Kinh doanh ở nông thôn với số vốn 20 triệu, chưa có kinh nghiệm kinh doanh

Xin chào chuyên gia gia tư vấn !

Xin tư vấn giùm tôi nên mở bán gì ở nông thôn vốn ít ( khoảng 20 triệu) tôi chưa có kinh nghiệm trong buôn bán gì cả.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

E làm kế toán ở 1 công ty tư nhân mà ko tới đâu cả, muốn về quê buôn bán nhỏ gì đó mà không biết bán gì,  gia đình cũng không có truyền thống buôn bán.

Hướng dẫn chi tiết giùm em nha.

Xin chân thành cảm ơn.

[Chuyên gia tư vấn]-làm kinh doanh

Chào bạn Hoaile! Kinh doanh, buôn bán không đơn giản như nhiều người vẫn nghĩ, khi bạn sử dụng nguồn vốn đầu tư để đầu tư vào  việc kinh doanh một hàng hóa, dịch vụ nào đó bạn phải tính toán, suy nghĩ rất nhiều. Với những người không có kinh nghiệm trong kinh doanh, việc kiểm soát đầu vào, thu hút khách hàng, kiểm soát đầu ra, tính toán và phân bổ tài chính… là những công việc rất khó khăn; thế nhưng nếu không kiểm soát tốt những hoạt động này, bạn có thể sẽ gặp thất bại. Khi chưa có kinh nghiệm, chưa có kiến thức, bạn cần phải học hỏi, quan sát từ thực tế, tốt hơn hết bạn nên tìm đến một doanh nghiệp kinh doanh, tìm hiểu về cách vận hành, duy trì và phát triển hoạt động kinh doanh của họ. Một người làm kế toán thường rất quan tâm về chi phí (kế toán luôn suy nghĩ đến việc làm thế nào để tiết kiệm chi phí) nhưng một người làm Marketing lại khác (họ thường ít quan tâm đến chi phí thay vào đó họ quan tâm đến hiệu quả Marketing, quan tâm đến số lượng khách hàng tiếp cận được…). Mỗi bộ phận sẽ có những đặc thù riêng, thế nhưng là một người chủ cửa hàng, chủ doanh nghiệp kinh doanh, bạn cần biết các dung hòa mọi thứ, tính toán cân nhắc về chi phí và hiệu quả công việc để có những quyết định đúng đắn.

Với số vốn 20 triệu nên kinh doanh gì ở vùng nông thôn?

Ở mỗi vùng khác nhau, mỗi địa phương khác nhau người tiêu dùng sẽ có nhu cầu và nhận thức về sản phẩm không giống nhau. Chẳng hạn như: tại các thành phố lớn, sau giờ làm việc nhân viên văn phòng có xu hướng đến các quán nhậu, quán ăn để thưởng thức những món ăn ngon – vì vậy hoạt động kinh doanh nhà hàng, quán ăn tại các thành phố lớn rất phát triển, mang đến nguồn doanh thu lớn cho các doanh nghiệp, chủ cửa hàng. Ngược lại ở vùng nông thôn, đặc biệt là những vùng nông thôn nghèo khó, người dân không có đủ tiền để chi trả cho những bữa ăn tại các quán ăn, các nhà hàng, họ cần đáp ứng nhu cầu cơ bản về ăn, mặc, ở, nhu cầu được an toàn…. Việc lựa chọn sản phẩm kinh doanh phụ thuộc rất nhiều vào kinh tế, sức mua và quy mô của thị trường. Chính vì vậy, trước khi muốn lựa chọn kinh doanh bất kì mặt hàng gì, bạn nên tìm hiểu về thực thực, lựa chọn mặt hàng kinh doanh xuất phát từ thực tế. Dưới đây là một số mặt hàng gợi ý bạn có thể kinh doanh ở vùng nông thôn:

Kinh doanh quần áo second hand

Bạn có thể tìm đến những cửa hàng bán quần áo cũ ở thành phố, những xưởng may bỏ sỉ các sản phẩm quần áo bình dân hay những khu chợ đầu mối hoặc tìm kiếm thông tin thông qua Internet về nguồn hàng. Bạn có thể bán những sản phẩm quần áo mặc để lao động, mặc để đi chơi, mặc thường ngày, thậm chí là những món quần áo second hand cho trẻ em vào dịp năm học mới… Tại những vùng nông thôn, thu nhập của người dân thường không cao, với những mặt hàng giá rẻ bạn sẽ thu hút được sự quan tâm, chú ý của họ.

Bạn có thể tận dụng không gian nhà ở để kinh doanh, hoặc mở một sạp đồ trong chợ, hay kinh doanh tại các khu đông người qua lại (giống như hình thức bán hàng rong); với số vốn 20 triệu bạn hoàn toàn có thể kinh doanh mặt hàng này, bạn có thể bỏ ra khoảng 10 triệu để nhập hàng, 10 triệu còn lại để mua những vật dụng cần thiết và xoay vòng vốn.

Kinh doanh tạp hóa

Số tiền 20 triệu là số tiền rất ít để bạn có thể mở một cửa hàng tạp hóa hoàn chỉnh. Nhưng tùy thuộc vào khả năng của mình mà bạn có thể bán những hàng hóa, sản phẩm khác nhau. Bạn nên tận dụng không gian nhà ở, những vật dụng trong nhà để trưng bày, số vốn 20 triệu bạn nên sử dụng để mua những mặt hàng để bán.

Những mặt hàng cần thiết cho cuộc sống thường ngày như: gạo (với quy mô nhỏ, bạn có thể bán gạo theo kí, bán lẻ gạo); nước mắm, muối, dầu gội, miến, bột giặt… Bạn có thể đến các khu chợ đầu mối để nhập hàng về bán, các khu chợ đầu mối thường bán hàng hóa với giá rẻ, tuy nhiên để được hưởng ưu đãi về giá, bạn cần phải nhập hàng với số lượng nhiều. Hãy cân nhắc về chi phí và nhập những món hàng cần thiết cho cuộc sống tường ngày.

Việc lựa chọn sản phẩm kinh doanh phải xuất phát từ nhu cầu của khách hàng, tình hình cạnh tranh trên thị trường và khả năng của bạn về: vốn kinh doanh, khả năng tìm kiếm nguồn hàng… Hãy bắt đầu bằng việc quan sát thị trường, tìm hiểu về mức sống, nhu cầu của người dân trong khu vực để có quyết định phù hợp.

Sau khi chọn được sản phẩm kinh doanh, nếu gặp bất kì vấn đề khó khăn hoặc có những thắc mắc gì bạn có thể gửi câu hỏi đến cho các chuyên gia của bytuong, bộ phận biên tập sẽ gửi câu hỏi, các chuyên gia sẽ phản hồi cho bạn trong thời gian sớm nhất.

Trả lời