kế hoạch mở xưởng may nhỏ

chào các bạn. 2 vợ chông mình đang muốn mở 1 xưởng may nhỏ. mình ở TP Bắc Ninh. vợ mình có kinh nghiệm về thiết kế may, còn mình thì ko nhé. mình tính mở khoảng 5-10 máy.

nguyên liệu mình sẽ lấy ở Ninh Hiệp. các công đoạn thiết kế, may, hoàn thiện sẽ do 2 chị em vợ mình làm. ai có kinh nghiệm chia sẽ giúp mình với.

[ “làm kinh doanh” Trả Lời ]

Chào bạn Tuấn Anh, đối với ý tưởng khởi nghiệp mở xưởng may nhỏ, trước khi bắt đầu thực hiện bạn có thể làm các bước như sau:

– Xác định đầu ra cho xưởng sản xuất của mình, đối với quy mô xưởng sản xuất quy mô nhỏ từ 5-10 máy may mặc, bạn có thể bỏ sỉ, bỏ buôn cho các cửa hàng kinh doanh tại thành phố, hoặc những huyện lân cận.

– Về vấn đề kỹ thuật và kinh nghiệm quản lý. Bạn có chia sẻ bà xã và em vợ nhà mình đã có kinh nghiệm thiết kế may, Bạn có thể khuyên vợ học hỏi thêm các kỹ năng quản lý xưởng, công nhân, trong quá trình thực hiện, nếu bạn gặp khó khăn ở bước nào của khâu quản lý, bạn comment gửi về cho chúng tôi, “làm kinh doanh” và các Boss khác sẽ cùng tư vấn thêm cho bạn.

– Quản lý khâu nguyên liệu đầu vào, đối với cơ sở sản xuất thì kế hoạch nguồn hàng là bước then chốt, bạn xác định 1 kế hoạch nhập hàng, quản lý chất lượng có các vấn đề quan trọng như sau: Thời gian và lịch trình  nhập hàng ( nhằm bảo đảm hoạt động sản xuất bình thường), Thanh toán nguồn hàng(bảo đảm vốn được quay vòng hiệu quả), Rủi ro nguồn hàng ( có thể khắc phục bằng cách phân tán nguồn hàng, nguyên liệu cho các nhà cung cấp khác nhau),…

Bạn Tuấn Anh còn băn khoăn và khó khăn ở bước nào trong quá trình  thực hiện, Bạn có thể gửi thêm câu hỏi cho chuyên gia của “làm kinh doanh”.

Trả lời