Trồng cây gì ở nông thôn để kiếm tiền

Chào nhà tứ vấn… Hiện tại tôi sống ở hà tỉnh quanh năm mảnh đất đầy nắng và gió .toi muốn nhà tư vấn cho tôi nên trong cây dì la hợp lý nhất để dễ thu hoạch vi nổi năm thiên tai bảo lủ rất nhiều. Tôi ở miễn núi nửa.toi muốn trồng một số lài cây nhưng ko biet laoij nào phù hợp.. Xin giúp toi xun chân thành cảm ơn

[Chuyên gia tư vấn]-làm kinh doanh 

Chào bạn hoàng hiếu! Miền Trung của nước ta thường xuyên phải đối mặt với rất nhiều vụ thiên tai, bão lụt khiến cho hoạt động trồng trọt, chăn nuôi trở nên rất khó khăn. Thế nhưng, để biết được loại cây trồng nào phù hợp với địa điểm mà bạn đang sinh sống không phải là điều dễ dàng. Bên cạnh việc tìm kiếm những thông tin trên báo, đài, Internet… những kinh nghiệm được đúc rút từ thực tế cũng là điều bạn nên quan tâm.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Trồng cây gì tại vùng nhiều thiên tai, thời tiết khắc nghiệt 

Trồng những loại cây “ăn chắc” theo mùa vụ 

Tìm hiểu thêm

Bạn có thể trồng những loại cây cho thu hoạch nhanh để tránh được những thiên tai hằng năm chẳng hạn như: sắn, ngô… Thông thường thời gian thu hoạch của các loại cây trồng này khoảng từ 2 đến 3 tháng, nên tính toán thời gian từ khi trồng cho đến khi thu hoạch để tránh được những thiên tai.

Trồng cây lô hội

Hiện nay, lô hội được biết đến với rất nhiều công dụng làm đẹp cũng như chữa bệnh. Nhu cầu sử dụng loại cây này khá lớn, thời gian thu hoạch nhanh. Nếu có những kỹ năng và hiểu biết về lô hội và có những mối liên hệ với người tiêu thụ sản phẩm, việc trồng loại cây này cũng giúp mang đến nguồn thu cho gia đình bạn.  Đặc biệt ở vùng núi lửa đất đai màu mỡ sẽ giúp cây sinh trường và phát triển nhanh chóng.

Trồng nấm, mộc nhĩ 

Kỹ thuật trồng nấm, mộc nhĩ không đơn giản, tuy nhiên đây là những loại cây giúp mang đến giá trị kinh tế cao. Nếu chăm sóc tốt trong khoảng từ 1 đến 2 tháng bạn có thể thu hoạch một đợt nấm. Tuy nhiên, kỹ thuật trồng nấm khá khó, bạn cần phải học nhiều rất nhiều.

Trồng tre 

Việc trồng tre không những giúp có thể thu nhập mà còn giúp giữ đất, tránh hiện tượng sạc lở vào mùa mưa lũ. Ngày nay, những sản phẩm thủ công được làm từ tre nữa đang được rất nhiều người ưa chuộng và cũng có rất nhiều doanh nghiệp tìm đến các vườn tre để mua gỗ tre về sản xuất. Thêm vào đó, bạn có thể thu hoạch măng bán tại các khu chợ phục vụ cho những bữa ăn thường ngày. Tre có sức sống mãnh liệt dễ chăm sóc, tất cả bộ phận từ cây trên có thể bán được vậy nên bạn cũng không phải lo nghĩ nhiều về đầu ra.

Trồng cây trồng trong nhà, trong các lồng kính kiên cố

Bạn có thể xây dựng các lòng kính kiên cố, các loại cây trồng trong nhà để đảm bảo chúng không bị ảnh hưởng vào mùa mưa bão. Tuy nhiên, có thể bạn sẽ phải bỏ một số vốn đầu tư khá nhiều thêm vào đó, bạn phải học hỏi rất nhiều để khai thác hiệu quả những cây trồng trong nhà, lồng kính…

Ngoài trồng trọt bạn cũng có thể nghĩ đến một số mô hình kinh doanh hay đầu tư khác. Chẳng hạn như: đầu tư máy ấp trứng bán trứng vịt lộn, gà lộn… kinh doanh tiệm tạp hóa… cho người dân tại khu vực bạn đang sinh sống.

Chúc bạn thành công!

Trả lời