Làm sao để phủ thị trường, làm Marketing khi không có vốn

em bán rượu và đang ra sản phẩm nhưng có rất ít tiền để maketting  và không có đội sale lớn vì không có tiền nuôi sale ad có cách nào không

[Chuyên gia tư vấn]-làm kinh doanh

Chào bạn tuấn! Nguồn vốn được coi là nguồn tài sản quan trọng nhất quyết định đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Chính vì vậy, nếu nguồn vốn không đủ hoặc gặp những khó khăn về vấn đề tài chính tình hình kinh doanh cũng có thể bị ảnh hưởng theo. Thế nhưng, để tạo nên sự thành công của một doanh nghiệp không chỉ có nguồn vốn mà còn có rất nhiều yếu tố tác động khác. Đôi khi, chỉ một hoặc một vài thay đổi, một vài ý tưởng cũng mang đến sự thành công trong kinh doanh.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Nếu bạn xác định mở rộng quy mô kinh doanh, mở rộng thị trường để có thể bán nhiều sản phẩm, nếu không có nguồn vốn trong kinh doanh bạn có thể huy động vốn, vay vốn… hoặc có thể tìm kiếm đối tác kinh doanh để phân phối nguồn hàng của mình. Trong kinh doanh sẽ rất khó khăn chi bạn nến “đi một mình, đơn phương độc mã”, không chỉ gặp khó khăn trong đầu ra sản phẩm mà bạn có thể gặp phải những cạnh tranh từ rất nhiều người bán, liên minh kinh doanh…

Có ít tiền để làm Marketing và Sales phải làm sao? 

Marketing trực tuyến

Nếu bạn không có vốn mạnh để làm Marketing hoặc Sales bạn có thể tận dụng những kênh bán hàng trực tuyến, những kênh bán hàng miễn phí. Đừng nên coi thường những kênh này, dù cung cấp những nền tảng kinh doanh miễn phí nhưng nếu biết cách bạn có thể sẽ bán được nhiều hàng hóa trên những kênh này đấy! Hãy bắt đầu bằng việc tìm hiểu về những kênh bán hàng này, đăng tin bán sản phẩm trên các hội nhóm Online, các kênh truyền thông miễn phí, trang cá nhân… Bạn nên đưa những hình thật về sản phẩm, giá cả phù hợp để thu hút khách hàng.

Tìm kiếm đối tác kinh doanh 

Để đẩy nhanh việc bán hàng bạn nên tìm kiếm những đối tác kinh doanh, đối tác kinh doanh của bạn có thể là những quán ăn (cần mua rượu để cung cấp cho khách hàng), những tiệm tạp hóa nhỏ lẻ, hoặc những người xuất khẩu rượu… tùy theo khả năng của mình bạn có thể lựa chọn đối tác kinh doanh thích hợp. Có thể để làm được điều này, bạn sẽ phải hao tốn rất nhiều thời gian và công sức, đặc biệt để thuyết phục một nhà phân phối không phải chuyện dễ dàng. Chính vì vậy, việc có sản phẩm nổi bật, giá cả hợp lý… sẽ là những lợi thế dành cho bạn.

Tận dụng những mối quan hệ 

Đã bao giờ bạn nghe đến hình thức Marketing lan truyền (lan tỏa) chưa? Nếu không có nhiều vốn kinh doanh bạn có thể tận dụng những mối quan hệ của mình để làm Marketing. Bạn có thể nhờ người thân, người quen, bạn bè giúp bạn quảng bá về sản phẩm. Tuy nhiên, bạn nên bán những sản phẩm chất lượng vì việc làm này không chỉ làm ảnh hưởng đến uy tín của bạn mà còn ảnh hưởng nhiều đến những mối quan hệ xung quanh. Thêm vào đó, hãy nhớ ơn những người đã giúp đỡ mình và hãy cho họ thấy nếu giúp bạn họ sẽ nhận được những lợi ích xứng đáng (lợi ích có thể trong hiện tại hoặc tương lai).

Hãy trở thành một nhà tư vấn bán hàng giỏi 

Nếu không có đủ tiền để thuê mướn đội ngũ sales bản thân bạn phải không ngừng học hỏi, bạn phải “biến” mình trở thành một nhà tư vấn giỏi. Hãy nhớ rằng một nhà tư vấn khác với một người bán hàng, nhà tư vấn cần lắng nghe khách hàng nhiều hơn, nắm bắt được tâm lý khách hàng để thuyết phục họ mua những sản phẩm phù hợp. Thêm vào đó, đôi khi công việc nhiều bạn có thể bị quá tải. Trong những lúc này, bạn có thể thuê mướn nhân công theo thời vụ, thuê mướn người làm sales theo ca để có thể tối ưu hóa chi phí kinh doanh.

Chúc bạn thành công!

Trả lời