Tôi muốn kinh doanh chọn ý tưởng gì

E có số vốn khoảng 200tr ,em có thể kinh doanh gi? và em fải bắt đầu như thế nào.

[Chuyên gia tư vấn]-làm kinh doanh

chào bạn Cobelolem

Đối với vấn đề lựa chọn ý tưởng kinh doanh, chuyên gia của chúng tôi tư vấn cho bạn như sau:

– Xác định ngành nghề kinh doanh dựa trên một số yếu tố: Ước mơ, tiềm năng của thị trường, lợi nhuận ngành nghề, rào cản gia nhập thị trường có ở mức khó hay tính bất khả thi cao…

– Đánh giá một số ý tưởng về sản phẩm/dịch vụ thuộc ngành nghề kinh doanh đã lựa chọn dựa trên các tiêu chí : Vốn đầu tư; mức độ tương thích của bản thân với ý tưởng sản phẩm/dịch vụ trong hiện tại ( trong trường bạn không có nền tảng kiến thức& kinh nghiệm, bạn cần rèn luyện và trau dồi thêm kiến thức về sản phẩm/dịch vụ trước khi bắt đầu); So sánh lợi nhuận/nguồn lực bỏ ra, tỷ suất lợi nhuận nào cao hơn, rào cản gia nhập mô hình kinh doanh ít hơn, cho thấy ý tưởng với sản phẩm đó hiệu quả và bạn có thể tham gia.

Đối với vấn đề tìm kiếm ý tưởng và cơ hội kinh doanh phù hợp, chúng tôi đã có chủ đề phân tích cụ thể về vấn đề này. Bạn có thể tham khảo thêm tại chủ đề sau:

>> Tìm kiếm cơ hội kinh doanh ở đâu, như thế nào

Vốn 200 triệu, kinh doanh gì ?

Sau khi bạn đã tìm hiểu về vấn đề xác lập và lựa chọn ý tưởng kinh doanh, chúng tôi gợi ý cho bạn một số sản phẩm/dịch vụ có thể bắt đầu kinh doanh với khoản vốn 200 triệu như sau:

– Kinh doanh cây cảnh Mini, bình thủy sinh mini tự nhiên

– Kinh doanh phụ kiện điện thoại

– Kinh doanh thực phẩm sạch ( có thể mở quy mô nhỏ trong giai đoạn đầu)

– Kinh doanh các loại vật liệu mới

– Kinh doanh xuất nhập khẩu ở quy mô nhỏ

– Kinh doanh các sản phẩm đồ chơi công nghệ mới, sản phẩm trí tuệ thông minh cho trẻ em.

– Kinh doanh thuốc

– Kinh doanh dịch vụ rửa và trang trí xe ô tô.

Khuyến nghị: Trường hợp số vốn 200 triệu đã là mức tối đa bạn có thể huy động cho dự án kinh doanh mới của mình, chuyên gia khuyến nghị bạn không sử dụng toàn lực 200 triệu trong giai đoạn đầu, cần phân vốn thành các kỳ khác nhau, tránh rủi ro kinh doanh.

Bắt đầu từ đâu để kinh doanh

Tại thời điểm hiện tại do bạn chưa xác lập ý tưởng kinh doanh. Do vậy phần nội dung này trong câu hỏi của bạn, đây là phần nhiệm vụ công việc sau khi người khởi nghiệp tìm kiếm và quyết định lựa chọn ý tưởng kinh doanh. Vì vậy chúng tôi chưa có cơ sở để tư vấn cụ thể cho bạn. Tuy nhiên trên website chúng tôi có những chủ đề hướng dẫn bắt đầu và phát triển 1 ý tưởng kinh doanh, ví dụ :

>> Khởi nghiệp từ đâu- 6 Câu hỏi phải trả lời được

>> Những kinh nghiệm kinh doanh trong 1.5 năm đầu

>> Lãng mạn như “mối tình đầu” của Startup

>> Lúc đầu khởi nghiệp thì có những rủi ro nào

>> “Đấu” với sản phẩm cạnh tranh

Hoặc bạn có thể đọc các chủ đề khác hướng dẫn kinh nghiệm khởi nghiệp kinh doanh tại chuyên mục của chúng tôi là: https://bytuong.com/category/khoi-nghiep-kinh-doanh

Khi đã xác lập và lựa chọn 1 ý tưởng kinh doanh, bạn có thể gửi các câu hỏi khác để chuyên gia của chúng tôi có thể tư vấn cho bạn. Những câu  hỏi có các thông tin rõ ràng, giúp chuyên gia của chúng tôi có cơ sở để tư vấn cụ thể và đầy đủ cho người người khởi nghiệp.

Chúc bạn kinh doanh thành công.

Trả lời