Mở cửa hàng kinh doanh buôn bán hoa quả: Những địa điểm trên phố không phù hợp

Hướng dẫn những kinh nghiệm buôn bán hoa quả, đi kinh doanh hoa quả làm thế nào chọn được địa điểm bán tốt, tăng lợi nhuận và tiền lãi cho người kinh doanh đây? Chia sẻ kinh nghiệm chọn địa điểm khi đi buôn hoa quả.

Những nơi có lưu lượng người nhiều thường là sự lựa chọn lý tưởng khi mở cửa hàng, như vậy khách mới đông. Đối với cửa hàng bán hoa quả cũng vậy, đây là một trong những yếu tố cần phải có trong việc lựa chọn địa điểm. Thế nhưng chỉ có lưu lượng người đông thôi là chưa đủ.

Trong một số trường hợp nào đó, khi mở cửa hàng bán hoa quả nếu chỉ xem xét tới vấn đề lưu lượng người mà không để ý tới vấn đề chi phí có thể sẽ bị phản tác dụng. Bởi vậy việc lựa chọn địa điểm để kinh doanh cửa hàng hoa quả vô cùng quan trọng. Thông qua bài viết này tôi sẽ đề cập tới các bạn những địa điểm nào có thể và không thể mở cửa hàng kinh doanh hoa quả.

Người xưa có câu “Hàng hóa kinh doanh muôn hình vạn trạng hơn nhau ở sự sầm uất”, thế nhưng không phải bất cứ ngành nghề dịch vụ nào cũng thích hợp kinh doanh ở những khu thương mại sầm uất. Lựa chọn địa chỉ kinh doanh hoa quả vừa có điểm chung như những ngành nghề khác nhưng cũng có những cá tính riêng của nó.

>>  Một số vấn đề biết thì tốt trong lần đầu khởi nghiệp
{"dots":"true","arrows":"true","autoplay":"false","autoplay_interval":"2000","speed":"300","loop":"true","design":"design-2"}

>> Mở cửa hàng Hoa quả dầm thu 30 triệu/tháng

Dĩ nhiên các khu trung tâm thương mại sầm uất người qua kẻ lại tấp nập là lẽ đương nhiên thế nhưng nếu suy nghĩ kỹ thì nhóm người xuất hiện ở những khu vực này thường chỉ có mục đích dạo phố là chính. Bạn thử nghĩ mà xem nếu đi dạo phố mà xách theo cả túi hoa quả thì liệu có tiện không?

Ngoài ra, mặt bằng cửa hàng tại những khu vực trung tâm thương mại sầm uất này dĩ nhiên sẽ có giá thuê cắt cổ, những người đầu tư nhỏ không đủ năng lực để gánh vác. Nếu mở cửa hàng kinh doanh hoa quả ở những nơi này thì rủi ro mà người đầu tư kinh doanh gặp phải sẽ tăng lên gấp bội, thậm chí còn sẽ xuất hiện một loại các tình trạng rủi ro kinh doanh như thu thấp hơn chi…

Tiếp nữa, kinh nghiệm buôn bán hoa quả khi cửa hàng kinh doanh hoa quả tốt nhất không được ở gần khu chợ đầu mối, nếu cương quyết mở cửa hàng kinh doanh hoa quả ở gần khu vực chợ đầu mối thì chẳng khác nào “gậy ông đập lưng ông”.

Ngoài số ít những loại hoa quả thương hiệu do bạn tự cung cấp hàng thì kênh cung cấp của đại đa số các loại hoa quả khác đều đến từ chợ đầu mối, giá rẻ và chủng loại đa dạng, người dân mua hoa quả tại chợ đầu mối dĩ nhiên sẽ rẻ hơn rất nhiều so với các cửa hàng chuyên kinh doanh hoa quả khác, nếu mở cửa hàng kinh doanh hoa quả tại các khu vực chợ đầu mối này bạn chắc chắn sẽ không thể có chút ưu thế cạnh tranh nào.

Vậy nếu muốn kinh doanh cửa hàng hoa quả thì nên chọn những khu vực vị trí địa lý như thế nào đây? Kinh nghiệm buôn bán hoa quả từ người đi trước chia sẻ: Nên Mở cửa hàng kinh doanh ở gần các khu dân cư, trường học, bệnh viện sẽ tương đối tốt.

Nhu cầu mua sắm hoa quả tại các khu dân cư tương đối ổn định, bởi nó đáp ứng nhu cầu sinh hoạt cuộc sống gia đình hàng ngày, sau khi tan làm tiện đường mua mang về. Trường học, bệnh viện cũng là những nơi có lưu lượng người tương đối lớn, khách hàng ở những nơi này cũng có sức mua nhất định và tương đối tiện lợi, ví dụ đi thăm người ốm rất nhiều người đều lựa chọn mua hoa quả.

Nếu bạn muốn mở cửa hàng kinh doanh hoa quả, ngoài việc xem xét các nhân tố như lưu lượng người, đặc trưng khu vực…còn phải xem xét tới các vấn đề như đặc trưng sản phẩm và doanh thu lãi lỗ.

Tóm lại, mở cửa hàng kinh doanh hoa quả tuyệt đối không nên ở gần các khu chợ đầu mối, trung tâm thương mại sầm uất…Chủ cửa hàng, người đầu tư nên căn cứ vào đặc trưng kinh doanh riêng của bản thân mình để lựa chọn địa điểm phù hợp, để từ đó có thể tối đa hóa hiệu suất và lợi nhuận kinh doanh, để kiếm được nhiều tiền và lãi nhiều hơn nữa.

>>  Sản phẩm bán chạy hiệu quả trong 10 năm qua

Các tìm kiếm được quan tâm nhiều

Kinh doanh gì 2019    |  Kiếm tiền nhanh

Cách làm giàu nhanhÝ tưởng kinh doanh

Kinh doanh tại nhà     |  Mô hình kinh doanh nhỏ

Kinh doanh online      |  Kinh doanh ở nông thôn

Học cách làm giàu từ hai bàn tay trắng

Kiếm tiền online         |  Khởi nghiệp kinh doanh

Những nghề kiếm tiền nhất ở Việt Nam

Ý tưởng khởi nghiệpKiến thức kinh doanh

Nên Buôn bán gì nhỏ gì bây giờ

Học cách làm giàu

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *