Kinh doanh dịch vụ sửa chữa ô tô, đại lý lốp ô tô, phụ tùng ô tô

Công ty tôi có mặt bằng và nhà xưởng đã có sẵn. Hiện chúng tôi muốn mở chuỗi dịch vụ kinh doanh một số ngành nghề như đại lý lốp ô tô,bán phụ tùng ô tô và dịch vụ sửa chữa ô tô Đi kèm vây tôi cần sự hỗ trợ và tư vấn

[Chuyên gia tư vấn]-làm kinh doanh

Chào bạn! Để có thể thành công trong kinh doanh bạn cần phải xác định rõ về mô hình kinh doanh mà mình muốn theo đuổi, những mô hình kinh doanh lựa chọn phải phù hợp với tình hình thị trường hiện tại. Ngày nay, khi xã hội ngày càng phát triển, thu nhập của người tiêu dùng Việt Nam tăng đáng kể, số lượng xe hơi được sử dụng nhiều đây là những cơ hội tốt để bạn có thể kinh doanh, phát triển những dịch vụ liên quan đến ô tô.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Làm rõ khái niệm về đại lý kinh doanh

Tìm hiểu thêm

Bạn có thể hiểu đơn giản, đại lý kinh doanh là một hình thức mà công ty, nhà xưởng, nhà phân phối (bên giao đại lý) và cá nhân, công ty, tổ chức (bên nhận làm đại lý) thỏa thuận để sử dụng danh nghĩa của bên giao đại lý để kinh doanh, buôn bán.

Có rất nhiều hình thức đại lý kinh doanh mà bạn cần phải nắm rõ đó là:

  • Tổng đại lý
  • Đại lý độc quyền
  • Đại lý hoa hồng
  • Đại lý bao tiêu sản phẩm, dịch vụ

Bạn có thể chọn 1 hình thức trong hoạt động kinh doanh của mình, với mỗi hình thức khác nhau sẽ có những điều khoản và quy định không giống nhau. Bạn có thể đọc sách kinh tế, tìm kiếm thông tin trên Internet để hiểu rõ về những hình thức này. Tùy theo tiềm lực tài chính, mức độ chịu đựng rủi ro và hoạt động kinh doanh mà bạn có thể đưa ra quyết định lựa chọn hình thức thích hợp.

Dịch vụ sửa chữa ô tô, kinh doanh lốp xe, bán phụ tùng ô tô 

Khi kinh doanh nhỏ lẻ đôi khi bạn không cần phải quan tâm quá nhiều đến việc hoạch định chiến lược nhưng nếu đã định hướng phát triển công ty của mình trở thành một chuỗi các cửa hàng dịch vụ và kinh doanh lâu dài bạn cần phải nghiên cứu thật kỹ lưỡng về thị trường, hiểu được khách hàng mà mình hướng đến để có những chiến lược phù hợp.

Đối với việc kinh doanh lốp xe, phụ tùng xe ô tô, bạn có thể bán hàng cho những khách hàng cá nhân là những người có xe ô tô, trong trường hợp này đối tượng khách hàng mà bạn nhắm tới chủ yếu là những khách hàng có thu nhập cao bạn cần phải kiểm soát về chất lượng sản phẩm, chất lượng dịch vụ sao cho phù hợp với định vị của mình.

Nếu đối tượng khách hàng mà bạn nhắm đến là những tiệm sửa chữa xe ô tô khác trên thị trường hoặc trong khu vực bạn đang sinh sống, bạn nên tập hợp danh sách, chọn một số cửa hàng và thuyết phục họ trở thành đối tác làm ăn của bạn. Một trong những cách nhất để giúp doanh nghiệp của bạn phát triển và có lượng khách hàng ổn định đó là mua lại hoặc sáp nhập những cửa hàng sửa chữa, mua bán phụ tùng ô tô nhỏ lẻ trên thị trường (Trong trường hợp này bạn phải có tiềm lực tài chính mạnh). Việc mua lại hoặc hợp tác trong kinh doanh sẽ giúp bạn mở rộng được chuỗi cửa hàng của mình đồng thời hạn chế được những rủi ro.

Sau khi xác định được đối tượng khách hàng cụ thể, bạn nên có những kế hoạch chiến lược phù hợp với từng đối tượng mà bạn nhắm đến. Là một nhà kinh doanh bạn vừa phải tìm kiếm nhà cung cấp chất lượng vừa phải có những phương thức thu hút khách hàng.

Việc buôn bán phụ tùng lốp xe ô tô đi kèm với dịch vụ sửa chữa ô tô là một ý tưởng hay. Ngoài những nhân viên kỹ thuật bạn cũng phải tìm kiếm những nhân viên kinh doanh. Thông thường khi khách hàng đến sửa chữa xe ô tô – đây cũng là những đối tượng khách hàng tiềm năng có thể mua sản phẩm mà bạn đang bán. Chính vì vậy, là một nhà quản trị bạn nên biết cách để dung hòa các hoạt động làm sao để mang đến hiệu quả kinh doanh tốt nhất.

Tùy theo số vốn đầu tư, nguồn lực: con người, cơ sở hạ tầng… mà bạn có thể có những chiến lược kinh doanh phù hợp. Thế nhưng trong trường hợp của bạn bạn có thể sẽ phải tìm kiếm nhiều đối tác kinh doanh, hợp tác và đôi khi cần đến sự giúp đỡ của họ. Trong kinh doanh để thành công bạn không nên đi một mình!

Chúc bạn thành công!

 

 

Trả lời