Ba mẹ em bán cá giao cho các mối lẻ, nên đi hướng nào để hoạt động kinh doanh phát triển hơn

Ba mẹ e buôn bán cá Giao cho các mối lẽ..e định nối nghiệp ba mẹ thì mình nên đi hướng thế nao để phát triển hơn ak 

[Chuyên gia tư vấn]-làm kinh doanh

Chào bạn Gia Huy! Để nối nghiệp được hoạt động kinh doanh của ba mẹ mình, bạn cần phải học hỏi, tìm hiểu về những gì họ đã làm: bạn nên tập làm quen với việc cùng ba mẹ giao cá cho các mối lẻ để hiểu về hoạt động kinh doanh, giao tiếp với khách hàng; bạn cũng cần tìm hiểu về cách thức mà ba mẹ của bạn tính toán về chi phí, doanh thu, lợi nhuận… để hiểu về những công việc thường ngày. Khi kinh tế ngày càng phát triển, khoa học kỹ thuật ngày càng phát triển, người làm kinh doanh nên biết áp dụng những ứng dụng công nghệ vào kinh doanh, quản lý doanh nghiệp, nắm bắt được xu hướng thay đổi của thị trường và tập thích nghi với những thay đổi đó.

Làm thế nào để phát triển hoạt động kinh doanh của gia đình?

Như đã nói ở trên, để có thể phát triển hoạt động kinh doanh của gia đình, đầu tiên bạn phải hiểu về nó, hiểu về những gì mà ba mẹ bạn thường làm, những khách hàng thân thiết của họ, tập cách giao tiếp với khách hàng, tốt hơn hết bạn nên trải nghiệm trong môi trường thực tế để có kinh nghiệm. Hình thức kinh doanh nhỏ lẻ, kinh doanh truyền thống ở Việt Nam ngày nay vẫn mang đến doanh thu và lợi nhuận cho các hộ gia đình, các doanh nghiệp, nhưng trong thời đại khoa học kỹ thuật ngày càng phát triển như hiện nay, có rất nhiều doanh nghiệp lớn xuất hiện trên thị trường với vốn đầu tư mạnh, nhiều chiến thuật Marketing thu hút khách hàng, để thu được lợi nhuận lớn, để mở rộng hoạt động kinh doanh không phải chuyện dễ dàng.

Dưới đây là một số công việc bạn nên làm để phát triển hoạt động kinh doanh:

>>  Dự án kinh doanh bún, miến, nông sản khô phải làm như thế nào?
{"dots":"true","arrows":"true","autoplay":"false","autoplay_interval":"2000","speed":"300","loop":"true","design":"design-2"}

Chú ý đến những khách hàng sỉ

Ngoài những mối lẻ, những đơn hàng nhỏ, bạn nên chú ý đến những khách hàng sỉ. Khách hàng sỉ có thể là những người bán lẻ cá ở chợ, những cửa hàng bán cá, những doanh nghiệp chế biến cá đóng hộp… Tùy thuộc vào tình hình địa phương, số lượng các doanh nghiệp và số lượng các nhà cung cấp cá mà bạn có thể lựa chọn 1 hoặc một vài nhà bán sỉ phù hợp. Đối với việc kinh doanh theo hình thức B2B bạn nên tập trung nhiều vào Marketing tiếp thị cá nhân. Bạn có thể đến các doanh nghiệp, các khu chợ… thuyết phục những người bán lẻ nhập cá của bạn. Để thuyết phục được những đối tượng khách hàng này bạn phải có họ những lợi ích về giá cả và nhấn mạnh đến chất lượng sản phẩm. Thời gian đầu, bạn có thể sẽ phải bỏ nhiều thời gian, công sức để thuyết phục khách hàng, bạn có thể mở rộng thị trường một cách từ từ, không nên nóng vội.

>> Giúp định hướng chọn ngành nghề để phát triển?

Đa dạng hóa những mặt hàng kinh doanh

Thay vì trước đây chỉ bán một hoặc một vài loại cá cho các mối lẻ, bạn nên nghiên cứu về thị trường, tìm hiểu nhu cầu của những nhà bán lẻ, bán sỉ, nhu cầu của khách hàng… và bán thêm một số loại cá khác. Việc mở rộng mặt hàng kinh doanh là một trong những cách giúp mở rộng thị trường. Tuy nhiên, song song với việc mở rộng mặt hàng kinh doanh, bạn cũng nên tập trung vào các chiến lược tiếp thị cá nhân, thu hút khách hàng. Trong tương lai, nếu có đủ vốn, bạn có thể mở xưởng chế biến cá đông lạnh, cá đóng hộp…

Quan tâm đến các kênh trực tuyến và quản lý hoạt động kinh doanh trên trên các phần mềm, các ứng dụng

Ngày nay, bán hàng qua mạng, quảng bá sản phẩm, thương hiệu, dịch vụ của doanh nghiệp thông qua các kênh Online đang được rất nhiều doanh nghiệp quan tâm, chú trọng. Bạn có thể tìm kiếm đối tác, khách hàng thông qua các kênh Online, để mở rộng thị trường trong tương lai bạn nên từng bước mở rộng hoạt động kinh doanh cho các doanh nghiệp, những người có nhu cầu ở các tỉnh lân cận. Sự phát triển của Internet, công nghệ thông tin cho phép bạn có thể làm được những điều này.

Thêm vào đó, để nâng cao hiệu quả kinh doanh, quản lý tốt tài chính, vấn đề vận chuyển, chi phí… bạn nên sử dụng một số phần mềm ứng dụng để quản lý. Bạn có thể dễ dàng theo dõi hiệu quả kinh doanh, cũng như những thay đổi trong kinh doanh thông qua những phần mềm ứng dụng quản lý doanh nghiệp, quản trị quan hệ khách hàng, kế toán…

Khi mở rộng thị trường, phát triển hoạt động kinh doanh bạn cần phải cân nhắc rất nhiều yếu tố, trong đó có tính khả thi của những kế hoạch, cân nhắc giữa chi phí và hiệu quả mang lại. Có thể trong thời gian đầu, bạn sẽ gặp những khó khăn. Những đối với một thị trường đầy năng động như hiện nay để có thể cạnh tranh và tồn tại trong thời gian dài, bạn cần phải thay đổi.

Nếu bạn vẫn còn những thắc, những vấn đề chưa rõ cần được giải đáp, bạn có thể gửi những câu hỏi khác đến với các chuyên gia của chúng tôi, những ý kiến của các chuyên gia có thể giúp ích cho quá trình kinh doanh của bạn.

>>  Nên mua máy CNC về gia công hay mở quán trà sữa, cà phê?

Chúc bạn thành công!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *