Kinh doanh mặt hàng khăn, phụ kiện cho spa, nhà nghỉ, tiệm tóc

Chào anh chị.

Hiện tại em đang bắt đầu kinh doanh mặt hàng khăn cung cấp cho cá spa, nhà nghỉ, tiệm tóc. Thời gian đầu em đang có ý tưởng kinh doanh online. Anh chị tư vấn giúp em với ạ.

[Chuyên gia tư vấn]-làm kinh doanh 

Chào Yến Nhi! Xã hội ngày càng tiến bộ, đời sống của con người ngày một được nâng cao; các dịch vụ tư vấn, chăm sóc sắc đẹp cũng nhờ đó mà có những bước tiến rõ rệt.  Chính sự phát triển của dịch vụ này đã khiến cho một số ngành sản xuất, kinh doanh cũng tăng trưởng theo – kinh doanh khăn cũng là một ví dụ điển hình.

Kinh doanh khăn Online cung cấp cho các spa, nhà nghỉ, tiệm tóc

Hiện nay, nhiều người vẫn nghĩ kinh doanh Online là hình thức kinh doanh dễ dàng, bởi lẽ nó giúp người bán tiếp cận được với nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Thế nhưng, để thực sự có thể phát triển và thu được lợi nhuận từ kinh doanh Online là chuyện không hề dễ dàng.

Cùng với đó, trên môi trường trực tuyến có rất nhiều phân khúc khách hàng khác nhau việc đi tìm khách hàng mục tiêu không phải chuyện đơn giản. Hơn nữa, những mặt hàng khăn bạn dự định cung cấp chủ yếu bán cho các tiệm spa, các nhà nghỉ, các tiệm tóc (Đây là đối tượng những khách hàng doanh nghiệp), việc tiếp thị cho họ khó khăn hơn rất nhiều so với những khách hàng là người tiêu dùng cuối cùng.

Thông thường, các spa, nhà nghỉ, tiệm tóc… họ có thể nhập khăn với số lượng lớn. Chính vì vậy họ có thể đặt ra những yêu cầu cao hơn đối với bạn chẳng hạn như:

  • Những đặc tính của sản phẩm: chất liệu, kiểu dáng, độ bền
  • Sản phẩm có phù hợp với ngành mà họ đang kinh doanh hay không?
  • Nguồn gốc sản phẩm bạn đang bán
  • Cách phân phối và chuyển giao sản phẩm
  • Cơ cấu về giá cả
  • Nếu như có vấn đề về hàng hóa, hư hỏng… ai sẽ là người chịu trách nhiệm
  • Những ưu đãi bạn cho họ nếu nhập hàng với số lượng lớn

Những khách hàng là các tiệm spa, các tiệm tóc, nhà nghỉ họ sẽ xem xét sản phẩm của bạn trên rất nhiều khía cạnh, thông thường họ có tâm lý tìm những đối tác có thể đáp ứng được số lượng đơn hàng lớn và có thể hợp tác trong thời gian lâu dài.

Để có thể tìm kiếm được các khách hàng doanh nghiệp trên môi trường trực tuyến là điều không dễ dàng, bạn có thể vào fanpage, website, gửi email, hoặc chạy quảng cáo về sản phẩm của mình. Thế nhưng, việc chọn đối tượng tiếp thị, quảng cáo sẽ rất khó khăn. Trên fanpage hay website của doanh nghiệp có thể có rất nhiều số Hotline, nhiều email liên hệ bạn khó có thể tiếp cận được những nhà quản lý của họ (bởi những người này mới là người có quyền quyết định về việc nhập hàng từ bạn, đôi khi với những tin nhắn tiếp thị đến các nhân viên bạn có thể sẽ không nhận được sự phản hồi). Vì vậy, trong thời gian đầu nếu không có nguồn khách hàng, bạn sẽ rất khó khăn trong việc tìm đầu ra cho sản phẩm.

Để tìm kiếm các khách hàng là doanh nghiệp, ngoài các kênh Online, bạn cũng nên tận dụng những mối quan hệ của mình, nếu có người thân người quen mở spa, nhà nghỉ, tiệm tóc bạn có thể thuyết phục họ mua sản phẩm của mình hoặc nhờ họ giới thiệu tìm kiếm đối tác. (Tuy nhiên, để đảm bảo uy tín, bạn nên phân phối những sản phẩm chất lượng, với giá cả hợp lý).

Bạn cũng nên tìm kiếm thông tin về các spa, nhà nghỉ, tiệm tóc trên Internet, bạn có thể gọi điện tiếp thị hoặc đến tận nơi thuyết phục họ mua khăn của bạn cung cấp. Bạn cần phải cho họ thấy những ưu đãi và lợi ích bạn mang đến cho họ. Thời gian đầu, bạn có thể sẽ phải bỏ nhiều thời gian để tìm kiếm khách hàng, nếu sản phẩm của bạn đủ chất lượng, bạn làm ăn có uy tín thì thời gian sau này bạn sẽ có những khách hàng thân thiết và doanh thu ổn định.

Chúc bạn thành công!

Trả lời