Kinh doanh quán game ps4 không có khách? Phải làm sao?

e moi mo quan game ps4 .tien hang thang phải đong la 10tr. cả tiên nha voi tiên lãi nua.gio e muôn hỏi xem lam cach nao  đê co khach.tai vi chô e cũng co 2 quan mo lâu rui

[Chuyên gia tư vấn]-làm kinh doanh 

Chào bạn thienkien 123! Kinh doanh quán game ps4 không phải là hình thức kinh doanh mới lạ hay độc đáo trên thị trường. Đặc biệt bạn đang gặp phải sự cạnh tranh khi đã 2 quán game đã hoạt động trong thời gian dài. Dưới đây là một số lời khuyên của các chuyên gia bạn nên tham khảo:

Tìm hiểu nguyên nhân tại sao quán vắng khách 

Đầu tiên bạn hãy tìm hiểu nguyên nhân tại sao quán game của bạn lại vắng khách:

 • Do nhu cầu tại địa điểm kinh doanh không cao
 • Do giàn máy, thiết bị, kỹ thuật, cơ sở hạ tầng không uy tín
 • Do đối thủ cạnh tranh có những phương thức thu hút khách hàng nổi bật hơn bạn
 • Do khách hàng đã quen đến việc chơi game ở những quán game quen thuộc và họ ngại thay đổi địa điểm chơi game.

Có thể trước khi mở quán game ở địa điểm hiện tại bạn đã nghiên cứu và khảo sát về nhu cầu của khách hàng. Đây là một bài học kinh nghiệm cho những bạn trẻ starup khi muốn kinh doanh một sản phẩm, dịch vụ nào đó điều đầu tiên phải tìm hiểu nhu cầu thị trường, số lượng người đang kinh doanh cùng mặt hàng, thị trường đã bão hòa hay chưa?

Sau khi tìm được nguyên nhân, tại sao quán vắng khách bạn có thể khắc phục những nguyên nhân, những thiếu sót của mình.

Làm sao để thu hút khách hàng đến quán game ps4 của bạn 

 • Nếu nhu cầu của khách hàng tại địa điểm kinh doanh của bạn không cao, trong khi đó đã có hai đối thủ hoạt động từ rất lâu, bạn nên suy nghĩ đến việc chọn một vị trí và địa điểm kinh doanh thích hợp hơn.
 • Nếu do máy móc, thiết bị, giàn máy không đáp ứng được nhu cầu chơi game của khách. Bạn nên cân nhắc vấn đề tài chính và đầu tư vào thiết bị tốt hơn. Tuy nhiên, trong trường hợp hiện tại bạn đang gặp một số vấn đề về tài chính, vận hành nên vận dụng những phương thức Marketing, tiếp thị để lôi kéo khách hàng và nâng cấp dần dần trang thiết bị của bạn.
 • Nếu đối thủ cạnh tranh có phương thức thu hút khách hàng hiệu quả, hãy tìm hiểu những phương thức đó, áp dụng và sáng tạo ra những cách tốt hơn để hấp dẫn khách hàng.
 • Nếu khách hàng đã quen thuộc với thương hiệu cũ và ngại thay đổi, bạn cần phải có chiến lược Marketing phù hợp để thúc đẩy khách hàng đến với quán của bạn.

Những phương thức chương trình Marketing gợi ý cho bạn

 • Giảm giá trong một thời gian nhất định: Việc giảm giá phải dựa trên tình hình tài chính hiện tại, bạn nên tính toán doanh thu sau khi giảm giá có thể bằng hoặc cao hơn số vốn mà bạn bỏ ra. Vì hiện tại, nếu giảm giá sâu bạn sẽ gặp khó khăn trong vận hành doanh nghiệp. Đặc biệt đối với khách hàng là học sinh, sinh viên (những khách hàng hay so sánh về giá) việc áp dụng mức giá thấp hơn sẽ khiến quán của bạn trở nên đông khách hơn.
 • Chú ý đến tốc độ mạng, dây cáp, cài đặt lại những máy tính bị lỗi phần mềm, hoạt động chậm nhằm mang đến trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng của bạn. Khách hàng sẽ rất khó chịu khi đang chơi game mà gặp phải những trường hợp: mạng chập chờn, màn hình không rõ, cúp nguồn nửa chừng…. Hãy chú ý những điều đó và có biện pháp xử lý kịp thời. Đặc biệt trong trường hợp bạn định vị quán game của mình là quán game phục vụ những khách hàng có thu nhập từ trung bình khá trở nên. Những đối tượng khách hàng này ít quan tâm đến giá nhưng họ rất quan tâm đến chất lượng phòng máy và chất lượng phục vụ.
 • Buôn bán những sản phẩm kèm theo như: nước giải khát, đồ ăn… để phục vụ nhu cầu khách hàng và kiếm thêm thu nhập. Đồng thời bạn cũng có thể bán những mặt hàng này cho người đi đường, điều này sẽ giúp giải quyết vấn đề về chi phí và gia tăng lượng khách hàng tiềm năng của bạn.
 • Quảng cáo những trò chơi mới, tính hấp dẫn của trò chơi để thu hút sự chú ý của khách hàng.
 • Khi có chương trình khuyến mãi, giảm giá bạn có thể áp dụng hình thức phát tở rơi gửi đến khách hàng tiềm năng của bạn. Bạn cũng nên đăng tải thông tin về những chương trình ưu đãi của quán lên mạng xã hội, website hoặc fanpage nếu có.

Chúc bạn thành công!

Trả lời