Tư vấn mở thêm mô hình kinh doanh đã có mặt bằng trung tâm thành phố

Em sinh năm 1992, hiện đang sống tại thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.

Em đang kinh doanh mô hình quán bar, pub. Mặt bằng trung tâm thành phố, 3 tầng, quán hoạt động vào 18h hằng ngày. Em có thời gian rảnh cả buổi sáng và chiều, hiện e muốn mở rộng mô hình kinh doanh như buôn bán thêm vật phẩm kèm trong quán hoặc kinh doanh mô hình khác vào buổi trưa chiều. Mong được tư vấn và gợi ý.

Thân! cảm ơn.

[Chuyên gia tư vấn]-làm kinh doanh

Chào bạn Lê Phii. Hiện tại chúng ta đang kinh doanh quán Bar, và việc mở rộng kinh doanh có thể bao gồm nhiều định hướng khác nhau. Có một só điều bạn cần lưu ý trước khi mở rộng kinh doanh.

Nên mở rộng kinh doanh khi có những điều kiện như sau đã hình thành rõ ràng:

Thứ nhất: Nguồn lực mở rộng kinh doanh đã sẵn sàng. Nguồn lực cần bảo đảm cho cả 2 hoạt động kinh doanh : Hoạt động kinh doanh cũ, và hoạt động kinh doanh mở rộng mới. Trong trường hợp được hỗ trợ nguồn lực mở rộng kinh doanh, cần xem xét những điều kiện khác sau đây.

Thứ Hai : Trình độ quản lý và lãnh đạo của cấp trên cần vững chắc, quyết định đưa ra cần có cơ sở khoa học, dựa trên dữ liệu, thông tin về thị trường, tiềm lực của chúng ta một cách thực tế, không quyết định mở rộng kinh doanh khi chỉ dựa trên trực giác, mong muốn cảm tính.

Thứ Ba: Kế hoạch Mở rộng kinh doanh đã hoàn thành, không tiến hành mở rộng kinh doanh theo lối tư duy ” đi tới đâu biết tới đó”. Kế hoạch cần thể hiện rõ ràng tư duy của chiến lược sắc bén, mạnh dạn. Trong kế hoạch cần thể hiện rõ ràng nguồn lực được sử dụng, phân bổ đến đâu, hiệu quả sẽ đạt được từ hoạt động phân bổ này; phương án dự phòng khi một phần của kế hoạch mở rộng đổ bể.

Thứ Tư: Thời cơ mở rộng kinh doanh đã đến. Đây là loại thời cơ kinh doanh, cần tập trung nhận dạng và tìm ra cơ hội để mở rộng.

Ngành nghề/sản phẩm mở rộng kinh doanh

Trong giai đoạn tiềm lực kinh doanh quán Bar chưa mạnh mẽ, còn hạn chế về quản trị, quán Bar còn gặp khó khăn, chuyên gia có lời khuyên không nên tiến hành mở rộng kinh doanh. Trong trường hợp đã xác định mô hình kinh doanh  hiện tại đáp ứng các điều kiện trên, bạn có thể tiến hành mở rộng kinh doanh ở một số ngành nghề/lĩnh vực như sau:

– Lĩnh vực quán Bar, quán hát, điểm vui chơi giải trí bằng âm thanh có quy mô nhỏ hơn hoặc vừa so với quy mô của Quán bar trước đó. Đây là hình thức mở rộng kinh doanh trong ngành nghề hiện hữu.

– Mở rộng kinh doanh đến lĩnh vực liên quan , gần lĩnh vực quán Bar: Kinh doanh đồ uống, nhà hàng, quán cafe, kinh doanh phòng thu, kinh doanh vật liệu xây dựng/trang trí phòng hát, quán bar, kinh doanh các thiết bị đồ dùng phục vụ quán Bar…

Hạn chế trường hợp mở rộng kinh doanh đến các ngành nghề khác, thực tế này là vấn đề đã khiến nhiều thương hiệu lớn những năm vừa qua khi lấn sân khác với ngành kinh doanh chính bị thất bại, gây ảnh hưởng đến sự tồn vong của thương hiệu, một trong những thương hiệu này có thể kể đến là: Mai Linh ( thất bại do lấn sân từ Kinh doanh dịch Vụ taxi sang Bất động sản).

Những thương hiệu lớn có tham vọng mở rộng kinh doanh, càng khiến nguồn lực của thương hiệu phi tập trung, hạn chế năng lực cạnh tranh, mất vị thế trên thị trường. Vì vậy mở rộng kinh doanh nên mở rộng đến ngành nghề có mối liên hệ mật thiết với ngành nghề kinh doanh trước đó. Thực tế này vừa tăng năng lực cạnh tranh, vừa hỗ trợ làm đa dạng hệ sinh thái của doanh nghiệp/đơn vị kinh doanh, giúp thương hiệu ngày càng phát triển mạnh mẽ trên thị trường.

Nếu bạn còn câu hỏi nào khác về vấn đề mở rộng kinh doanh Quán Bar, hoặc tương tự, bạn có thể gửi về cho chuyên gia của chúng tôi.

Chúc bạn kinh doanh thành công.

Trả lời