Làm thế nào để có khách hàng và duy trì hoạt động kinh doanh của quán cà phê

Cho minh hoi minh hien da mo quan cafe nhung cam thay sl khach hang vang thay hoi lo lang vay lam cach nao de dam bao co khach hang va duy tri duoc hoat dong vay ah

Ho tro minh ve qua trinh mo quan va kinh doanh

[Chuyên gia tư vấn]-làm kinh doanh

Chào bạn! Vấn đề tìm kiếm khách hàng và duy trì hoạt động là vấn đề mà rất nhiều doanh nghiệp kinh doanh quán cà phê đang gặp phải. Hiện nay, số lượng quán cà phê tại các thành phố lớn ở Việt Nam quá nhiều, thị trường kinh doanh quán cà phê đang ở trong giai đoạn bão hòa và nhiều doanh nghiệp kinh doanh quán cà phê đang đứng trước nguy cơ đóng cửa.

Về vấn đề bạn đang gặp phải, chúng tôi có một số lời khuyên dành cho bạn. Hãy xem xét lại hoạt động kinh doanh của mình:

  • Xem xét về dung lượng thị trường, nhu cầu của khách hàng tại vùng bạn đang hoạt động kinh doanh.
  • Xem xét về hình thức, chất lượng cà phê, chất lượng phục vụ của quán.
  • Tìm hiểu về đối thủ cạnh tranh, tình hình kinh doanh của họ và những lợi thế mà đối thủ đang có để thu hút khách hàng.

Để gia tăng được số lượng khách hàng đến quán cà phê cần làm những gì? 

Sau khi đã xem xét và đánh giá về thực trạng kinh doanh hiện tại của doanh nghiệp cũng như nghiên cứu về đối thủ cạnh tranh. Nếu thấy có những bất ổn trong nhu cầu, dung lượng thị trường, chất lượng cà phê, chất lượng phục vụ… bạn nên có biện pháp để điều chỉnh.

Đồng thời để tăng lượng khách hàng đến với quán trong thời điểm hiện tại, bạn nên đẩy mạnh Marketing và truyền thông:

  • Bạn có thể thu hút khách hàng bằng việc mở một sự kiện nhỏ trong quán cà phê, chẳng hạn như khi khách hàng đến quán họ sẽ có cơ hội trúng 500.000 tiền mặt hay một những món quà nhỏ nào đó. Bạn nên cân nhắc ngân sách khi tổ chức chương trình này. Chương trình có thể kéo dài trong 1 tuần, bạn hãy tính toán về lượng quà, món quà và số tiền bỏ ra cho sự kiện, đồng thời tận dụng trang facebook cá nhân, fanpage hay phát tờ rơi, dùng hiệu ứng truyền miệng để nhiều người đến với sự kiện của bạn. Trong những ngày đầu tiên, hãy mời bạn bè, người thân, các thành viên trong gia đình đến càng đông càng tốt. Điều này sẽ giúp thu hút sự chú ý của mọi người đối với quán của bạn. Tất nhiên, bạn cũng nên đầu tư dàn âm thanh và những banner quảng cáo gây thu hút.
  • Khuyến mãi khi uống cà phê giá ưu đãi cực sốc, mua 1 tặng một, hay áp dụng chính sách ưu đãi về giá cho nhóm khách hàng từ 4 khách trở nên hay tặng một phần bánh đặc biệt cho nhóm trên 5 khách chẳng hạn.
  • Hãy chọn một chủ đề để tạo điểm nhấn cho không gian quán của bạn ví dụ như: quán cà phê lãng mạn giành cho các cặp đôi, quán cà phê mèo Hello kitty (khách hàng sẽ được trải nghiệm trong không gian màu hồng với những chú mèo Hello Kitty đẹp mắt, uống những thức uống có hình chú mèo ngộ nghĩnh này)… vấn đề tôi muốn nói ở đây đó là điểm nhấn và sự độc đáo trong phong cách của quán. Chính sự độc đáo sẽ tạo nên sự thu hút cho quán của bạn.
  • Hãy tạo không gian để những người khách khi đến đây có thể chụp hình khoe ảnh lên mạng xã hội. Đôi khi người ta đến quán cà phê của bạn không chỉ để thưởng thức cà phê mà còn để trải nghiệm những điều mới lạ và độc đáo.
  • Chú ý đến thái độ của nhân viên, những người trực tiếp tiếp xúc với khách hàng, không chỉ nhân viên mà bảo vệ, người giữ xe, lao công… phải tạo được sự thoải mái cho khiến khách hàng cảm thấy họ được tôn trọng và trân quý.

Có rất nhiều cách để bạn có thể thu hút được khách hàng, đừng biến mình trở thành một bản sao của một ai đó. Bạn nên đầu tư nhiều về Marketing tìm tòi và phát triển những ý tưởng độc đáo. Hãy cân nhắc về chi phí để làm Marketing.

Trường hợp bạn phát sinh thêm vấn đề đặc biệt trong quá trình kinh doanh và vận hành hàng quán, bạn có thể gửi câu hỏi về cho chuyên gia của chúng tôi.

Chúc bạn thành công!

Trả lời