Kinh doanh đèn led và làm dịch vụ sửa chữa thi công điện nước với vốn 200 triệu

Em muốn kinh doanh đèn led và làm dịch vụ sửa chữa thi công điện nước với vốn 200 triệu thì phải bắt đầu thế nào ạ.

[Chuyên gia tư vấn]-làm kinh doanh

Chào bạn Thắng, đối với khâu  chuẩn bị và những bước đầu tiên để bắt đầu kinh doanh sản phẩm: Đèn Led và dịch vụ sửa chữa thi đông công trình điện nước, chuyên gia tư vấn cho bạn như sau.

Đối với sản phẩm đèn Led

Bạn cần xác định rõ ràng mục đích sử dụng của sản phẩm, điều này có quan hệ mật thiết tới đối tượng khách hàng, và sẽ là khơi nguồn của các chiến dịch Marketing, phát triển thị trường sau này, quản trị nguồn hàng, cơ sở để phân công việc cho nhân viên kinh doanh.

Mục đích sử dụng đèn Led và đối tượng khách hàng chúng ta hướng đến là: Các công trình sử dụng đèn Led công nghiệp có công suất lớn phục vụ chiếu sáng ở quy mô rộng-xa ( Rạp phim, địa điểm thi công, tổ chức lễ hội, công trình xây dựng…); Đèn led sử dụng mục đích trang trí (các loại đèn Led màu sắc), dùng trang trí khu vui chơi giải trí, trang trí lễ hội, trang trí công viên, trang trí khuôn viên, các tòa nhà…; Đèn led sử dụng mục đích chiếu sáng dân dụng; Đèn Led đường phố…

Từ các mục đích sử dụng, chúng ta xác định rõ ràng đối tượng khách hàng. Để thuận tiện cho khai thác thị trường, chuyên gia đề nghị bạn phát triển sản phẩm chủ lực hướng đến 1-2 nhóm đối tượng khách hàng. Các nhóm đối tượng khách hàng được chọn có quy mô thị trường đủ lớn mang lại lợi nhuận cho chúng ta.

Sau khi đã xác định nhóm đối tượng khách hàng, chúng ta tiến hành điều tra và nghiên cứu khách hàng, đối thủ cạnh tranh, thị trường. Lập kế hoạch tài chính, kế hoạch phát triển thị trường cho dòng sản phẩm, quản trị nguồn vốn ( tránh trường hợp dự án kinh doanh chưa thực hiện bước đầu nhưng nguồn vốn đã cạn kiệt, đây thường là sai lầm của nhiều người khi mới tham gia kinh doanh, do không nắm vững các kỹ năng quản trị tài chính).

Về vấn đề Marketing và quảng bá, phát triển thị trường cho sản phẩm nói chung và đèn Led nói riêng, bạn xem tại chuyên mục dành riêng cho Marketing là: https://bytuong.com/tag/marketing . Trong quá trình phát triển kinh doanh dòng sản phẩm Đèn Led, nếu bạn có câu hỏi khác, bạn hãy gửi về cho chuyên gia của chúng tôi giúp bạn tư vấn.

Đối với dịch vụ sửa chữa và thi công điện nước

Bạn tiến hành phân nhóm khách hàng thành 2 đối tượng chính: Khách hàng doanh nghiệp và khách hàng cá nhân ( người tiêu  dùng trực tiếp).

Đối với khách hàng doanh nghiệp, Thi công công trình điện nước ở mô nhỏ hoặc vừa hiện tại là thị trường có sức cạnh tranh lớn. Rào cản gia nhập gặp nhiều khó khăn, đặc biệt khi chúng ta có định hướng phát triển quy mô công ty. Phần lớn các dự án lớn được ký kết hợp đồng nhờ các mối quan hệ kinh doanh của doanh nhân lẫn nhau.

Các mối quan hệ kinh doanh được xem là lợi thế cạnh tranh. Chuỗi các mối quan hệ kinh  doanh có tác dụng tốt trong hoạt động Marketing truyền miệng, đặc biệt nếu có thể xây dựng mối quan hệ với các chủ doanh nghiệp lớn, có tiếng nói trong ngành nghề, tương lai công ty có cơ hội mở rộng kinh doanh cao hơn.

Đối với trường hợp bạn chưa có nhiều mối quan hệ ngành nghề, ở giai đoạn đầu chúng ta tập trung đến đối tượng khách hàng người dân(người tiêu dùng trực tiếp), nhóm đối tượng khách hàng này dễ dàng chấp nhận và thay đổi thương hiệu thi công/sửa chữa công trình điện nước. Công tác Marketing nhằm thuyết phục khách hàng thuộc nhóm thứ 2 này sẽ không gặp nhiều khó khăn so với nhóm khách hàng doanh nghiệp trước đó.

Với dịch vụ sửa chữa/thi công công trình điện nước, tập trung khách hàng là người dân ( người tiêu dùng trực tiếp), hoạt động Marketing phát triển khách hàng của chúng ta sẽ tập trung vào một số nội dung quan trọng như sau:

– Giá dịch vụ( định hướng giá rẻ so với thị trường, cần bảo đảm không phá giá thị trường).

– Quy trình làm việc, thái độ giao tiếp nhân viên

– Chất lượng của dịch vụ và thương hiệu lan truyền

Với khoản vốn 200 triệu để duy trì cả 2 loại hoạt động kinh doanh trên, bạn sẽ gặp ít nhiều khó khăn trong khâu lập kế hoạch tài chính. Chuyên gia khuyến nghị bạn tập trung phát triển 1 định hướng kinh doanh, vừa nâng cao sự tập trung, lợi thế cạnh tranh, nguồn lực khai thác thị trường, vừa có thể tiết kiệm vốn duy trì hoạt động kinh doanh vượt qua những khó khăn trong giai đoạn đầu.

Trong quá trình kinh doanh bạn có những câu hỏi khác về kinh doanh đèn Led và dịch vụ thi công/sửa chữa điện nước, bạn có thể gửi câu hỏi về cho chúng tôi, chuyên gia sẽ giúp bạn tư vấn.

Chúc bạn kinh doanh thành công.

2 Trả lời “Kinh doanh đèn led và làm dịch vụ sửa chữa thi công điện nước với vốn 200 triệu

  1. Em xin chào các anh chị chuyên gia tư vấn !
    Hiện em có mặt bằng tốt gần chợ đông người và vốn 300tr ! do còn trẻ chưa có nhiều kinh nghiệm nên e có 1 câu hỏi là : liệu em mở cửa hàng điện đèn led bán lẻ thì có nhập được giá tốt ở nhà phân phối k ạ ! và họ có liên kết cung cấp tủ bày bán cho cửa hàng mới như em k ạ ! e xin trân thành cảm ơn ! email: dangthanhhung1994@gmail.com

  2. em chào các AC chuyên gia tư vấn.
    em có câu hỏi mong được tư vấn: hiện em đang có địa chỉ lấy hàng về đèn led các loại giá sát gốc em đang muốn kinh doanh làm đại lý lấy buôn rồi bán lại cho các đại lý nhỏ lẻ khác nhưng chưa có kinh nghiệm gì và bắt đầu từ đâu như thế nào phải marketing với các đơn vị nhỏ lẻ ra sao mong được các chuyên gia tư vấn chia sẻ kinh nghiệm cho em.
    email gửi về: vietbn1810@gmail.com
    em chân thành cảm ơn!

Trả lời