Kinh doanh bánh mì loại bánh nở ở Huế khó cạnh tranh, nên bắt đầu từ đâu?

Em năm nay 21tuoi. Em làm bánh mì loại bánh nở ở huế. Nhưng bánh mì ở huế khó cạnh tranh. Nếu em theo làm mì thì e nên bắt đầu từ đâu.?

[Chuyên gia tư vấn]-làm kinh doanh]

Chào bạn Hoàng! Không chỉ riêng gì kinh doanh bánh mì, tất cả những mặt hàng kinh doanh khác đang gặp phải sự cạnh tranh rất lớn trên thị trường. Trong thời buổi kinh doanh hiện tại để có thể thành công bạn cần phải có sư khác biệt, phải tạo ra được lợi thế cạnh tranh: trên dây chuyền sản xuất, lợi thế cạnh tranh về sản phẩm, lợi thế cạnh tranh về giá bán (trong kinh doanh cuộc cạnh tranh về giá có thể mang đến những thiệt hại nhất định cho doanh nghiệp)… Nếu chỉ kinh doanh theo hình thức lối mòn, không có những điểm khác biệt, không có những điểm độc đáo, bạn rất dễ gặp thất bại.

Làm thế nào để có thể cạnh tranh với các doanh nghiệp khác?

Như đã nói ở trên, để có thể cạnh tranh trong một thị trường đầy rẫy những đối thủ bạn cần phải tạo ra sự khác biệt:

  • Bạn có thể tập trung đầu tư vào dây chuyền sản xuất để tăng số lượng bánh mì sản xuất ra và để giảm chi phí. Trong thời buổi hiện nay, người ta luôn hướng đến một hoạt động sản xuất công nghiệp hóa, hiện đại hóa… áp dụng những khoa học kỹ thuật, những công nghệ tiên tiến nhằm nâng cao năng suất lao động và giảm chi phí sản xuất. Đối với các doanh nghiệp, dù là doanh nghiệp lớn hay doanh nghiệp nhỏ, tối thiểu hóa chi phí là cách tốt nhất để họ có thể cạnh tranh và tồn tại lâu dài trên thị trường.
  • Tăng chất lượng sản phẩm: Giữa hàng trăm người bán bánh mì trên thị trường, để khách hàng lựa chọn bạn, bạn cần phải tạo ra sự khác biệt về sản phẩm. Bạn có thể nghiên cứu về những loại bánh mì hiện có trên thị trường, những loại bánh mì đang được khác hàng ưa chuộng và học làm chúng. Điều này sẽ giúp bạn tạo ra được sự khác biệt so với những đối thủ còn lại ở địa phương. Thêm vào đó, việc tạo ra những chiếc bánh mì ngộ nghĩnh, những chiếc bánh mì có hình thức đẹp, mang ý nghĩa hoặc biểu tượng nào đó cũng giúp ích rất nhiều cho bạn trong việc tăng lợi thế cạnh tranh và thu hút khác hàng.
  • Tăng cường kiểm soát về tài chính. Bên cạnh đó, bạn cũng nên học hỏi, tìm tòi thêm những thông tin, những kiến thức hay về quản trị, Marketing điều này rất cần thiết cho bạn trong việc vận hàng doanh nghiệp trong thời buổi hiện nay.

>> Khao khát mở cửa tiệm socola nhưng vốn lại quá ít

>>  5 ý tưởng kinh doanh hấp dẫn cho học sinh
{"dots":"true","arrows":"true","autoplay":"false","autoplay_interval":"2000","speed":"300","loop":"true","design":"design-2"}

Đẩy mạnh hoạt động Marketing bán hàng

Trước sự đe dọa của các đối thủ cạnh tranh khác trên thị trường, bạn cần phải có những chiến lược Marketing phù hợp để lôi kéo nhà phân phối, tạo nên sự hấp dẫn đối với khách hàng, những thay đổi về sản phẩm, những ưu đãi về giá, những chương trình khuyến mãi, những sự kiện… có thể giúp bạn bán được nhiều sản phẩm hơn và nhận được sự tin yêu của khách hàng.

  • Bạn nên đến những nhà phân phối, giới thiệu về sản phẩm bánh mì mới ra lò, những sản phẩm của bạn có gì khác biệt so với đối thủ. Thêm vào đó, bạn cũng nên cho nhà phân phối hưởng những ưu đãi về chiết khấu, những ưu đãi về giá cả để thúc đẩy họ bán hàng cho bạn.
  • Ngoài ra, bạn cũng nên có những chương trình cụ thể để thu hút khách hàng, hỗ trợ các nhà phân phối trong việc phân phối sản phẩm của bạn: Bạn có thể cho khách hàng dùng thử sản phẩm mới, áp dụng chương trình khuyến mãi mua 1 tăng một, khi mua một ổ bánh mì truyền thống, khách hàng sẽ được tặng một ổ bánh mì có hình những chú heo, những chú thỏ ngộ nghĩnh hay những món quà nho nhỏ…

Đôi khi việc giảm giá bán, giảm lợi nhuận bán hàng trên mỗi sản phẩm có thể giúp tăng doanh số bán hàng. Tuy nhiên, bạn cần phải cân nhắc chi phí, tìm hiểu về thị trường và có những ý tưởng sáng tạo trong từng điều kiện, hoàn cảnh cụ thể.

Đổi mới tư duy, đổi mới trong cách bán hàng, sản xuất sản phẩm phù hợp với xu hướng thị trường là điều cần thiết trong thị trường kinh doanh đầy năng động hiện tại. Nếu bạn còn bất kì điều gì vướng mắc, bạn có thể đặt câu hỏi cho chúng tôi, bộ phận biên tập sẽ chuyển câu hỏi của bạn đến các chuyên gia, bạn sẽ nhận được những lời khuyên hữu ích.

Chúc bạn thành công!

Cách làm giàu từ buôn bán gì cần ít vốn nhỏ mà hiệu quả (3 năm tới)

>>  Quản lí kinh doanh tài chính cần năng lực như thế nào

> Ít vốn nên chọn ý tưởng xu hướng kinh doanh gì nhỏ bây giờ? 30 Cách khởi nghiệp là mô hình đầu tư hiệu quả

Cách làm giàu nhanh nhất kiếm 7 triệu mỗi ngày (kế hoạch kinh doanh hiệu quả)

> 20 Cách tiếp cận khách hàng hiệu quả

> làm giàu từ Kinh doanh gì hiệu quả nhất hiện nay năm 2019

17 cách kinh doanh nhỏ hiệu quả lãi lớn-nên kinh doanh gì và làm gì có tiền

40 ý tưởng kinh doanh nhỏ và vừa với những cách làm giàu ít vốn

12 Cách làm giàu đơn giản cho người trẻ buôn bán nhỏ

15 Cách kinh doanh làm giàu tại nhà hiệu quả cao-kiếm tiền tại nhà

Nên kinh doanh gì là cách làm giàu nhanh hiện nay kiếm tiền nhiều

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *