Tư vấn kinh doanh dịch vụ cho thuê và cho thuê lại Nhà

Chào ad,

Em muốn tư vấn kinh doanh về dịch vụ thuê và cho thuê lại.

Khu vực em sống chuyên phục vụ du lịch nên em muốn thử sức với loại hình thuê nhà và cho khách du lịch thuê lại. Hình thức hoạt động như thế nào và em nên làm thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất. Mong nhận được sự giúp đỡ từ Anh/Chị.

Thanks!

[Chuyên gia tư vấn]-làm kinh doanh

Chào bạn! Dịch vụ thuê nhà và cho thuê nhà là dịch vụ kinh doanh giúp bạn có thể kiếm được lợi nhuận cao nhưng cũng mang đến không ít những rủi ro nếu không hiểu về thị trường và không tìm được những ngôi nhà cho thuê thực sự chất lượng.

Thuê nhà và cho thuê lại hình thức hoạt động như thế nào? 

Nếu là người không có kinh nghiệm về đầu tư bất động sản hoặc không hiểu về thị trường. Điều đầu tiên bạn cần phải khảo sát về thị trường nơi bạn dự định sẽ kinh doanh, hãy cố gắng thu thập càng nhiều thông tin càng tốt. Những thông tin nên thu thập:

  • Số lượng khách đến du lịch mỗi ngày vào mùa cao điểm, mùa thấp điểm, trong những ngày bình thường
  • Số lượng nhà nghỉ, khách sạn… cho thuê tại địa điểm bạn đang sinh sống.

Sau khi thu thập được những thông tin về khách hàng của như tình hình kinh doanh khách sạn, nhà nghỉ, nhà trọ… bạn sẽ có những số liệu những cái nhìn sơ bộ về công việc mà bạn dự định sẽ kinh doanh.

Thêm vào đó, nếu là người mới bắt đầu và muốn hạn chế rủi ro bạn không nên đầu tư toàn bộ số tiền mà mình đang có vào hoạt động này. Bạn có thể thuê và cho thuê lại một vài ngôi nhà, thực hiện một vài dự án để có kinh nghiệm hoặc bạn nên trở thành nhà môi giới trước khi có ý định bỏ một số tiền lớn ra đầu tư. Bạn có thể dựa vào những mối quan hệ, các trang mạng xã hội, trang thông tin… tạo môi trường cho những người có nhu cầu cho thuê và những người có nhu cầu thuê nhà gặp nhau và nhận hoa hồng. Điều này không những giúp bạn hiểu hơn về môi trường kinh doanh mà còn có cơ hội tìm kiếm nhiều mối quan hệ hiểu được nhu cầu của khách hàng.

Sau khi đã tạo dựng được những mối quan hệ, biết được nguồn cung cấp nhà trọ và có đủ tiềm lực tài chính lúc này bạn có thể thuê nhà và cho thuê lại. Một số vấn đề bạn cần quan tâm:

  • Thương lượng với người thuê nhà để thuê được nhà giá rẻ. Tất nhiên khi thương lượng bạn phải cho họ thấy bạn mang đến lợi ích gì cho họ, thay vì họ trực tiếp cho thuê cho bạn thuê họ sẽ nhận được nhiều lợi ích hơn chẳng hạn. Về vấn đề này, bạn nên hợp tác và thương lượng trên tinh thần win- win là cả hai cùng có lợi.
  • Có thể thay đổi, cải tạo lại không gian cho thuê để thu hút khách hàng.
  • Tận dụng những mối quan hệ có sẵn, những trang mạng xã hội để tìm kiếm khách hàng có nhu cầu thuê nhà.
  • Đảm bảo rằng, giá phòng cho thuê lại không quá đắt đỏ vì bạn còn có thể phải cạnh tranh với rất nhiều người khác. Thêm vào đó những điểm nhấn trong không gian phòng cho thuê, vị trí đi lại thuận lợi sẽ giúp bạn cho thuê được nhiều phòng hơn.

Một trong những vấn đề quan trọng cần lưu ý khi cho khách du lịch thuê nhà đó là chú ý đến mùa cao điểm và mùa thấp điểm. Vào mùa thấp điểm lượng khách đến địa phương của bạn du lịch có thể ít đi lúc này bạn sẽ chịu chi phí thuê nhà, vào mùa cao điểm có thể bạn sẽ không đáp ứng được số lượng nhà cho thuê đồng thời khó thương lượng với chủ nhà hơn.

Bạn cần phải cân nhắc về các khoản chi phí và tính toán số lượng nhà thuê lại, thời gian thuê một căn nhà trong bao lâu (1 tháng, 2 tháng, 1 năm, nhiều năm….) nhằm đạt được doanh thu và lợi nhuận cao nhất.

Nếu bạn có câu hỏi khác trong quá trình kinh doanh, bạn có thể gửi về cho chuyên gia của chúng tôi giúp bạn tư vấn. Chúc bạn kinh doanh thành công.

Trả lời