Muốn mở công ty nhập khẩu hoa hồng Ecuador

Mình muốn mở cửa hàng bán hoa hồng Ecuador, tư vấn giúp mình nhé, Cảm ơn.

[Chuyên gia tư vấn]-làm kinh doanh 

Chào bạn linhvy! Hoa hồng Ecuador là một loại hoa đẹp với chiều dài ấn tượng, độ tỏa bông rộng, lá dày. Trong thời gian gần đây, loại hoa hồng này được biết đến nhiều hơn ở Việt Nam đặc biệt là vào các dịp lễ như: 8/3; Valentine… Nhập khẩu hoa hồng Ecuador về bán là một ý tưởng hay bởi lẽ hiện nay thị trường này vẫn chưa có nhiều cạnh tranh. Trong khi người tiêu dùng luôn muốn tìm kiếm những sản phẩm mới lạ, những trải nghiệm tuyệt vời hơn; đặc biệt vào các dịp lễ lớn nhu cầu mua loài hoa này chắc chắn sẽ tăng mạnh.

Mở công ty nhập khẩu hoa hồng Ecuador

Để mở một công ty nhập khẩu, bạn cần phải quan tâm đến các thủ tục, các vấn đề về pháp lý. Trên thực tế, xuất nhập khẩu không phải là ngành nghề đăng kí kinh doanh mà đó được xem là quyền mặc định của doanh nghiệp. Khi bạn mở một doanh nghiệp một cửa hàng kinh doanh bạn có quyền xuất nhập khẩu mặt hàng đó. Hiện nay, Việt Nam và Ecuador không có nhiều hiệp định thương mại, nhiều mối quan hệ hợp tác kinh doanh chính vì vậy bạn có thể gặp một số rào cản về thuế, pháp luật, các thủ tục khai báo hải quan…

Những thủ tục cần có khi mở công ty xuất, nhập khẩu hàng hóa:

  • Đơn đề nghị đăng kí doanh nghiệp
  • Chỉ tiêu đăng kí thuế

Bạn nên đọc những văn bản, những quy định của nhà nước về việc xuất nhập khẩu để có thể hiểu hơn những thông tin liên quan đến vấn đề này.

>> Nhập hàng điện tử, điện lạnh từ Trung Quốc

Xuất nhập khẩu hoa hồng Ecuador cần lưu ý gì?

  • Tìm kiếm đối tác kinh doanh, nhà cung cấp sản phẩm tại Ecuador. Nếu muốn nhập khẩu hàng hóa từ đất nước Ecuador, chắc chắn bạn phải tìm được một đối tác kinh doanh tại đây. Những rào cản về văn hóa, sự khác biệt về ngôn ngữ, tiền tệ… có thể gây ra khó khăn cho bạn trong việc tìm kiếm đối tác, thương lượng, đàm phán với họ.
  • Nên nhập hàng theo điểu khoản nào: EXW, FAS, FOB, CIF… bạn nên tìm hiểu về một số điều khoản xuất nhập khẩu. Tùy thuộc vào khả năng, tùy thuộc vào những cân nhắc về chi phí, bạn có thể chọn điều khoản thích hợp nhất.
  • Quá trình vận chuyển Ecuador. Trên đường vận chuyển hoa hồng có thể bị hư hỏng, dập, héo… bạn cần phải làm những cách gì để hạn chế tình trạng này.

Mở cửa hàng bán hoa hồng Ecuador

Nếu có thể nhập khẩu hoa hồng Ecuador thành công về Việt Nam, bạn cần phải quan tâm đến vấn đề kho bãi, cách thức bảo quản hoa sao cho hoa không bị héo, không bị dập và có thể đẹp lâu dài. Đối với những người làm giàu nhờ kinh doanh hoa đây là vấn đề hết sức quan trọng, cần phải để ý.

Với mặt hàng hoa hồng Ecuador mới lạ và độc đáo, bạn có thể dễ dàng bán cho những khách hàng có nhu cầu tại Việt Nam. Trong thời gian đầu, bạn nên tập trung vào việc Marketing, cung cấp thông tin cho khách hàng biết về sản phẩm của bạn. Bạn có thể sử dụng phương thức Marketing truyền thống kết hợp với Marketing trực tuyến để tăng hiệu quả. Nên quảng cáo trước những dịp lễ và ước lượng lượng khách hàng sẽ đến cửa hàng của bạn vào dịp lễ để có kế hoạch bán hàng và dự trữ nguồn hàng.

Thêm vào đó, bạn cũng có thể bỏ hàng cho các đại lý nếu như bạn không có các cửa hàng rộng khắp. Với mặt hàng này, nếu bạn có giá bán phải chăng, chắc chắn bạn có thể dễ dàng tìm kiếm khách hàng, tìm kiếm nhà phân phối.

Tuy nhiên, để tăng tỷ lệ thành công bạn cũng nên nghiên cứu về thị trường, đối thủ cạnh tranh, giá cả và những cách thức họ là Marketing. Hãy tính toán để có thể dự trực hoa hồng, bán sản phẩm trong dịp lễ như vậy khả năng bạn sẽ có lợi nhuận cao hơn.

Chúc bạn thành công!

Trả lời