Home » 4 Cách để tìm được ý tưởng khởi nghiệp phù hợp với bạn nhanh

4 Cách để tìm được ý tưởng khởi nghiệp phù hợp với bạn nhanh

Cùng với sự phát triển và bùng nổ của internet, ngày càng có nhiều người hy vọng có thể tìm kiếm cơ hội kinh doanh thương mại thông qua internet nhưng lại chưa biết nên làm như thế nào? Có rất nhiều cơ hội khởi nghiệp, có những cơ hội đã lỗi thời, có những cơ hội đã quá nhiều người tham gia, nên đợi tới khi bạn bắt tay vào làm thì e rằng chẳng còn không gian phát triển và cũng không thể kiếm được tiền nữa.

Vậy phải làm thế nào để nhanh chóng tìm được cơ hội khởi nghiệp phù hợp cho riêng mình? Với nhiều năm kinh nghiệp khởi nghiệp, hôm nay tôi xin chia sẻ tới các bạn 4 bí quyết nhỏ để các bạn cùng thảo luận và tham khảo, nếu nắm vững được 4 bí quyết nhỏ nhưng lợi ích to này tôi tin chắc rằng các bạn sẽ tìm thấy cho mình những cơ hội khởi nghiệp vô cùng hoàn hảo để giúp bạn kiếm tiền và làm giàu.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

1, Hng thú, sở thích luôn là người thầy tốt nhất

Tìm hiểu thêm

Ai cũng có những hứng thú và sở thích riêng của mình, nếu như có thể triển khai và mở rộng những việc mà bạn thích để kiếm tiền thì quả không còn gì bằng.

Có thể sẽ có người nói rằng họ chẳng có hứng thú hay sở thích gì cả.

Thực ra không phải như vậy, tạm thời chưa nói tới việc có thể kiếm được tiền hay không, lượn phố mua sắm, bơi lội đánh cờ, đi bộ, leo núi…đây chẳng là sở thích thì là gì?

Vậy phải làm thế nào để biến những sở thích, hứng thú không kiếm ra tiền này thành một cơ hội khởi nghiệp kinh doanh?

>> 20 “góp ý” với người khởi nghiệp trong thời đại mới hiện nay

Nếu bạn yêu thích bơi lội, bạn chắc chắn sẽ có những kiến thức cơ bản và thực tế về nó. Viết blog hoặc chia sẻ nhiều bài viết về cách làm thế nào để bơi giỏi? Làm thế nào để bơi nhanh? Có những biện pháp xử lý khẩn cấp nào trong khi bơi lội….Những người yêu thích bơi lội chắc chắn sẽ rất thích các bài viết hoặc chia sẻ của bạn, lâu dần sẽ trở thành bạn bè. Nếu bạn kinh doanh đồ bơi hoặc các vật dụng có liên quan thì đây chắc chắn sẽ là những khách hàng tiềm năng trong tương lai của bạn.

Bạn có thể tự tìm nguồn hàng trên mạng, tự nhập về để kinh doanh hoặc cũng có thể kết hợp bán hàng với người cùng ngành, bạn giúp họ bán hàng, có đơn đặt hàng họ sẽ là người chuyển hàng đi, sau khi khách hàng ký nhận và thanh toán bạn sẽ được chia sẻ lợi nhuận.

Vậy làm thế nào để quảng bá sản phẩm? Điều này thì quá đơn giản rồi, sử dụng các công cụ xã giao để quảng cáo và tung đơn hàng của bạn ra thị trường.

2, Bắt đầu từ kỹ năng, sở trường của bạn

Cũng giống như hứng thú và sở thích, mỗi người đều có những sở trường và kỹ năng riêng của mình.

Ví dụ nếu bạn là SEO (Search Engine Optimization-tối ưu hóa công cụ tìm kiếm), bạn có thể dùng SEO lấy lưu lượng để bán hàng hoặc cũng có thể mang những kinh nghiệm thao tác SEO thực chiến của bạn làm thành giáo trình bán cho những người mới học SEO. Trong thời đại bỏ tiền mua kiến thức như hiện nay thì ý tưởng kinh doanh này sẽ rất có tiềm năng và triển vọng.

Làm việc chính là nút thâm nhập cuối cùng, bởi có rất nhiều người làm công việc giống như bạn, chia sẻ kinh nghiệm đối với những người mới bước vào nghề là điều vô cùng quý báu và khó có được, nên việc họ chủ động bỏ tiền ra tìm đến bạn là lẽ đương nhiên.

Thông thường, công việc mà bạn đang làm sẽ là nút thâm nhập tốt nhất, bởi có một lượng lớn những người làm công việc giống bạn, bạn chia sẻ kinh nghiệm của mình cho người mới và những người mới này bỏ tiền ra để có được giá trị cũng là điều đương nhiên.

Không nên quá lo lắng vì trình độ của mình còn chưa được cứng bởi quá trình chia sẻ cũng chính là quá trình kiểm tra và bổ sung thiếu xót, vừa kiếm được tiền của người khác vừa nâng cao năng lực bản thân đúng là “một mũi tên trúng hai đích”.

3, Tận dụng nguồn tài nguyên xung quanh bạn

Rất nhiều người hay tá hỏa tìm kiếm cơ hội khởi nghiệp trên mạng mà lại lơ là mất nguồn tài nguyên xung quanh mình.

Thử quan sát xem xung quanh nơi bạn ở có nguồn tài nguyên hay đặc sản gì chiếm ưu thế không? Ví dụ như vải Lục Ngạn, nhãn Hưng Yên, tỏi Lý Sơn, cà phê Buôn Mê Thuột, bánh đậu xanh Hải Dương…đều là những nguồn tài nguyên vô cùng tốt. Dù là sản phẩm công nghiệp hay sản phẩm tiêu dùng chỉ cần tìm được nguồn tài nguyên tốt và biết cách tận dụng nó thì hoàn toàn có thể triển khai công tác kinh doanh online.

4, Nghe nhiều, xem nhiều và phân tích nhiều

Ví dụ như một dự án kinh doanh của bạn tôi trước đây, cậu ấy tìm thấy một bài viết về cách giúp bên A kiếm tiền từ SEO được chia sẻ trên diễn đàn, khi ấy bạn tôi cũng vừa mới học SEO, cậu ấy thấy đây là điều mà mình có thể làm được nên đã bắt tay vào kinh doanh.

Ngày nay có rất nhiều các diễn đàn chia sẻ rất nhiều các bài viết với nhiều nội dung phong phú và bổ ích, những lúc rảnh rỗi hãy chịu khó nghe nhiều, xem nhiều và phân tích nhiều, vừa giúp bạn hình thành lối tư duy vừa giúp bạn tìm kiếm được những cơ hội kinh doanh khởi nghiệp hiệu quả. Nhiều lợi ích như vậy còn chần chừ gì nữa mà chưa bắt tay vào cuộc ngay chứ?

Trả lời