Kinh nghiệm hốt bạc, kiếm tiền tỷ trước tuổi 30 - BYTUONG

Kinh nghiệm hốt bạc, kiếm tiền tỷ trước tuổi 30

Những người thành công và giàu có chỉ dựa vào học đường thôi là không đủ. Những bài học trong giảng đường đa số đều là lý thuyết sách vở thiếu sức sáng tạo nhất.

Do vậy muốn thành công, muốn giàu, ngoài kiến thức học đường chúng ta cần phải vận dụng những kiến thức và kinh nghiệm thực tế. Mà trọng tâm đó là phải tuân theo sự phán đoán về chuỗi cung ứng (xu thế) à Chuỗi giá trị (Đạo lý) à Sức cạnh tranh hạt nhân (kỹ thuật).

BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

1, Mọi việc phải có tâm thái đúng đắn mới mang lại kết quả chính xác. Đó là tư tưởng nền tảng đầu tiên để làm giàu và thành công.

2, Nghĩ đến thất bại trước rồi mới nghĩ đến thành công. Doanh nghiệp thực sự rất khô khan và nhàm chán. Nhất là sự giày vò và dằn vặt trong lòng những người khởi nghiệp là thử thách lớn nhất về nhân tính con người. Tất cả những câu chuyện thành công sau đó đều đã được thêu hoa dệt gấm.

3, Vốn khởi nghiệp ban đầu không cần quá cao. Lần đầu khởi nghiệp, tỷ lệ thất bại thường rất cao. Nếu đầu tư quá nhiều tiền có thể sẽ khiến khởi nghiệp thất bại nhanh hơn. Và còn sẽ gây ra chấn động tâm lý lớn.

4, Cần cù, ngộ đạo, cảm hứng và nhiệt huyết là ưu thế tài nguyên lớn nhất của người khởi nghiệp. Nếu có thể luôn duy trì được nhiệt huyết từ đầu đến cuối trong việc sắp xếp nguồn tài nguyên một cách có hiệu quả. Vậy tỷ lệ thành công sẽ được tăng lên gấp bội.

5, Mục tiêu quá thấp sẽ dễ chán nản và mệt mỏi. Mục tiêu quá cao sẽ dễ sản sinh cảm giác thất bại. Do vậy mục tiêu phải đáng tin cậy và phù hợp với điều kiện của chính mình.

Trước khi có được thành công phải luôn giữ tâm thái tự tin với chính mình. Đồng thời phải bảo vệ tốt tâm thái tự tin đó. Trong giai đoạn mai phục, một mặt khiêm tốn nhẫn nại, chịu thương chịu khó. Một mặt nhen nhóm ngọn lửa chí lớn, tuyệt đối không được để nó vụt tắt.

6, Kiên trì sau khi đã có tầm nhìn cao độ. Không được làm mãi những việc không có khả năng thành công một cách ngốc nghếch được.

7, Lương thiện, khoan dung, ngoan cường, đơn giản rõ ràng…Những người có đủ những đặc điểm này thường sẽ là người chiến thắng.

8, Lựa chọn nhân tài phải xem trọng cả đức lẫn tài.

Đức: hòa đồng, thông minh, cẩn trọng, vững vàng, nhiệt huyết, dám nghĩ dám làm. Có tính cân bằng, nhạy bén, có tính hoài nghi, tưởng tượng, lo lắng và thực nghiệm. Độc đáo, có khả năng tự kiềm chế, làm việc khẩn trương.

Tài: kỹ thuật chuyên nghiệp. Với những doanh nghiệp nhỏ, phương pháp có hiệu quả và chi phí thấp nhất đó chính là mời người tài chuyên nghiệp test và đánh giá thử.

9, Phải tránh việc tập thể không có ý thức. Khi phát biểu ý kiến về những quyết sách cao nhất, đại đa số mọi người thường chấp nhận hoặc đồng ý một cách vô điều kiện.

Điều này rất nguy hiểm. Chúng ta phải bảo vệ những ý kiến bất đồng trong doanh nghiệp. Walt Disney chính mà một trong những người dứt khoát theo ý kiến bất đồng của mình.

10, Trong tất cả các chính thể, điều tồi tệ nhất không phải là độc tài. Mà là không có trạng thái của chính thể. Cũng giống như vậy, trong kinh doanh doanh nghiệp, điều tồi tệ nhất không phải là độc tài. Mà là hao tổn máy móc như rắn mất đầu. Do vậy cổ đông nắm cổ phần tuyệt đối không thể cân bằng. Cần phải có một người có thể đứng ra làm chủ.

11, Tất cả mọi thứ của doanh nghiệp mới khởi nghiệp lần đầu đều không quan trọng bằng việc tăng trưởng nghiệp vụ kinh doanh. Không quan trọng bằng dòng tiền mặt, không quan trọng bằng việc nâng cao hiệu quả.

Do vậy muốn cắt giảm chi phí quyết sách cần phải có một người lãnh đạo chỉ huy ra lệnh. Kỷ luật nghiêm minh, nhanh chóng đột phá vòng vây, để đạt được hiệu quả cao nhất. Nếu như người có năng lực nhất trong tập thể là bạn. Đừng ngại gánh nặng, hãy nhiệt tình phát huy khả năng độc tài của mình

12, Là nhân viên, không chỉ đứng trên góc độ của một người nhân viên suy đoán lãnh đạo. Mà còn đứng trên góc độ của người lãnh đạo để xem xét nhân viên.

Có được con mắt và tầm nhìn của lãnh đạo hoặc người làm chủ. Chúng ta sẽ biết mình nên làm gì, không nên làm gì? Sợ cái gì và không sợ cái gì?

13, Người trẻ làm thuê chỉ cần suy nghĩ tới một điều duy nhất. Đó là công ty, doanh nghiệp đó có thể cho bạn cơ hội học tập, rèn luyện và thành công hay không? Làm thuê chính là một quá trình quy tụ và tu luyện công lực.

14, 30 tuổi, ít nhất là 35 tuổi, tuyệt đối đừng để tình trạng phải rải CV khắp nơi. Mà phải để người khác chủ động tìm đến bạn. Tiến cử bạn và tín nhiệm bạn.

15, Bổn phận của người kinh doanh đó là kiếm thật nhiều tiền. Doanh nghiệp không kiếm được tiền là doanh nghiệp không có phẩm hạnh. Bởi đó là điều kiện sinh tồn cần thiết nhất.

>> Donald Trump kinh doanh gì kiếm tiền? Cách làm giàu của Donald Trump

16, Những người quản lý cần phải hiểu được rằng “tiền nào của nấy”. Hơn nữa, tốt nhất nên chuẩn nhân lực trước ngay từ bây giờ, ngay từ trong ngành nghề hiện có.

17, Phải lựa chọn những ngành nghề có không gian phát triển và trưởng thành. Phải thay đổi quan niệm. Mở nhà hàng tuy lợi nhuận đa dạng nhưng tỷ lệ tăng trưởng thấp.

Mặc dù hiện tại có kinh doanh nhượng quyền nhưng cần phải có trình độ quản lý cao. Dứt khoát nên lựa chọn những ngành nghề có mức lợi nhuận thấp nhưng tỷ lệ tăng trưởng cao.

18, Xây dựng chế độ tài chính nghiêm ngặt trong công ty. Tuyệt đối không được lãng phí bất cứ một chút tài nguyên nào. Đầu tư tiền vốn vào những nơi có thể sản sinh thu nhập căn cứ theo mô hình kinh doanh. Chứ không phải tiêu tốn tiền vào những dự án hay nội dung nghiệp vụ mơ hồ.

Khai thác tất cả mọi nguồn chi phí có thể tiết kiệm được một cách sâu sắc nhất. (Ví dụ đơn giản như giấy in). Nên tiêu tiền vào những nơi mà khách hàng có thể nhìn thấy được. Đầu tư vào những điểm tăng trưởng lợi nhuận. Hãy nói với nhân viên rằng, chi phí tiết kiệm được đều sẽ trả lại cho họ.

19, Trước khi khởi nghiệp, bước đầu tiên phải căn cứ vào điều kiện xung quanh để suy nghĩ nút giao giữa 3 điều “có thể làm, làm được và muốn làm”.

20, Chiến lược Đại Dương Xanh, cách tạo ra thị trường trống và không cạnh tranh. Ngoài một tư tưởng tương đối vi mô. Còn mang đến một thước đo khả dụng vô cùng thiết thực.

Biển đỏ: cạnh tranh khốc liệt, thông thường đã là trạng thái cạnh tranh đầy đủ. Lợi nhuận bình quân trong ngành thấp. Những người sống xót phải khá chật vật.

Đặc trưng trọng tâm của biển đỏ: tăng trưởng thị trường chậm. Thị phần chiếm cứ của các doanh nghiệp về cơ bản đều cố định, động thái cân bằng.

Đại Dương Xanh xác lập trên tư tưởng chiến lược của biển Đỏ. Nếu cạnh tranh của các lĩnh vực sở tại không đầy đủ, xin hãy nhớ rằng, đó không phải là chiến lược Đại Dương Xanh.

Một trong những đặc trưng lớn nhất của chiến lược Đại Dương Xanh đó là “thay xà đổi cột”. Mạnh dạn và dứt khoát chặt chém những khâu công đoạn mà khách hàng không chú ý tới. Rồi mang khoản chi phí tiết kiệm được đó đầu tư vào những khâu giá trị mà khách hàng cảm nhận thấy rõ ràng nhất.

21, Doanh nghiệp chiến lược Đại Dương Xanh là sự đột phá lớn mạnh về giá trị khách hàng của thị trường vốn có. Chiến lược Đại Dương Xanh là việc cơ cấu lại một cách nhanh chóng kết cấu chi phí vốn có.

22, Bất cứ sự sáng tạo sản phẩm hoặc kỹ thuật nhất thời nào cũng không thể được gọi là chiến lược. Chiến lược là tổ hợp giá trị khác biệt hóa mà đối thủ khó lòng mô phỏng hay bắt chước được. Chiến lược không phải là đứng ở hiện tại và nhìn tương lai. Mà là đứng ở tương lai để nhìn hiện tại.

Chiến lược là hệ thống, động thái mang tính khả thi. Chiến lược buộc phải xem xét tới nhân tố vận hành và đội ngũ. Bởi hai nhân tố này song hành với chiến lược, ảnh hưởng tới công tác “thực thi”.

23, Tự phế võ công. Việc cắt bỏ những gì mà bạn cho là sở trường của mình trước đó là điều vô cùng đau khổ. Nhưng muốn tu luyện tới trình độ võ công cao cường hơn. Bạn cần phải hy sinh.

24, Cơ hội luôn đi kèm với chi phí. Đối mặt với đủ loại cơ hội. Chúng ta phải biết cách nắm bắt cơ hội lớn. Từ bỏ cơ hội nhỏ. Loại bỏ hết những cơ hội mạo danh là cơ hội.

“Chi phí cơ hội” là một vấn đề khiến chúng ta phải điên đảo. Bởi nó không bao giờ là chính xác. Chỉ sau khi kết thúc mọi thứ, ta mới có thể ngầm đoán được. Do vậy, những nhà doanh nghiệp vĩ đại luôn có trực giác chính xác phi thường.

25, Người khởi nghiệp thành công, dù tính cách ra sao, ít nhất cũng đều có một đặc trưng. Đó là sức tưởng tượng mà người bình thường không có được. Hơn nữa đó là sức tưởng tượng được nhiều người tán đồng.

Một người khởi nghiệp, phân tích quá nhiều ngược lại sẽ làm lỡ việc. Dựa vào trực giác sẽ càng dễ thành công hơn. Trong đầu tư kinh doanh cũng vậyt. Đầu tư rủi ro nhằm vào những doanh nghiệp vừa và nhỏ lại là thứ lô-gíc không thể ỷ lại được.

26, MBA muốn học những vẫn chưa học. Tốt nhất đợi đến khi khởi nghiệp đạt đến trình độ nhất định. Phát hiện mình gặp phải nút thắt cổ chai, đến khi ấy học MBA mới có tác dụng.

MBA giúp rèn luyện tư duy lý tính của con người. Những người mới khởi nghiệp lại cần có sức tưởng tượng và nhiệt huyết điên cuồng.

27, Sự hình thành chiến lược thường phải được xem xét kỹ càng trước khi sự việc xảy ra. Trong quá trình thực hiện sẽ vừa làm vừa học. Hoàn thành xong phải tổng kết nâng cao. Đó là động thái thuận thế thuận thời, là quá trình học tập đúng đắn.

28, Trong khâu mua sắm mà người tiêu dùng quan tâm. Điểm xuất phát then chốt là chi phí của doanh nghiệp nhưng lại là giá trị của người tiêu dùng. Chất lượng không phải là giá trị quan trọng nhất mà khách hàng theo đuổi. Và càng không phải là giá trị duy nhất.

29, Xét về tổng thể, doanh nghiệp trên thế giới có thể chia thành hai loại hình. Một là loại hình hệ thống phức tạp. Hai là loại hình giao dịch thường xuyên. Hệ thống phức tạp đại diện cho máy bay Boeing. Giao dịch thường xuyên đại diện cho thương hiệu Head & Shoulders của P&G.

Thương hiệu trong quá trình giao dịch của các doanh nghiệp thuộc loại hình hệ thống phức tạp thường không có tác dụng lớn. Chiến lược của Intel thực ra là loại hình “vượt rào”. Tác chiến từ loại hình giao dịch phức tạp sang giao dịch thường xuyên.

30, Làm kinh doanh, chiến đấu tới cùng cũng chỉ để chứng minh sự hiểu biết về nhóm khách hàng mục tiêu có sâu sắc hay không mà thôi. Phạm vi tập trung càng hẹp sẽ càng dễ phát huy sức mạnh hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Share via