Kinh nghiệm bày bán kinh doanh ngoài đường phố vỉa hè kiếm tiền hót

Bán hàng rong phải dậy từ rất sớm, hoặc là đi chợ hoặc là tới công viên. Lúc này người già và các bà nội trợ tương đối nhiều nên sẽ bày bán các loại sản phẩm hay đồ dùng thích hợp người già hoặc người trung tuổi như quần áo, rau quả…

Sau 8 giờ, có thể kiếm xe ba bánh hoặc xe đẩy, xe kéo tới gas tàu, bến xe, bến cảng tìm kiếm vận may, đây là lúc những người đi làm hoạt động cao điểm, ít nhiều vẫn có thể bán được hàng.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Buổi trưa có thể tới các khu thương mại, khu công nghiệp, khu văn phòng để bày bán hàng. Trong khu công nghiệp gần chỗ tôi làm có một khu chợ đêm, kinh doanh buổi tối vô cùng náo nhiệt. Tôi thường tới một quầy đồ nướng ở trong đó để mua đồ ăn, có những hôm đi muộn không mua được đồ mà ăn.

Những nơi như vậy bán đồ ăn vặt, cơm hộp, hoa quả sẽ rất hiệu quả. Bởi nơi đây tập trung nhiều công nhân làm thuê, giá cả phải chăng ắt sẽ thu hút được nhiều nguồn khách. Giá bán ở đây chắc chắn sẽ rẻ hơn rất nhiều so với quán cơm hay nhà hàng. Cơm hộp hay đồ ăn nhanh buổi tối rất đắt hàng, bởi những người ở đây đa phần là công nhân làm công ăn lương nên lợi ích kinh tế luôn là trên hết.

Kinh doanh buổi trưa thường sẽ không nhiều khách cho lắm, nhất là những ngày trời nóng, bạn có thể lên mạng tự tìm nguồn hàng, hoặc bán hàng theo kiểu đánh du kích, kiếm được bao nhiêu tiền hay bấy nhiêu.

Buổi tối là khoảng thời gian bán hàng hoàng kim, mặt hàng gì cũng có thể bày bán được, quần áo, đồ ăn vặt, đồ chơi, trang sức, đồ ăn nhanh, đồ nướng…Về cơ bản mặt hàng gì cũng có khách mua. Hoạt động kinh doanh bán hàng có thể kéo dài liên tục tới khoảng 10 giờ đêm.

Từ 12 giờ đêm trở đi các quán hàng ăn đêm mới bắt đầu hoạt động, những người đi làm đêm, quán bar, quán nét…vẫn còn rất nhiều nguồn khách. Dĩ nhiên địa điểm rất quan trọng, phải là những nơi sầm uất, đèn điện sáng rực, nhiều người qua lại. Giả sử bạn bày hàng đồ nướng, đồ ăn vặt trong ngõ hẻm nhỏ ít người qua lại, đêm hôm khuya khoắt nhìn từ xa không khéo họ lại tưởng bạn là ma quỷ cũng nên.

>> Kinh doanh quán ăn uống, muốn thành công tuyệt đối không được có 6 suy nghĩ này

Bất cứ ngành nghề gì cũng phải nghiên cứu sâu rộng, sạp hàng rong nhỏ thôi nhưng cũng cần phải có bí quyết, đừng nên đánh giá nó quá đơn giản. Người bán hàng rong vừa là người làm công vừa là ông chủ, tương lai nếu có cơ hội mở rộng còn có thể trở thành nhà doanh nghiệp, thậm chí còn viết sách trở thành nhà văn.

Kinh doanh 1 sạp hàng rong được gọi là người bán hàng rong, kinh doanh một chuỗi hàng rong được gọi là ông chủ, chiếm giữ cả thị trường người ta gọi là nhà doanh nghiệp, sự khác biệt đơn giản chỉ có vậy.

Do vậy, bán hàng rong chưa chắc đã phải là sự nghiệp cả đời mà chỉ là bước đầu của quá trình khởi nghiệp. Nó sẽ giúp bạn học hỏi được những điều cần thiết trong kinh doanh mà rủi ro lại thấp.

Bán hàng rong không có gì là mất mặt cả bởi bạn dùng chính đôi bàn tay và sức lao động của mình để kiếm tiền, chỉ cần không phạm pháp thì không có gì phải mất mặt.

Bán hàng rong rất vả, phải thức khuya, dậy sớm, có lúc còn không kịp ăn sáng, đầu tắt mặt tối, dầm mưa dãi nắng là chuyện hết sức bình thường. Muốn kiếm nhiều tiền thì phải chịu khổ, chẳng có lý do nào khác cả, trừ khi bạn không cần tiền.

Bán hàng rong giống như kinh doanh phải chọn đúng ngành đúng nghề, tốt nhất nên chọn buôn bán những mặt hàng mà bạn thích, dĩ nhiên đầu tiên phải có nhu cầu thị trường. Bạn phải tự tin với mặt hàng và công việc của mình. Liệu cơm gắp mắm, có bao nhiều vốn thì kinh doanh bấy nhiêu, nhập hàng theo yêu cầu của thị trường và điều kiện của bạn thân.

Những sạp hàng cố định nhiều khi cũng sẽ có nút thắt cổ chai, nên phải sẽ thay đổi địa điểm. Những khu vực buôn bán tương đối ổn định là: chợ nông sản, trước cửa trung tâm thương mại, phố kinh doanh, chợ…

Về tiền thuê mặt bằng, bạn sẽ phải tự hạch toán sao cho phù hợp,  lợi nhuận cao không bằng bán chạy. Không nên nhập bán những mặt hàng có giá bán quá cao, nên chọn những mặt hàng ngon bổ rẻ phù hợp với hàng rong.

Tóm lại, buôn bán gì không quan trọng, quan trọng là hợp pháp và kiếm được tiền. Hỡi những ai lần đầu tiên bán hàng rong, những ai còn chưa dám vứt bỏ thể diện để xuất hiện bên cạnh gánh hàng rong, làm người phải can đảm, có dũng khí, không trộm không cướp sao phải sợ.

Buôn bán hàng rong là bắt đầu của những chuỗi ngày khởi nghiệp. Rất nhiều ông chủ lớn cũng đi lên từ những gánh hàng rong như vậy. Quan trọng là bạn phải hiểu rõ và nắm được một số nguyên tắc cơ bản sau:

1, Chọn đúng mặt hàng kinh doanh, là những mặt hàng mà bạn yêu thích nhưng phải có nhu cầu thị trường.

2, Vốn nhỏ kinh doanh nhỏ, lần đầu nhập hàng không nên vượt quá 10 triệu.

3, Xem xét nhu cầu mặt hàng, thích hợp với những nhóm người nào? Và bày bán ở đâu? (Quan trọng).

4, Không nên thường xuyên thay đổi địa điểm (Trừ khi là gọi hàng)

5, Vứt bỏ thể diện, lấy hết dũng khí và can đảm để kinh doanh, không làm việc phạm pháp nên không có gì là đáng sợ cả (Rất quan trọng).

6, Không nên nhập những mặt hàng có đơn giá quá cao, trọng tâm là ngon bổ rẻ.

7, Kết giao với những bạn hàng gần đó, hỗ trợ và chăm sóc lẫn nhau.

8, Kinh doanh buôn bán không phải là trò trẻ con nên phải hết sức nghiêm túc. Đó là sự nghiệp của bạn, đã lựa chọn phải kiên trì thực hiện tới cùng

Một trả lời tới to “Kinh nghiệm bày bán kinh doanh ngoài đường phố vỉa hè kiếm tiền hót”

Trả lời