20 điều khiến bạn hiểu rõ sự khác biệt giữa đi làm thuê và khởi nghiệp

Tôi phát hiện ra rằng có rất nhiều bạn bè là doanh nhân có quan điểm mâu thuẫn, đam mê kinh doanh một mình nhưng đồng thời cũng lo ngại về số phận bi thảm nếu thất bại!

Cho nên có rất nhiều người đã suy nghĩ trong một thời gian dài, cuối cùng vẫn chưa quyết định được và phải chờ thêm thời gian nữa, một tháng trôi qua, một năm trôi qua, thời gian trôi qua, cơ hội không còn nữa, bận bịu đắm mình vào công việc đi làm thuê mà không thoát ra được, rồi kết hôn mua nhà, vấn đề cơm áo gạo tiền ngày càng nặng nề hơn. Không còn lựa chọn nào khác là chiến đấu thêm một lần nữa, cuối cùng cũng phải chấp nhận cuộc sống và đi làm thuê suốt đời.

Trong thực tế, nếu bạn lựa chọn khởi nghiệp, vậy thì bạn phải dũng cảm kiên trì theo đuổi nó, dù sao sự khác biệt giữa đi làm thuê và khởi nghiệp cũng rất lớn!

>> Chưa có tiền khởi nghiệp, mà không muốn đi làm thuê, có giải pháp nào hay hơn không?

1, Điều thứ nhất

Đi làm thuê là dựa vào năng lực của chính bản thân bạn kiếm ăn, khởi nghiệp là dựa vào trí tuệ và tư duy của bản thân bạn để kiếm ăn.

2, Điều thứ hai

Đi làm thuê là dựa vào nền tảng của người khác cho mình để thể hiện khả năng của bản thân, khởi nghiệp là dựa vào sự quyết tâm và tầm nhìn sáng tạo để phát triển năng lực của bản thân.

3, Điều thứ ba

Đi làm thuê là làm tốt công việc của bản thân mình là được, khởi nghiệp là suy nghĩ về mọi khía cạnh hoạt động của hệ thống một cách chi tiết.

4, Điều thứ tư

Đi làm thuê kỳ vọng một tuần có hai ngày nghỉ, tư duy của doanh nhân chính là nghĩ về cách vận hành với chi phí thấp nhất.

5, Điều thứ năm

Đi làm thuê không sẵn sàng đối mặt với mức thu nhập của chính mình, khởi nghiệp bắt buộc phải đối mặt với sức mạnh và tình hình tài chính của chính mình.

6, Điều thứ sáu

Khi đi làm thuê sẽ là kinh nghiệm và trình độ đáng giá bao nhiêu tiền, khi ngởi nghiệp sẽ là sự siêng năng và chiến lược có thể tạo ra bao nhiêu tiền.

7, Điều thứ bảy

Đi làm thuê muốn sử dụng kiến thức chuyên môn của bản thân để kiếm tiền, tiết kiệm tiền và hỗ trợ gia đình. Khởi nghiệp muốn sử dụng nguồn vốn của mình để kiếm tiền hỗ trợ cho tổ chức và nhân viên của mình.

8, Điều thứ tám

Người đi làm thuê thông thường rất ngây thơ nghĩ rằng vất vả và nghe lời sẽ đảm bảo được công việc lâu dài. Khi khởi nghiệp mới nhận ra sự thay đổi của thị trường là không thể đoán trước được.

9, Điều thứ chín

Đi làm thuê chỉ cần có mối quan hệ tốt với cấp trên và đồng nghiệp là có thể sống yên ổn, khởi nghiệp cần cải thiện mối quan hệ với khách hàng và các mối quan hệ xã hội mới có thể tồn tại.

10, Điều thứ mười

Đi làm thuê phải nhìn sắc mặt của cấp trên, khởi nghiệp xem sắc mặt của người tiêu dùng, chủ quản bộ phận hành chính và giới truyền thông.

11, Điều thứ mười một

Đi làm thuê mỗi năm đều xem mình tiết kiệm được bao nhiêu tiền, được phát bao nhiêu tiền thưởng. Khởi nghiệp muốn mỗi năm có thể mở thêm mấy cửa hàng, có được bao nhiêu thị phần.

12, Điều thứ mười hai

Người đi làm thuê nghĩ hôm nay thời tiết đang mưa hay có tuyết, không có khách hàng là rất vui, có thể thư giãn và lười biếng. Khởi nghiệp nghĩ nếu thời tiết mưa và có tuyết thì trong lòng bồn chồn lo lắng, nghĩ cách làm thế nào để thu hút khách hàng.

13, Điều thứ mười ba

Đi làm thuê gặp phải vấn đề thì sẽ giải quyết vấn đề, khởi nghiệp thì phải nghĩ xem nguyên nhân gốc rễ của vấn đề, làm sao giải quyết nó, làm sao để ngăn chặn nó không để nó xảy ra một lần nữa.

14, Điều thứ mười bốn

Đi làm thuê nếu gặp phải vấn đề khó khăn thì bản thân sẽ trốn tránh, nghĩ rằng vấn đề rất khó giải quyết. Khởi nghiệp gặp phải vấn đề đau đầu bắt buộc phải dũng cảm đối mặt với nó, tích cực tìm ra phương pháp để giải quyết.

15, Điều thứ mười lăm

Đi làm thuê bạn có thể để công việc chất đống, có thể kéo dài thì cứ kéo dài, cố gắng làm càng ít càng tốt. Khởi nghiệp mới biết được các vấn đề chồng chất ở đó sẽ trở thành một quả bom thời gian, bảo đảm rằng công ty và nhân viên của mình không bị vấn đề này giết chết.

16, Điều thứ mười sáu

Đi làm thuê luôn nhìn đồng hồ, đến sớm hơn tiếng chuông báo giờ làm là cảm thấy an tâm. Khởi nghiệp mỗi ngày mỗi giờ mỗi phút đều phải nghĩ về cách để tồn tại và phát triển.

17, Điều thứ mười bảy

Đi làm thuê đến 8 giờ tối đã tắt điện thoại, sợ có người khác làm phiền. Khởi nghiệp mới thấy 3 chiếc điện thoại đặt ở đầu giường 24 giờ không tắt máy, hi vọng có ai đó gọi đến chăm sóc công việc kinh doanh.

18, Điều thứ mười tám

Người đi làm thuê giấu sự tự tin trong cơ thể, khởi nghiệp thể hiện sự tự tin ra bên ngoài.

19, Điều thứ mười chín

Người đi làm thuê sợ nhất là đứng trước đám đông phát biểu. Doanh nhân sợ người khác nói xấu sau lưng ông chủ, nhất là lúc họ chưa thành công.

20, Điều thứ hai mươi

Đi làm thuê tiền điện thoại có thể tiết kiệm thì tiết kiệm, tốt nhất là sử dụng điện thoại của công ty, khi đi ra ngoài gọi điện cho ông chủ chỉ nói một lát rồi tắt máy. Khởi nghiệp, chuông điện thoại luôn kêu, ngay cả khi có cuộc gọi kéo dài, chỉ cần đó là điện thoại của đối tác hoặc khách hàng đều phải chờ bên kia gác máy, mặc dù tiền tiền điện thoại cũng có thể làm bạn cảm thấy đau đớn.

Lựa chọn điều gì, đạt được cái gì, cần cái gì, thì cần phải lựa chọn đi thôi!

Trả lời