Những điều cần quan tâm dành riêng cho ông chủ Kinh doanh nhỏ, nếu muốn kiếm được tiền từ các mô hình ít vốn

1, Đừng chú ý quá mức đến lợi nhuận

Dân kinh doanh hầu hết đều hiểu rằng tiền ít thì bắt đầu đầu tư từ kinh doanh nhỏ lẻ, sản phẩm ít vốn nhưng nhiều người lại không nhận ra điều này, bởi vì rất nhiều người không nhận ra rằng, bởi vì vốn nhỏ, dòng tiền quay vòng ít nên lợi nhuận thu lại sẽ nhanh chóng. Một khi doanh thu không hoạt động sẽ giống như đang chạy theo một tảng đá lớn, rất có khả năng chưa đi tới đích đã phải tự mình rời đi.

Bán sản phẩm không thể chỉ tăng giá mà không giảm giá được, đắt đến một mức độ nào đó, chỉ cần bạn muốn kiếm tiền bạn sẽ bán sản phẩm đó. Dù cho bạn kiếm được bao nhiêu tiền đi nữa bạn cũng phải hài long, nếu bạn một mực chờ giá cao, 10 sản phẩm thì sẽ có đến 8,9 sản phẩm bạn sẽ phải hạ giá mà thôi.

2, Nhớ rằng “rượu ngon không sợ bị ủ”

Nhiều người chỉ chú ý đến sản xuất mà không chú ý đến việc bán hàng, họ nghĩ rằng chỉ cần làm một sản phẩm trở nên tốt nhất thì ắt sẽ có người tìm đến. Đây là một cách bán hàng thụ động. Chỉ có chủ động thu hút khách hàng, mở rộng mối quan hệ mới có thể kinh doanh hiệu quả, đạt được lợi nhuận cao.

Cứu rỗi một doanh nghiệp kiểu đó cũng giống như cứu một bệnh nhân tim mạch. Không muốn họ chết thì phải truyền máu cho họ, lấy máu của mình trước mặt người bệnh trực tiếp tiếp máu cho họ. Đây cũng là một quá trình cần thiết để thành công trong kinh doanh.

3, Ngay từ đầu đừng tập trung vào lợi nhuận lớn

Kiếm được nhiều tiền là ước mơ của nhiều người nhưng hầu hết mọi người lại kết thúc trong cuộc sống của mình mà chưa thực hiện được ước mơ của mình. Một trong những lý do quan trọng là bởi vì họ quá háo hức để kiếm tiền, không muốn kiếm ít tiền mà nhiều tiền lại không kiếm nổi.

Lợi nhuận gộp của 100 cây tăm là bao nhiêu? 1 xu! Một cái ống hút, lợi nhuận bao nhiêu? 5-8 hào. Có một doanh nghiệp sản xuất ống hút với 60 dây chuyền sản xuất, hơn 90% ống hút của công ty được bán trên toàn thế giới, ống hút xuất khẩu hàng năm đạt 8 tấn, sản lượng hàng năm chiếm ¼ nhu cầu ống hút. Mỗi tháng lợi nhuận đạt hàng tỷ đồng.

Có thể thấy hướng tới mục tiêu lâu dài là rất quan trọng, nếu giá cả hợp lý sẽ có khách hàng, lợi nhuận nhỏ nhưng doanh số bán hàng tăng nhanh chóng sẽ kiếm được nhiều tiền.

4, Đừng chỉ nghĩ đến việc làm ông chủ

Doanh nhân không hiểu kỹ năng kinh doanh sẽ nhanh chóng thất bại. Muốn làm ông chủ phải thành thạo, tinh thông kỹ năng chuyên ngành, có rất nhiều người thành công đều không phải ngay từ đầu họ đã là ông chủ.

Nguyên tắc này rất nhiều người có thể hiểu được, nhưng lại là điều mà nhiều người không làm được, hiện tượng này xảy ra nhiều nhất trong số những người đã trở về quê làm việc, sau nhiều năm làm việc ở thành phố, tích lũy được một số vốn, họ nghĩ họ có tiền lại có kinh nghiệm lăn lộn làm việc trên thành phố, tầm nhìn rộng và kinh doanh sẽ có thể diễn ra một cách suôn sẻ. Kết quả thì sao?

Hiện nay khoảng cách giữa nông thôn và thành thị thể hiện ở đâu? Là ở tầm nhìn và tư duy nhưng dù sao ở thành thị hay nông thôn chăm chỉ làm việc và dám nghĩ dám làm là quan trọng nhất. Một ông chủ có 5 phần ăn mất 6 phần và một ông chủ cùng nhân viên ăn uống, nhậu nhẹt, ai sẽ là người dễ dàng thành công hơn. Điều này là hiển nhiên.

>> 40 ý tưởng kinh doanh nhỏ và vừa với những cách làm giàu ít vốn

5, Đừng nay kinh doanh cái này mai kinh doanh cái kia

Kinh doanh là một trận chiến kéo dài, không thể qua một đêm mà thành công được, bắt buộc phải chuẩn bị kỹ lưỡng cho trận chiến lâu dài này. Một số người gặp khó khan là bắt đầu nghi ngờ về thời gian của dự án và khả năng của bản thân, vì vậy thay vì thay đổi họ đã lựa chọn từ bỏ.

Những người thành công thường là những người kiên trì, chăm chỉ, một người tập trung vào mục tiêu và cam kết với nó. Làm việc không thể có đầu không có đuôi được, gặp một chút trở ngại đã rút lui thì không thể thành công. Muốn kiếm tiền thì không được sợ vất vả như vậy mới có thể mong đợi thành công.

6, Nghĩ lúc nào cũng tốt hơn làm

Thực hành luôn luôn quan trọng hơn chiến lược, điều này là quan trọng nhất. Không ít người muốn kinh doanh nhưng không thực hiện, muốn hành động nhưng không bắt tay vào làm. Khi bạn muốn làm điều gì đó, bạn nên hành động táo bạo hoặc thậm chí không nhất thiết phải chờ thời cơ đến. Nếu bạn nắm chắc 3 phần trong tay thì hãy làm, không phải là mông lung mơ hồ cái gì cũng chưa rõ mà bắt đầu hành động. Giấc mơ mà không có hành động thì là giấc mơ chết, chỉ những hành động của bạn mới xác định được giá trị của bạn.

7, Làm việc có quy tắc

Những đối thủ mạnh mẽ dựa vào cái gì để chiến thắng? Dựa vào sự sáng tạo. Trong thời đại xã hội thay đổi nhanh chóng, chúng ta có thể vượt qua khuôn khổ trước kia, nắm vững môi trường mới, đối mặt với những vấn đề mới và đáp ứng được những thách thức mới để giành được sự giàu có.

Làm việc chăm chỉ để phát triển sự sáng tạo của bạn, khiến suy nghĩ của bạn được mở mang, sự nghiệp được mở rộng. Một ý tưởng hay, một sáng kiến tốt có thể làm cho con đường kinh doanh của bạn trở nên rõ ràng, giàu có thuộc về những người sáng tạo và có thể đưa những ý tưởng của mình biến thành hành động.

01

Đừng theo đuổi sự hoàn hảo, học cách trở thành “vị trí thứ hai”, bạn có thể từ bắt đầu từ “vị trí thứ hai”, dần dần học hỏi, bắt đầu từ đó có thể tự mình kinh doanh và có lợi nhuận kinh doanh từ chính năng lực mà mình tạo nên. Nhanh chóng là nguồn vốn lớn nhất của bạn, khi bạn có khoản tiền đầu tiên bạn sẽ tiếp tục cải thiện.

Ý nghĩa ở đây chính là từ bỏ theo đuổi chủ nghĩa hoàn hảo, không có hành động quá mức mới biết đâu là hoàn hảo.

Trả lời