14 Kiểu người thích hợp làm kinh doanh giàu và kiếm nhiều tiền

Những người như thế nào dễ kiếm tiền làm giàu? Tính cách quyết định vận mệnh, mỗi người đều có đặc trưng tính cách của riêng mình, đặc trưng tính cách sẽ quyết định cách làm việc của mỗi người, phù với làm việc gì và có thể kiếm được tiền hay không?

Hãy tìm những công việc phù hợp căn cứ trên đặc trưng tính cách của mình, bạn ắt sẽ kiếm được nhiều tiền và trở nên giàu có. Sau đây, tôi xin chia sẻ tới các bạn 14 kiểu người thích hợp kinh doanh làm giàu, hãy cùng xem những người như thế nào sẽ kiếm được nhiều tiền?
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

1, Người thông minh

Tìm hiểu thêm

Học giỏi hay học kém và kinh doanh kiếm tiền là hai chuyện hoàn toàn khác nhau. Những người mọt sách thường hơi ngờ nghệch và quá phụ thuộc vào phép tắc. Còn những người kinh doanh lại cần phải có cái đầu linh hoạt, biến đổi khôn lường, nghĩ được là phải làm được.

2, Những người có khả năng và hiệu suất làm việc cao

Chỉ cần có cơ hội kiếm tiền là họ liền tập tức xông pha để làm. Dám nghĩ, dám làm, dám hành động mới có thể nắm bắt được nhiều cơ hội.

3, Những người không bằng lòng với hiện tại, không ngừng nỗ lực phấn đấu

Những người bằng lòng với hiện tại, cơm no ba bữa, quần áo mắc cả ngày, cả đời chỉ cuốn lấy miếng cơm manh áo sẽ không bao giờ có cơ hội kiếm tiền.

“Đủ dùng là được, nhiều tiền để làm gì?” luôn là câu danh ngôn nổi tiếng của những người không kiếm được tiền nói ra để tự an ủi mình.

4, Những người đã từng nghèo thực sự

Giống như việc những người đàn ông nhan sắc tầm thường nhưng một lòng một dạ theo đuổi những người phụ nữ xinh đẹp. Những người đã từng nghèo, họ cảm nhận được nỗi đau nghèo khổ đến cắt da cắt thịt, nên ắt sẽ có khát khao và tinh thần kiếm tiền mãnh liệt.

5, Những người có mục tiêu làm giàu

Những người ngày ngày đi làm thuê rồi mang tiền lương cố định gửi tiết kiệm trong ngân hàng. Hết ngày này sang tháng khác, đến cuối cùng cũng chẳng tích cóp được là bao.

Muốn kiếm nhiều tiền phải có chí kinh doanh và mục tiêu rõ ràng. Hãy đặt cho mình một mốc mục tiêu khởi điểm rồi sau đó nâng cao nó theo thời gian cho tới khi bạn trở thành tỷ phú.

6, Những người cần cù và hoạt bát

Xem nhiều, nghĩ nhiều và làm nhiều. Vượt qua lẽ thường để xây dựng kỳ tích chiến thắng. Càng nhiều những “ý tưởng quái dị” sẽ càng dễ kiếm được nhiều tiền.

7, Những người có khả năng sáng tạo mới

Bí quyết đầu tiên của những người kinh doanh giỏi đó là con mắt tinh tường và độc đáo. Nghĩ những việc mà người khác chưa từng nghĩ tới, đi lên trước người khác để họ đuổi theo bạn ở phía sau.

Ví dụ: Bạn tìm thấy một loại sản phẩm nào đó rất phù hợp với nhu cầu hiện tại và phán đoán rằng nếu nhập về để bán ắt sẽ rất chạy, đây chính là nguyên tắc kiếm tiền của những người kinh doanh.

Làm như vậy vừa có thể kiếm được tiền từ sản phẩm vừa có thể lấy được lòng khác hàng. Đừng đợi đến khi thị trường bão hòa, chạy theo người khác, chạy theo trào lưu thì đã quá muộn.

>> Ba Tư duy kiếm tiền, hãy xem bạn thuộc kiểu tư duy nào?

8, Những người tự tin

Làm bất cứ việc gì thì điều quan trọng nhất đó là lòng tự tin. Tin tưởng rằng bản thân bạn chính là người giỏi giang nhất, xuất sắc nhất.

Làm như vậy sẽ khiến bạn phát huy được tối đa tiềm năng của mình. “Niềm tin” chính là ngọn đèn sáng soi chiếu giúp bạn hướng tới con đường thành công và làm giàu.

9, Những người có tính cách ngay thẳng và phóng khoáng

Doanh nhân và những người kinh doanh thành công đều là những người ngay thẳng và phóng khoáng. Họ làm việc thẳng thắn, dứt khoát và không mập mờ.

10, Những người quyết đoán dám đối đầu với mạo hiểm

Làm việc quyết đoán, lòng gan dạ, sự dũng cảm quyết định thành bại.

Có một câu chuyện hay về cây cầu độc mộc như thế này: Phía đối diện với một cây cầu độc mộc là một rừng cây ăn quả lớn. Quả vừa to vừa ngon.

Những người dũng cảm, bằng sự gan dạ của mình nhanh chóng bước qua cây cầu và hái được rất nhiều quả to. Còn những người nhút nhát, sợ hãi không dám qua cầu không thể hái được quả ăn. Có những người dù chậm rãi bước qua thì cũng chỉ nhặt được một số quả nát hoặc quả nhỏ mà thôi.

11, Những người ham học và biết cách tổng kết

Trong các mối quan hệ hợp tác kinh doanh, hãy giao lưu nhiều, lắng nghe ý kiến và suy nghĩ của người khác. Không ngừng tổng kết để phong phú thêm kinh nghiệm kinh doanh của mình.

12, Những người có chí tiến thủ

Gặp phải khó khăn thất bại không nao núng, không sờn lòng. Ngã ở đâu thì đứng lên ở đó. Ví dụ: Dù làm 1 lần, 2 lần, 3 lần…thậm chí là 99 lần không thành công, đến lần thứ 100 bạn mới thành công thì cả đời bạn vẫn là người thành công.

13, Những người biết nắm bắt thời cơ

Trong cuộc sống, bên cạnh mỗi chúng ta đều có rất nhiều cơ hội. Nhưng do lơ là không chú ý nên không phát hiện ra khiến cơ hội tuột khỏi tầm tay hoặc để người khác nắm bắt được và thực hiện.

Do vậy, chúng ta hãy nhìn nhiều, nghĩ nhiều và làm nhiều đối với tất cả mọi sự vật, sự việc trong cuộc sống thường ngày. Điều này có lợi ích rất lớn trong việc phát hiện và sáng tạo cơ hội.

14, Những người biết quý trọng thời gian

Lãng phí thời gian đồng nghĩa với việc lãng phí tiền của. Đối với những người kinh doanh mà nói “thời gian chính là tiền bạc”, điều này không sai chút nào.

Kiếm được nhiều tiền hay không phụ thuộc vào việc bạn có biết quý trọng và tận dụng thời gian hay không. Những người ngủ sớm dậy muộn, lười nhác sẽ không bao giờ kiếm được tiền của.

Cuộc đời mỗi người đều có hạn nên hãy tranh thủ lúc còn trẻ còn khỏe tạo ra nhiều của cải và kiếm thật nhiều tiền hơn nữa để hưởng thụ khi về già.

Trả lời