Tặng bạn 10 quan niệm để kinh doanh thành công

Những quan niệm về kinh doanh thành công này sẽ tiếp thêm tự tin, sự quyết đoán cho bạn trong kinh doanh. Hôm nay Lương sẽ gửi tặng độc giả 10 quan niệm về đầu tư kinh doanh. Đây cũng là những khái niệm được đúc kết thành sau nhiều năm kinh doanh của mọi người mà mình quan sát, đánh giá được.

1, Không nên tin vào số liệu khảo sát thị trường

Có bao giờ bạn nghe nói kẻ kinh doanh có chỉ số cảm xúc EQ cao hơn chỉ số thông minh IQ không ? đúng là vậy, những vị giám đốc, quản lý nhận sự thông thường có chỉ số EQ rất cao và họ không thích những con số, bởi vì họ tin rằng:

Trong kinh doanh thì khách hàng, đối tác bị thuyết phục bởi lời nói, cảm xúc. Và tình cảm ( cả xúc) cũng là một trong những yếu tố của nhân viên bán hàng, tiếp xúc với người mua.

Những người được học hành cao thường áp dụng vài thứ kiến thức đã học như làm bảng khảo sát khách hàng, làm bảng câu hỏi khách hàng. Trong đó có chuyện cho điểm các câu trả lời phản hồi của khách hàng. Ừ thì bạn cứ áp dụng những chỉ số đó nhưng hãy chỉ coi nó là tương đối.

2, Làm việc bản thân thích

Hãy kinh doanh sản phẩm/dịch vụ thuộc lĩnh vực mà bạn yêu thích, nó sẽ giúp bạn làm việc có hiệu quả hơn rất nhiều.

3, Bạn không thể không biết gì

Trên thực tế, lúc đầu mới dự định kinh doanh thì bạn cũng không hiểu gì cả. Nhưng cứ bình tĩnh vừa làm vừa học, nhưng lúc này bạn phải học với tần suất, và cường độ nhiều gấp nhiều lần so với trước đây, bởi vì bạn đâu có biết gì, cho nên bạn phải học thôi. Khi học thì hãy chú ý chỉ học những thứ mình cần dùng mà thôi.

>> Không hiểu 3 thứ này thì đừng kinh doanh

4, Học hỏi từ đầu tới cuối

Khi bạn học về kỹ năng bán hàng khi tiếp xúc vói người mua thì bạn chỉ cần học về vấn đề đó nhưng phải học hết từ đầu tới cuối về nó, bỏ sót một thứ gì tức là bạn không biết, mà đã không hiểu thì làm sao bán được hàng.

5, Khi lựa chọn người hợp tác thì đừng nhìn mặt anh ta hiền hảo

Nếu bạn vẫn là thế, bạn sẽ tay trắng đó.

6, Phải xem quản lý nhân sự là một công việc cực nhọc, vất vả

Quản lý hàng hóa thì bạn muốn làm gì cũng được. Nhưng quản lý người thì có thể họ sẽ không nghe bạn và họ rất ương ngạnh. Bạn phải xác định tâm lý trước với họ.

7, Đừng làm sai kế hoạch, mục tiêu kinh doanh đã định

Nếu bạn muốn thay đổi kế hoạch kinh doanh bạn phải đánh giá lại thị trường, phân bố lại nguồn lực tức là quản lý theo một cách khác hoàn toàn.

8, Cái người ta làm thì đừng làm, cái người ta không làm thì hãy làm

Trong họa có phúc chỉ là chúng ta chưa tìm ra cách để giải quyết 1 thị trường kinh doan khó ăn. Nhưng nếu bạn làm được thì chỉ có 1 mình bạn tư lợi và hưởng thụ thôi. Trước đây những người không thích kinh doanh dịch vụ rác thải thì bây giờ ngồi mà ngõm ngọ.

9, Đừng thôi việc quá sớm

Trước khi bạn khởi nghiệp kinh doanh bạn vẫn là người làm thuê, lúc này bạn hãy dành thời gian để học hỏi nhiều hơn. Tất cả đều phục vụ cho mục đích bạn là 1 ông chủ thành công.

10, Người yêu và con cái quan trọng hơn sự nghiệp

Đừng bao giờ quên điều quan trọng này.

Ok, chia sẻ như vậy với độc giả. Hẹn gặp mọi người trong những bài viết sau. Các câu hỏi kinh doanh, marketing để lại trong phần bình luận hoặc gửi thư đến : haihoasong@gmail.com

Trả lời