Kinh doanh dây cáp điện – bắt đầu từ đâu là Marketing như thế nào?

Chào bạn. Mình đang có ý tưởng kinh doanh dây cáp điện, (cụ thể là dây cáp hãng goldcup),đối tượng mình đang hướng đến các đại lý và hộ dân. nguồn hàng mình cũng đã có chỗ lấy, nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu và chiến lược marketing như thế nào. Bạn tư vấn giúp mình với nhé. thanks bạn . /.

[Chuyên gia tư vấn]-làm kinh doanh

Chào bạn Nguyễn Thắng Lợi! Cùng với sự phát triển của các ngành như: điện dân dụng, điện công nghiệp… nhu cầu sử dụng dây cáp điện đang ngày một gia tăng, so với nhiều ngành nghề khác trên thị trường số lượng người bán dây cáp điện không quá nhiều. Nếu đã có sẵn nguồn hàng, có sẵn mặt bằng kinh doanh và hiểu về thị trường đây hứa hẹn là một trong những lĩnh vực giúp mang đến lợi nhuận cho bạn.

Nên bắt đầu từ đâu?

Trong làm ăn kinh doanh bạn không nên quá vội vàng, bạn nên đi từng bước đi vững chắc, tìm hiểu thật nhiều thông tin, xử lý và phân tích số liệu, đưa ra những nhận định của cá nhân về thị trường (nhà cung cấp, các đại lý, hộ gia đình…)… Đôi khi những ý tưởng, những suy nghĩ, những mục tiêu của bạn đặt ra trong kinh doanh có thể đúng hoặc không đúng với thời điểm, địa điểm…

Tiếp đó bạn nên tìm hiểu về sản phẩm, những thông tin liên quan đến sản phẩm như: chất liệu, kiểu sáng, khả năng tải điện, khả năng chịu nhiệt… Nếu đã có sẵn nhà cung cấp bạn nên đến tận nơi để tìm hiểu về những thông tin này. Ngoài những thông tin từ nhà cung cấp, bạn nên tìm hiểu thêm những thông tin liên quan đến tính năng, ưu điểm cũng như hạn chế của từng loại dây cáp điện, loại dây cáp nào phù hợp đối với doanh nghiệp kinh doanh, loại dây cáp nào phù hợp với nhà xưởng, loại dây cáp nào phù hợp với hộ gia đình?

Việc nắm bắt được những thông tin và hiểu về sản phẩm giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về thị trường, đối thủ cạnh tranh đồng thời nó giúp ích rất nhiều cho bạn trong quá trình thuyết phục khách hàng, thuyết phục đại lý mua sản phẩm…

Sau khi đã hiểu về sản phẩm, những tính năng và công dụng chuyên biệt của chúng, bạn nên quan tâm đến việc định giá sản phẩm như thế nào là phù hợp. Có rất nhiều cách định giá, thế nhưng, bạn nên dựa vào tình hình thực tế, các định giá của đối thủ cạnh tranh, chất lượng của sản phẩm, khả năng chi trả của khách hàng  trong khu vực… để đưa ra được mức giá phù hợp.

Một trong những tâm lý mà có lẽ với bất kì khách hàng nào khi mua dây cáp điện cũng quan tâm đó là loại dây cáp đó có phù hợp với điện năng mà họ sử dụng, dây cáp có đảm bảo được độ an toàn hay không?… Chính vì vậy việc nghiên cứu về sản phẩm giúp bạn có thể dễ dàng “gỡ những nút thắt” trong lòng khách hàng. Thêm vào đó, khách hàng cũng có thể bỏ ra một số tiền nhiều hơn để mua những sản phẩm chất lượng, những sản phẩm mà họ cho rằng chúng bền và an toàn với họ, với các thiết bị điện gia dụng, các thiết bị điện sử dụng trong công nghiệp, máy móc…

>> Thu hút khách hàng và tăng doanh số bán lẻ điện máy

Marketing như thế nào 

Bạn nên chia khách hàng của mình ra thành nhiều đối tượng khác nhau chẳng hạn như: khách hàng đại lý, hộ gia đình… Với mỗi đối tượng khách hàng bạn nên có chiến lược Marketing thích hợp. Đối với mặt hàng dây cáp điện khách hàng từ lâu đã quen thuộc với việc mua hàng tại các cửa hàng truyền thống đây là một trong những điều bạn nên lưu ý.

Thêm vào đó, để có thể thuyết phục những đại lý nhập hàng của mình, không phải là chuyện dễ dàng. Thông thường các đại lý đặc biệt là các đại lý, các cửa hàng đã kinh doanh mặt hàng dây cáp điện tử lâu họ đã có nguồn hàng ổn đinh, có nhà cung cấp ổn định. Nếu nguồn hàng của bạn chất lượng không tốt hơn hoặc giá cả không cạnh tranh hơn bạn rất khó để thuyết phục họ mua hàng của mình.

Ngoài những kênh Marketing truyền thống để quảng bá thương hiệu và sản phẩm đến nhiều đối tượng khách hàng hơn bạn cũng nên tận dụng các kênh Online, ngoài các ứng dụng cho phép bạn đăng tin, quảng cáo miễn phí cũng có những ứng dụng tính phí bạn cần phải lưu ý.

Đối với dây cáp điện chỉ khi có nhu cầu thực sự các hộ gia đình mới tìm đến và mua của bạn. Bạn có thể sử dụng những chương trình ưu đãi đặc biệt cho đối tượng khách hàng này khi mua sản phẩm trong dịp khai trương cửa hàng…

Chúc bạn thành công!

Trả lời