Muốn mở cửa hàng bánh quy quy mô vừa cần bao nhiêu vốn?

cho e hỏi là nếu muốn mở 1cửa hàng bánh ngọt quy mô vừa thì cần khoảng bao nhiêu vốn đầu tư và các khâu chuẩn bị thì như thế nào ạ?chiến lược marketing cần pcần lm ra sao ạ??

[Chuyên gia tư vấn]-làm kinh doanh 

Chào bạn Tào phương! Vốn đầu tư ban đầu phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố: chi phí mặt bằng, máy móc thiết bị, nhân công, giá vốn hàng bán… Trên thực tế, dù là có cùng quy mô kinh doanh thế nhưng tại các địa điểm khác nhau, những chiến lược khác nhau số vốn đầu tư không giống nhau bạn nhé! Thêm vào đó, nếu bạn lựa chọn phân khúc thị trường là khách hàng có thu nhập cao chi phí đầu tư ban đầu cũng có thể nhiều hơn so với việc lựa chọn phân khúc thị trường là khách hàng bình dân. Bạn có thể tính toán được số vốn đầu tư ban đầu bằng cách: lên danh sách các khoản chi phí dự toán và tính tổng các khoản chi phí lại với nhau. Tuy nhiên, có thể sẽ có nhiều yếu tố phát sinh trong quá trình thực hiện dự án chính vì vậy, bạn chỉ có thể xác định được tương đối chi phí đầu tư ban đầu.

Tính khoản vốn phải đầu tư ban đầu bằng cách nào?

Dưới đây là công thức giúp bạn có thể tính được chi phí đầu tư:

V = GXD + GTB + GQLDN+ G+ GDP  (công thức có thể thay đổi phù hợp với từng ngành, đôi khi có thể phát sinh những khoản chi phí khác, người làm quản lý phải linh động để có thể tính chi phí phù hợp cho doanh nghiệp). 

Giải thích một số kí hiệu trong công thức

  • V là tổng mức đầu tư của  dự án đầu tư xây dựng công trình;
  •  GXD : chi phí xây dựng (chi phí này bằng tổng  chi phí cho các công trình xây dựng: trong trường hợp của bạn có thể là chi phí xây dựng cửa hàng; xây dựng bãi giữ xe; xây dựng các công trình phụ…);
  • GTB : chi phí thiết bị bao gồm các chi phí như: chi phí mua máy làm bánh, chi phí mua dụng cụ bán hàng, chi phí dùng để thu thập nguồn thông tin, chi phí mua phần mềm công nghệ dùng trong quản lý…; Để tính được khoản chi phí này, bạn nên lên danh sách về những trang thiết bị cần thiết và tính toán khoản chi phí.
  • GQLDN: chi phí quản lý  doanh nghiệp gồm các khoản tiền lương phải trả, bảo hiểm, các khoản phụ cấp, dịch vụ thuê ngoài, các khoản thuế…;
  •  GK : chi phí khác các khoản chi phí phát sinh khác trong quá trình hoạt động;
  • GDP : chi phí dự phòng. Trong kinh doanh bạn nên để một khoản chi phí dự phòng để phòng ngừa những rủi ro có thể gặp phải. 

Nên chuẩn bị như thế nào? 

Trong khi lên danh sách về những hoạt chi phí cần đầu tư, bạn nên lựa chọn những công việc ưu tiên để làm trước, những công việc bạn có thể xử lý sau, những công việc nào cần phải xử lý đồng thời cùng một lúc. Dựa vào khả năng của bản thân, nguồn lực sẵn có bạn có thể phân bổ những công việc một các hợp lý. Bạn cần phải chuẩn bị về vốn, nguồn hàng, thiết bị, dụng cụ trong kinh doanh, lên kế hoạch về việc thuê mướn hay sử dụng nguồn nhân lực… Bạn có thể tìm kiếm thêm thông tin, tham khảo những bài viết gợi ý về khâu chuẩn bị khi bắt đầu hoạt động kinh doanh tại Internet, trên sách, báo…

>>Khởi nghiệp kinh doanh ít vốn nên chọn mô hình nào

Chiến lược Marketing 

Marketing là việc bạn sử dụng tất cả những phương thức, cách thức, các hoạt động hướng đến khách hàng để họ: nhận biết, yêu mến, trung thành… với doanh nghiệp với sản phẩm của doanh nghiệp. Đối với một doanh nghiệp, một cửa hàng còn mới, vốn đầu tư không mạnh, việc làm Marketing cũng khá khó khăn. Chính vì vậy, bạn cần phải lên kế hoạch hoàn chỉnh để Marketing, giới thiệu sản phẩm, cửa hàng đồng thời tạo ra những chương trình quảng cáo, khuyến mãi, xúc tiến bán hàng… nhân dịp khai trương cửa hàng.

Để làm được chiến lược Marketing mang lại hiệu quả cao, bên cạnh việc tìm hiểu và học hỏi những cách thức làm Marekting của các công ty đã thành công bạn còn cần phải đầu tư vào khâu nghiên cứu thị trường. Những chiến lược Marketing tốt là những chiến lược Marketing “đánh đúng” vào tâm lý khách hàng. Hãy xác định khách hàng tiềm năng của mình, nghiên cứu về họ  và xây dựng chiến lược phù hợp với đối tượng khách hàng mà bạn nhắm đến.

Chúc bạn thành công!

Trả lời