Hỏi về kế hoạch kinh doanh in ấn: Áo thun, Balo, Quà tặng

Chào anh chi, em đang có ý tưởng kinh doanh in ấn. Cụ thể là in áo thun, balo, các quà tặng. Em cần tư vấn về kế hoạch cũng như định hướng cho mình. Vốn ban đầu e dự tính khoảng 300tr.

NHờ anh chị tư vấn và định hướng giúp em

[Chuyên gia tư vấn]-làm kinh doanh 

Chào bạn Tôm Ca! Kinh doanh dịch vụ in ấn trên áo thun, balo, quà tặng… là hình thức kinh doanh không quá xa lạ đối với chúng ta. Với số vốn đầu tư ban đầu khoảng 300 triệu bạn cần phải phân bổ chi phí hợp lý: phân bổ chi phí nhà xưởng, chi phí Marketing… làm sao để mang đến hiệu quả kinh doanh cao nhất.

Kế hoạch và định hướng kinh doanh sản phẩm in ấn 

Kế hoạch kinh doanh và định hướng kinh doanh là một trong những câu hỏi là bytuong.com nhận được rất nhiều từ những bạn Starup. Bạn biết đấy, những quyết định kinh doanh, cách thức phân bổ nguồn lực và những định hướng ban đầu có thể ảnh hưởng đến sự thành công của một doanh nghiệp.

Chính vì vậy, để có một bản kế hoạch kinh doanh hoàn chỉnh bạn cần phải nghiên cứu thật kĩ về thị trường, tìm hiểu tất cả những yếu tố có thể tác động đến doanh nghiệp của bạn. Một bản kế hoạch kinh doanh tốt phải xuất phát từ thực tế, có khả năng điều chỉnh, linh hoạt trong từng hoàn cảnh, cụ thể.

Sau khi đã nghiên cứu về thị trường, hãy dành thời gian để đọc hiểu và phân tích những số liệu, dữ liệu thu thập được, sau đó hãy suy nghĩ về bản kế hoạch kinh doanh, hãy trả lời những câu hỏi như:

  • Bạn muốn trở thành doanh nghiệp như thế nào? Mục tiêu của bạn là gì?
  • Bạn cần phải làm gì để thực hiện được mục tiêu của mình?
  • Bạn có thực sự tâm huyết với ngành kinh doanh này không? Bạn hiểu gì về nghề in ấn (thị trường, các kỹ thuật in ấn, khách hàng…).
  • Bạn sẽ lấy nguyên liệu in từ đâu, các nguyên liệu in ấn như thế nào là phù hợp với khách hàng? Bạn phải thuê mướn những ai để làm việc, trả lương như thế nào?
  • Khách hàng mục tiêu của bạn là ai? (bạn nên giới hạn đối tượng khách hàng của mình lại chỉ tập trung vào một hoặc một số đối tượng tiềm năng- những đối tượng khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ của bạn, họ có khả năng chi trả và dung lượng thị trường không nên quá nhỏ bé).
  • Thời gian đầu bạn phải là gì? Chi phí đầu tư cho những khoản mục nào, chi phí ước tính là bao nhiêu? Thời gian sau bạn sẽ làm gì?
  • Nếu gặp những rủi ro A, B, C bạn sẽ xử lý như thế nào?

Hãy đặt ra thật nhiều những câu hỏi và tìm cách giải quyết chúng. Bạn nên áp dụng những kiến thức, những nghiên cứu thị trường để trả lời hết những câu hỏi này. Hãy tạo ra một bản kế hoạch kinh doanh càng đầy đủ, càng chi tiết càng tốt. Vì nguồn lực có hạn bạn nên lập danh sách các thứ tự ưu tiên công việc, những công việc quan trọng cấp thiết nào cần được giải quyết trước, những công việc nào có thể kéo dài được thời gian giải quyết…. Như vậy bạn sẽ phân bổ được nguồn lực, tránh phải gồng mình và không có mục tiêu kinh doanh rõ ràng.

>> Tư vấn lập kế hoạch kinh doanh – bán phụ kiện điện thoại ở vùng núi

Việc xác định được đối tượng khách hàng, xác định được hướng đi cho doanh nghiệp dựa trên những điều kiện, những hoàn cảnh thực tế giúp bạn dễ dàng hơn trong vận hành cũng như hạn chế được những rủi ro có thể gặp phải trong kinh doanh.

Bên cạnh những yếu tố khách quan, lập kế hoạch kinh doanh dựa vào tình hình thực tế, để khách hàng lựa chọn sản phẩm, dịch vụ của mình, bạn cần phải có điểm khác biệt. Những điểm khác biệt có thể là những suy nghĩ độc đáo, những tiến bộ về công nghệ, những năng lực mà chỉ riêng bạn có… Để có thể cạnh tranh trên thị trường khốc liệt bạn phải có những ưu điểm vượt trội, những lợi thế cạnh tranh bền vững. Hãy suy nghĩ về tất cả những điều này để có kế hoạch, định hướng tốt nhất, phù hợp nhất với bạn.

Chúc bạn thành công!

Trả lời