Kinh doanh hàng đặc sản như: cá thính, thịt thính, các loại bánh không có kinh nghiệm

  • Chào chuyên gia. Tôi năm nay 30 tuổi, hiện đang là giáo viên cấp 2. Vợ chồng tôi đang có dự định kinh doanh một số hàng đặc sản của quê mình như cá thính, thịt thính, các loại bánh…chúng tôi rất băn khoăn khi không có kinh nghiệm gì, ko biết nhu cầu thị trường ra sao và có những cách nào để giới thiệu sản phẩm đến người tiêu dùng. Rất mong đc chuyên gia giải đáp giúp ah. Cảm ơn các chuyên gia

[Chuyên gia tư vấn]-làm kinh doanh

Chào bạn Đào kim Dung! Tại các thành phố lớn có khá nhiều những nhà hàng, quán ăn… chuyên cung cấp những món ăn liên quan đến thính. Những món ăn liên quan đến thính, gia vị thính được ưa chuộng và được dùng phổ biến hơn ở các tỉnh miền Bắc. Ngày nay, kinh doanh những món đặc sản là một trong những hình thức kinh doanh được rất nhiều starup quan tâm, tuy nhiên, bạn cần phải lựa chọn đúng thị trường, hiểu về thị trường, thu thập những thông tin về thị trường để có kế hoạch kinh doanh phù hợp.

Nhu cầu thị trường đối với những món đặc sản địa phương như: cá thính, thịt thính, các loại bánh…

Ở mỗi vùng khác nhau, người dân sẽ có nhu cầu khác nhau đối với những món đặc sản địa phương mà bạn kinh doanh. Chẳng hạn như ở các thành phố lớn như: Hà Nội, Thành Phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng… người dân có thu nhập cao, họ sẵn sàng chi trả nhiều tiền cho một bữa ăn hoặc thưởng thức những món đặc sản độc đáo, mới lạ. Tuy nhiên, ở những vùng thu nhập của người dân thấp, họ khá cân nhắc khi mua một sản phẩm nào đó mà bạn cung cấp, khi mua sắm họ cũng rất quan tâm đến giá cả, chính vì vậy ở những vùng khi bán những món đặc sản từ vùng, địa phương khác bạn phải nỗ lực rất nhiều trong việc làm Marketing, giới thiệu sản phẩm.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Đồng thời, ở mỗi vùng miền, mỗi địa phương khác nhau sẽ có thói quen ăn uống, sở thích không giống nhau. Chẳng hạn như đối với một số tỉnh ở Miền Bắc như: Nam Định, Hà Nội… những món ăn được chế biến từ thính, ăn kèm với thính từ lâu đã trở nên quen thuộc với nhiều người. Nhưng đối với những người dân trong khu vực phía Nam, những món ăn làm từ thính không quá phổ biến, hiện nay chỉ có một số nhà hàng, một số quán ăn… cung cấp và chế biến những món ăn làm từ thính. Để biết được nhu cầu của thị trường bạn cần phải điều tra, thu thập những thông tin từ thực tế, từ phỏng vấn, khảo sát người tiêu dùng… tại vùng, địa phương mà bạn dự định kinh doanh đặc sản này. Như đã nói ở trên, ở những vùng khác nhau, người tiêu dùng sẽ có những nhận thức, phản ứng khác nhau về sản phẩm.

>> Hỏi về kinh nghiệm mở cửa hàng kinh doanh nông sản sạch, đặc sản vùng miền

Những cách nào để giới thiệu sản phẩm đến người tiêu dùng?

Nếu bạn kinh doanh tại những vùng, những địa phương người tiêu dùng đã biết đến thính và các đặc sản địa phương bạn kinh doanh…. Bạn cần phải kết hợp một số phương thức Marketing như: quảng cáo, khuyến mãi để thu hút khách hàng mua hàng hoặc quảng cáo thông qua các kênh Online.

Nếu bạn kinh doanh thính và các đặc sản địa phương tại vùng, địa phương nơi mà người tiêu dùng chưa biết, chưa có những hình dung về sản phẩm… Bạn có thể kết hợp các phương thức Marketing như: cho khách hàng dùng thử sản phẩm, quảng cáo cung cấp thông tin về sản phẩm: Những món ăn ngon chế biến từ thính…, giảm giá để thu hút sự quan tâm của khách hàng. Bạn có thể chia hoạt động Marketing bán hàng ra thành các giai đoạn:

  • Giai đoạn 1: Tập trung vào các chương trình quảng cáo để cung cấp cho khách hàng những thông tin về sản phẩm, về “sự xuất hiện” của bạn trên thị trường.
  • Giai đoạn 2: Làm cho khách hàng hiểu về sản phẩm: Bằng việc đăng tải những video clip về sản phẩm trên mạng xã hội, những món ăn ngon có thể tạo ra từ thính, những món bánh kẹo đặc sản địa phương được nhiều người ưa chuộng…
  • Giai đoạn 3: Tập trung vào bán hàng và khuyến khích khách hàng truyền miệng tốt về sản phẩm, cửa hàng của bạn.

Bạn có thể tự làm thính hoặc nhập thính hay những món đặc sản địa phương từ một nhà cung cấp khác. Những sản phẩm kinh doanh nên có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, khi bán trên các kênh Online, bạn có thể đăng tải một số video clip về quy trình chế biến sản phẩm, những món ăn ngon có thể kết hợp với sản phẩm kinh doanh của bạn… Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm đến các nhà hàng, quán ăn thính cho họ thử sản phẩm của bạn và thuyết phục họ mua sản phẩm của bạn.

Nếu bạn còn bất kì điều gì thắc mắc, bạn có thể tiếp tục đặt các câu hỏi khác đến chuyên gia của chúng tôi, ngay sau khi nhận được câu hỏi của bạn bộ phận biên tập sẽ gửi câu hỏi đến các chuyên gia, bạn sẽ nhận được những lới khuyên, góp ý, gợi ý hữu ích.

Chúc bạn thành công.

 

 

Trả lời