Kinh doanh tạp hóa muốn tìm nhà phân phối ở Ba Vì Hà Nội

Mình đang kinh doanh cửa hàng tạp hóa .mình muốn làm nhà phân phối ở khu vực .nhưng chưa biết cách thức nhập hàng như thế nào ,hình thức nào ,hay kênh nào.mình ở Ba vì Hà Nội.xin chân thành cảm

[Chuyên gia tư vấn]-làm kinh doanh

Chào bạn, cùng với sự phát triển của các kênh bán hàng trực tuyến, các cửa hàng tiện lợi, các siêu thị và đại siêu thị… các tiệm tạp hóa vẫn tồn tài và mang đến doanh thu thu cho nhiều nhà kinh doanh. Nếu như bạn là nhà sản xuất, bạn đã có sẵn nguồn hàng mà muốn tìm kiếm nhà phân phối để họ phân phối hàng hóa của bạn đến tay người tiêu dùng thì lúc này bạn cần tìm nhà phân phối. Nhưng nếu bạn khởi nghiệp kinh doanh với hình thức kinh doanh tiệm tạp hóa, bạn chưa tìm được nguồn hàng, chưa biết cách thức để tìm kiếm hàng hóa phục vụ co hoạt động kinh doanh thì lúc này bạn cần tìm là nhà cung cấp. Nhà phân phối và nhà cung cấp là hai khiến niệm khiến cho rất nhiều bạn bị nhầm lẫn. Trong kinh doanh để có thể hiểu và lãm rõ một vấn đề gì đó, bạn cần phải sử dụng đúng thuật ngữ.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Cách nhập hàng, hình thức nhập hàng nào?

Tìm hiểu thêm

Nếu bạn muốn mở một cửa hàng kinh doanh tiệm tạp hóa, đầu tiên bạn cần đó là lên danh sách những sản phẩm bạn dự định sẽ kinh doanh. Những sản phẩm dự định kinh doanh có thể là những sản phẩm thiết yếu, sản phẩm làm đẹp, thực phẩm tươi sống… Có thể với mỗi sản phẩm kinh doanh khác nhau bạn sẽ phải nhập hàng từ một nhà cung cấp khác nhau. Trên thị trường, không ai có thể sản xuất ra tất cả các loại hàng hóa,sản phẩm được bày bán trong các tiệm tạp hóa, mỗi doanh nghiệp, mỗi công ty chỉ sản xuất ra một hoặc một vài sản phẩm mà thôi.

Thông thường những nhà kinh doanh thường chọn những nhà cung cấp trong khu vực, gần với họ để tiết kiệm chi phí vận chuyển. Tuy nhiên, đối với một số mặt hàng đôi khi họ phải nhập từ một nhà cung cấp ở xa, thậm chí là nhà cung cấp ở nước ngoài. Sau khi đã chọn được nhà cung cấp ưng ý, bạn có thể lên số lượng sản phẩm và số tiền nhập hàng, tất nhiêu khi nhập hàng với sô lượng lớn bạn sẽ phải cần đến các hóa đơn.

Bạn có thể vận chuyên hàng về bằng xe riêng, xe của công ty hoặc thuê dịch vụ vận chuyển bên ngoài. Tất cả những chi phí vận chuyển cần được tính toán kỹ lưỡng để đảm bảo giá cả hàng hóa phải chăng, khi phân phối đến cho người tiêu dùng cuối. Việc nhập hàng trong nước khá dễ dàng, bạn chỉ cần thương lượng với nhà cung cấp, kí kết hợp đồng, nhập hàng có hóa đơn để tránh những rủi ro có thể gặp phải. Nếu bạn muốn nhập hàng từ những nhà cung cấp nước ngoài, nếu nhập với số lượng lớn bạn nên thông qua một công ty logistic, xuất nhập khẩu với nhiều năm kinh nghiệm họ sẽ giúp bạn nhập hàng tốt và hạn chế được những rủi ro. Bạn có thể tìm kiếm nguồn hàng và nhập hàng thông qua các kênh trung gian, các kênh bán hàng thương mại điện tử….

>> Hỏi về nguồn sỉ bỏ hàng tạp hóa ở vùng xa

Nhập hàng tạp hóa từ những kênh nào, những nguồn nào?

Như đã nói ở trên, trong cửa hàng tạp hóa có rất nhiều sản phẩm bạn cần bán, chính vì vậy, bạn phải tìm được những nguồn hàng khác nhau, những nhà cung cấp khác nhau. Bạn có thể nhập hàng thông qua các kênh:

  • Các chợ đầu mối: Các chợ đầu mối là nơi bạn có thể tìm được rất nhiều mặt hàng để kinh doanh trong tiệm tạp hóa với giá cả phải chăng.
  • Các đại lý kinh doanh: Bạn có thể tìm đến nhiều đại lý khác nhau nơi cung cấp những sản phẩm hàng hóa khác nhau và nhập hàng của họ về bán. Bạn có thể tìm đến đại lý sữa, đại lý rau củ, đại lý cám gạo… để nhập hàng.
  • Nhập hàng từ các siêu thị lớn: Bạn các thể liên hệ trực tiếp với quầy chăm sóc, hỗ trợ của các siêu thị để hỏi về thông tin nhập hàng với số lượng lớn. Các siêu thị như: Big C, Co.op Mart, Metro… luôn có chính sách ưu đãi với những khách hàng đại lý, những khách hàng nhập hàng với số lượng lớn.
  • Liên hệ trực tiếp với tổng đài hỗ trợ của các nhãn hàng: Trên những website của các thương hiệu thường để lại số điện thoại Hotline, Email, địa chỉ liên hệ… Bạn có thể lấy thông tin và liên hệ trực tiếp với họ để nhập được hàng chất lượng với giá cả phải chăng.
  • Tìm kiếm nguồn hàng từ Interrnet, các diễn đàn kinh doanh

Chúc bạn thành công!

Trả lời