Tôi muốn kinh doanh quán nhậu có ý tưởng nào mới mẻ không? Chiến lược Marketing như thế nào là phù hợp?

Tôi nghi đến kinh doanh quán nhậu nhưng hien tại khá nhìu quán nhậu mộc lên. Co cach kinh doanh moi me nao ko ad. Chien luoc maketing the nao cho phu hop voi xa hoi bay gio

[Chuyên gia tư vấn]-làm kinh doanh 

Chào bạn Nguyễn Đình Hải! Kinh doanh quán nhậu là một trong những hình thức kinh doanh khá phổ biến hiện nay, tại các thành phố lớn, các khu công nghiệp, các thị trấn quán nhậu “mọc lên” ngày càng nhiều. Việc kinh doanh trong một thị trường có quá nhiều đối thủ cạnh tranh luôn tồn tại những rủi ro, những khó khăn cho các starup.

Ý tưởng kinh doanh mới cho quán nhậu trong thời buổi hiện nay

Khách hàng ngày nay khi đến các quán ăn, các quán nhậu ngoài thưởng thức mùi vị thơm ngon của món ăn, đồ uống họ còn đặc biệt quan tâm đến không gian, sự trải nghiệm. Để có thể tạo được lợi thế cạnh tranh bạn cần phải có, một, một vài hoặc tất cả các yếu tố sau:

  • Những món ăn ngon, công thức nấu ăn đặc biệt mà chỉ có quán ăn của bạn mới có. Bí quyết nấu nướng riêng (đối thủ cạnh tranh không thế bắt chước được), những món ăn ngon sẽ có hương vị độc đáo, đặc biệt không chỉ giúp thu hút khách hàng mà còn giúp giữ chân những khách hàng thân thiết.
  • Chất lượng phục vụ tốt: Không để khách hàng phải đợi lâu, nhân viên niềm nở với khách hàng, chăm sóc khách hàng tận tình, chu đáo… cũng góp phần tăng lợi thế cạnh tranh của quán nhậu.
  • Mang đến cảm giác thoải mái cho khách: Không gian quán rộng rãi, quán có cây xanh mang đến bầu không khí trong lành…. Thậm chí mùi hương của quán ăn, cách trang trí bóng đèn, màu của tường, bàn ghế… có thể mang đến cho khách những trải nghiệm tốt.
  • Quan tâm đến khách hàng mục tiêu và định vị thương hiệu của bạn: Tùy thuộc đối tượng khách hàng mục tiêu mà bạn có thể thiết lập không gian, cách thức phục vụ, phong cách quán khác nhau… Ví dụ nếu bạn định vị thương hiệu là một quán nhậu bình dân, đối tượng khách hàng mà bạn hướng đến là những công nhân làm việc ở khu công nghiệp hay những nhà máy trong khu vực… Bạn có thể thiết kế không gian quán đơn giản, mang đến cảm giác thoải mái, thân thiện, giá cả món ăn cũng phải chăng, phù hợp với túi tiền của họ.
  • Chú y đến những loại thức uống: Bạn nên đang dạng các loại thức uống ví dụ như bia có: bia Sàn Gòn, bia 333, bia Heiniken… rượu có các loại rượu như: rượu Ngọc Dương, rượu chuối hột, rượu đinh lăng, rượu trắng… việc đa dạng thức uống sẽ giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn và cảm thấy hài lòng với quán của bạn.

Để có thể cạnh tranh trên thị trường hiện nay, bạn nhất định phải xác định được năng lực cốt lõi của quán: năng lực cốt lõi có thể đến từ: công nghệ (cho phép khách hàng đặt món nhậu, mồi nhậu từ trước, những phần mềm công nghệ giúp tính toán nhanh, có thể lưu trữ thông tin của khách hàng…); những món ăn ngon với công thức nấu nướng đặc biệt mà chỉ có quán của bạn mới có; nguồn nguyên liệu tươi ngon, giá rẻ; chất lượng phục vụ tốt…

>>  Để bán sản phẩm với Giá cao thành công-Kỳ 2
{"dots":"true","arrows":"true","autoplay":"false","autoplay_interval":"2000","speed":"300","loop":"true","design":"design-2"}

>> Lên kế hoạch quản lý quán nhậu bình dân hiệu quả

Gợi ý một số chiến lược Marketing quán nhậu

Tùy thuộc vào đối tượng khách hàng mục tiêu và nguồn ngân sách đầu tư mà bạn có thể có những chiến lược Marketing phù hợp.

  • Nếu đối tượng khách hàng mục tiêu mà bạn hướng đến là những công nhân, những người có thu nhập trung bình, trung bình thấp… đây là những đối tượng nhạy cảm về giá, để có thể cạnh tranh bạn nên quảng cáo những món nhậu, đồ uống giá rẻ. Bạn có thể áp dụng chiến lược Marketing dùng giá lẻ để thu hút khach hàng, ví dụ nếu đối thủ cạnh tranh của bạn bán một nồi lẩu 120k bạn có thể định giá nồi lẩu của mình khoảng 119k hay 118k chẳng hạn…. Hay bạn có thể cân nhắc đến việc giảm lợi nhuận trên mỗi món ăn, mỗi món nước uống để bằng việc giảm giá để thu hút nhiều khách hàng đến với quán của bạn. Doanh thu của doanh nghiệp được tính sơ bộ bằng giá bán nhân với số lượng hàng bán. Để tăng doanh thu bạn có thể tăng giá hoặc tăng số lượng hàng bán hoặc tăng cả hai. Thế nhưng đối với những khách hàng nhạy cảm về giá, tốt hơn hết bạn nên chú ý đến việc giảm giá và tăng số lượng hàng bán.
  • Đối với đối tượng khách hàng mục tiêu là những người có thu nhập cao; bạn nên thiết kế không gian quán sang trọng, nhân viên phục vụ mặc đồ lịch sự, sang trọng, chú ý nhiều đến tiếp thị cá nhân… các món ăn không những ngon mà phải được trưng bày, bố trí đẹp mắt…. ngoài những món đồ uống là bia bạn cũng nên chú ý đến các loại rượu nhập ngoại… Chú ý đến chỗ để xe (đặc biệt là xe hơi), các chương trình tri ân khách hàng thân thiết…
  • Ngoài những kênh Marketing truyền thống, bạn cũng nên quan tâm đến các kênh Marketing trực tuyến để quảng bá thương hiệu, thu hút khách hàng…

Bạn có thể đặt thêm những câu hỏi khác đến với các chuyên gia của chúng tôi nếu bạn còn bất kì điều gì thắc mắc hoặc cần được tư vấn thêm.

>>  Muốn mở quán tạp hoá ở nông thôn

Chúc bạn thành công!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *