8 Ý tưởng mở cửa hàng kinh doanh nhỏ buôn bán ít vốn

8 Ý tưởng mở cửa hàng kinh doanh nhỏ, kiếm nhiều tiền. Những  ý tưởng này được lựa chọn dựa trên tiêu chí về tính khả thi thực tế. Quá trình tìm hiểu từng ý tưởng, nếu bạn có câu hỏi, bạn có thể comment trong phần bình luận, hoặc gửi câu hỏi về tại chuyên mục Hỏi Đáp Kinh Doanh Bytuong.

1, Cửa hàng kinh doanh đồ thủ công- Ý tưởng mở cửa hàng kinh doanh nhỏ là xu hướng hiện nay tại Việt Nam.

Trước khi chúng ta muốn làm 1 điều gì đó lớn lao, cụ thể nhất là kinh doanh lớn, vốn to…thì cần biết làm những cách kinh doanh nhỏ nhất, mở một cửa hàng bán đồ thủ công có vẻ là nhỏ thật, tuy nhiên nếu chúng ta đặt tiệm bán đúng địa điểm thì đây không phải là ý tưởng nhỏ, chúng ta chỉ nhỏ khi thị trường có quá nhiều người kinh doanh, và người mua họ không màng gì đến bạn thì lúc đó chúng ta nhỏ bé trên thị trường, nhưng nếu một cửa hàng như thế này đặt trước một trường đại học, trung học phổ thông thì chẳng có lý gì lại không bán được hàng, một ngày có khi bạn kiếm được 500.000 vnđ -1 triệu là điều dễ hiểu nếu mỗi món đồ bán 15.000 vnđ, mà mỗi cô câu họ sinh, sinh viên cũng phải mua 2 cái. Một số món đồ đó có thể kể đến như con lật đật, búp bê bằng vải, vòng tay bằng dây len, chiếc quạt, cái cốc, mô hình thu nhỏ, … rất nhiều thứ để bán.

Sau một thời gian kinh doanh và có vị trí đứng nhất định, bạn có thể nghĩ tới các hướng là : mở 2-3 cửa hàng nữa tại các địa điểm mà bạn cho rằng nó sẽ bán chạy nhất, định hướng khác là chúng ta tiến tới kinh doanh lớn các sản phẩm về gốm, đồ sứ, bình phong thủy…hoặc là chuyển qua 1 sản phẩm hoàn toàn khác.
Bởi vì bạn đã biết phải làm gì để kinh doanh thành công khi đó, cho nên dù rơi vào hoàn cảnh nào, mặt hàng gì thì bạn vẫn sẽ kinh doanh được. những con người lớn, thành công trên thế giới họ cũng từ những bước nhỏ cơ bản nhất như vậy, nhưng họ làm hết mình, họ chỉ tập trung để làm tốt cái hiện tại.

Vốn để kinh doanh cửa hàng thủ công:

  • Chi phí cửa hàng: 5 triệu-7 triệu đồng
  • Tiền hàng : 30 -50 triệu
  • Nhân viên bán hàng: 3-5 triệu đồng

2, mở tư vấn tâm lý

Trong xã hội hiện đại có rất nhiều người gặp rắc rối trong cuộc sống, đúng hơn thì thì đó là bi kịch đang xảy ra với họ, những bệnh nhân này cảm tưởng không thể vượt qua để sống tiếp, song nếu đứng ở góc độ khác thì câu chuyện tưởng là tồi tệ lại rất đơn giản trong cuộc sống. việc của bạn là cần phải giúp họ bước qua thử thách cuộc đời như vậy.

Không cần bạn phải có trình độ gì cả, chỉ cần bạn có khả năng làm người khác vui, khiến người ta nhận ra giá trị cuộc sống, làm một số giấy phép thủ tục pháp lý để được kinh doanh vậy là có thể hành nghề.

Vốn bỏ ra để khởi sự: 5-10 triệu chi phí thuê cửa hàng, một số khoản nho nhỏ khác chi cho marketing để pr cũng như có thêm nhiều khách hàng hơn, nhưng về lâu dài thì bạn không nên áp dụng quảng cáo , mà cần thể hiện khả năng thực sự của mình là chất lượng dịch vụ cung cấp đến khách hàng.

Nếu làm tốt ý tưởng kinh doanh này, có thể bạn sẽ không chỉ nhận được tiền công tư vấn mà còn được bệnh nhân hậu tạ sau khi vượt qua khủng hoảng, đó là giá trị hoàn toàn có thể nhận được khi kinh doanh dịch vụ tinh thần như thế.

3, Mở Cửa hàng kinh doanh nhỏ dịch vụ in cho trẻ em

Trước nay thì in ấn chỉ dành cho người lớn là chủ yếu( học sinh cấp 3, sinh viên đại học và cán bộ,nhân viên thuộc các công ty). Tuy nhiên ta sẽ không làm dịch vụ đó, thứ mà bạn sẽ làm là in lại tất cả những gì của con nhỏ các bậc phụ huynh.

Tưởng tượng là ba mẹ của bé sẽ muốn lưu lại những kỷ niệm, hình ảnh, tên , kiểu tóc, màu áo, động tác hài hước của trẻ…họ sẽ phải tìm đến một tiệm hàng nào đó đáp ứng nhu cầu của mình. Và đương nhiên là một cửa hàng chuyên nghiệp , chỉ in cho trẻ nhỏ sẽ được họ lựa chọn thay vì những hàng quán nghiệp dư.

4, Cửa hàng trắc nghiệm sự nghiệp-cách kinh doanh với vốn ít

>> 8 Cách Khởi nghiệp kinh doanh nhỏ tinh gọn với vốn ít hiệu quả

Người Á Đông chúng ta có đặc điểm rất lạ kỳ là mê tín và hay tin vào những lực lượng siêu nhiên , vì lý do đó mà các ông đồng bà cốt mọc lên như dâu ngô, nhiều người giàu có , nhưng cũng có người bị thiên hạ khinh miệt vì lợi dụng để kiếm tiền.

Có thể nói 2 hay 3 thế kỷ nữa thì văn hóa tâm linh ở nước ta vẫn sẽ được gìn gữ dù xã hội có phát triển, đã gọi là văn hóa sẽ rất khó thay đổi. vì vậy mà nó mở ra cho chúng ta 1 con được làm ăn là khởi nghiệp với cửa hàng trắc nghiệm sự nghiệp. nghe thì có vẻ lạ lùng, chẳng có gì là hay ho, nhưng bạn có thể tưởng tượng là mỗi lượt người vào quán và dùng dịch vụ của chúng ta họ sẽ mất 15.000 vnđ-20.000 vnđ hoặc cao hơn có thể là 70.000 vnđ tùy vào giá mà bạn định ra sao cho phù hợp với mức thu nhập nơi đó.

Tài sản mà chúng ta cần chuẩn bị là 1 phần mềm trắc nghiệm sự nghiệp, nó phải được lập trình một cách khoa học, sao cho các thông tin cung cấp cho khách hàng là có cơ sở thực tế chứ không phải mở hồ.

Vốn đầu tư dự kiến: mua phần mềm : 10 triệu-50 triệu, có những phần mềm được bán độc quyền có thể bằng 100 triệu, 500 triệu, nhưng mà chúng ta thì không cần phần mềm đắt đến vậy. cần chú ý là trước khi chúng ta kinh doanh cần trình báo với cơ quan quản lý .

5, Nói chuyện với người già

Thuê 5-10 nhân viên tâm lý học, mở một cửa hàng đại diện tại vị trí nào đó trong nội thành, đồng thời phát triển marketing truyền thông để những người có nhu cầu biết đến dịch vụ của chúng ta. Khi có khách hàng gọi điện muốn sử dụng dịch vụ thì cử nhân viên đến trò chuyện khách.

Nếu 1 ngày cả 10 nhân viên đều đi chăm sóc khách hàng thì bạn có thể kiếm 2 triệu , 3 triệu là chuyện sớm muộn. thử tính nếu mỗi khách thu ít nhất 200.000 vnđ-500.000 vnđ thì con số thu nhập bằng bao nhiêu ?

6, Sửa phòng ngủ, bàn ghế tại nhà

Cũng giống như sửa điều hòa, sửa tủ lạnh và các đồ điện dân dụng. mà chúng ta sẽ sử đồ gỗ, cứ những món đồ gỗ nào của khách muốn sửa thì chúng ta cửa người hoặc tự đến sửa và thu tiền tại chỗ. Nghề này một vài năm gần đây có lượng khách hàng tăng đều đều, lý do là thu nhập của mọi người đã cải thiện và hơn nữa họ cũng không biết sửa hoặc không có thời gian để khắc phụ sự cố cho những món đồ của mình. Khi muốn theo định hướng kinh doanh này, bạn cũng phải thuê một cửa hàng làm văn phòng đại diện để khách hàng ghé thăm khi cần thiết.

>>> : 18 mô hình kinh doanh trong 10 năm tới

7, Mở Cửa hàng kinh doanh Sửa chữa đồ chơi

Máy bay điều khiển từ xa bị hỏng, điện thoại đồ chơi bị hỏng, ô tô đồ chơi, xe đạp đồ chơi bị hỏng … sẽ là đối tượng của chúng ta. Bởi vì mọi người phần lớn không muốn vứt bỏ 1 món đồ chơi đã gắn bó lâu dài, đồng thời tiết kiệm tài chính, vì lý do đó mà mọi người chọn cách sửa chứ không mua mới.

8, Mở cửa hàng kinh doanh nhỏ sách cho thiếu nhi

Bạn biết đấy, có hàng triệu hiệu sách chỉ bán và cho thuê truyện giải trí , đối tượng chỉ có trẻ con. Rõ ràng là chỉ với 1 nội dung duy nhất là truyện mà họ ăn nên làm gia như thế. Vậy tại sao chúng ta kinh doanh nhiều loại sách, nhiều lĩnh vực sách mà lại lại không thể kiếm lời ? đương nhiên là có thể làm được, bởi vì khi chúng ta bán nhiều thể loại thì không chỉ có trẻ em mua mà cả người lớn họ cũng sẽ mua cho con mình.

Trên đây là 8 ý tưởng thích hợp để mở cửa hàng kinh doanh nhỏ, lợi nhuận hiệu quả, bền vững. Những câu hỏi chi tiết gửi về trong chuyên mục Hỏi Đáp Kinh Doanh.

2 Trả lời “8 Ý tưởng mở cửa hàng kinh doanh nhỏ buôn bán ít vốn

Trả lời