Hỏi về chiến lược kinh doanh đồ chơi và dụng cụ học tập tại nơi gần trường mẫu giáo

Mình xin duoc tu van cho cách kinh doanh mặt hàng do choi va dung cu hoc tao o lua tuổi mâm non va tiểu học a.
Nha minh o giua con duong co hai truong mam non va tieu hoc nen minh muon kinh doanh mặt hàng lien quan den hai lua tuoi do. Xin duoc tu vqn ve cac chieu thuc ban hang va thu hut khach hang a! Xin chan thanh cam on a!

[Chuyên gia tư vấn]-làm kinh doanh

Chào bạn Tran bao an! Có thể thấy tại địa điểm mà bạn sinh sống có nhiều cơ hội để kinh doanh những mặt hàng đồ chơi, dụng cụ học tập cho lưa tuổi mầm non. Nếu tại đây chưa có nhiều người kinh doanh trong lĩnh vực này, thị trường vẫn còn nhiều bạn hoàn toàn có thể bắt đầu với ý tưởng kinh doanh của mình. Thế nhưng, bạn nên có một tầm nhìn xa hơn một chút, thời điểm hiện tại có thể không có hoặc có rất ít đối thủ cạnh tranh nhưng trong tương lai nếu hoạt động kinh doanh của bạn thuận lợi, những người khác sẽ thấy những “cơ hội” lớn và họ sẽ chen chân vào thị trường. Thêm vào đó, có lẽ không chỉ bạn mà một số người khác cũng có những ý tưởng kinh doanh đồ chơi, dụng cụ học tập cho các bé mầm non. Chính vì vậy, bạn cần phải lập được chiến lược kinh doanh trong lâu dài, và tìm cách hạn chế sự xuất hiện của các đối thủ cạnh tranh tiềm ẩn trên thị trường.

Một số nhận định về hai mặt hàng đồ chơi và dụng cụ học tập 

Đối với những đứa trẻ ở tuổi mầm non và tiểu học những món đồ chơi nhiều màu sắc, những món đồ chơi có nhạc hoặc phát ra ánh sáng luôn thu hút hút. Tuy phụ huynh là những người có quyền quyết định và có khả năng chi trả thế nhưng trẻ em cũng có tác động lớn trong các quyết định mua hàng. Chính vì vậy, bạn nên chọn những món đồ chơi kích thích được thị hiếu của trẻ em khiến chúng cảm thấy tò mò, thích thú.

Với những dụng cụ học tập như sách, vở, thước kẻ, bút chì, bút mực… là những mặt hàng mà bất kì đứa trẻ nào đi học cũng sẽ dùng tới. Ngoài những mặt hàng này bạn có thể suy nghĩ đến những mặt hàng khác chẳng hạn như nhưng thiết bị, những dụng cụ giúp trẻ học tốt hơn, dụng cụ giúp kích thích trí thông minh của trẻ, dụng cụ “chơi mà học”… Khi thu nhập ngày càng được cải thiện, những bậc phụ huynh sẵn sàn chi tiêu nhiều hơn cho việc ăn uống, vui chơi và học tập của trẻ. Nếu bạn tìm được những mặt hàng đánh đúng vào tâm lý của các bậc phụ huynh bạn có thể dễ dàng để bán hàng và kinh doanh kiếm lời.

Bạn có thể kinh doanh đồ chơi hoặc kinh doanh dụng cụ học tập hoặc lựa chọn cả 2 để kinh doanh. Ngoài sản phẩm, chất lượng hàng hóa… giá cả cũng là điều bạn nên lưu tâm. Hãy tìm kiếm nhà cung cấp chất lượng với giá tốt và hãy định giá bán sản phẩm phù hợp với vùng miền, địa phương nơi bạn sinh sống.

Chiêu thức bán hàng và thu hút khách hàng 

Như đã đề cập ở trên, để kinh doanh những mặt hàng đồ chơi hoặc dụng cụ học tập bạn và để có thể thu hút được khách hàng bạn cần phải hiểu tâm lý của khách hàng. Nếu bạn đã có con, con của bạn đang ở độ tuổi mẫu giáo hoặc tiểu học hoặc đã trải qua giai đoạn này, hãy đặt mình vào hoàn cảnh của người mua để hiểu tâm lý của họ và đưa ra những sản phẩm, những phương thức Marketing phù hợp. Nếu bạn chưa có con, hãy lắng nghe nhiều hơn ý kiến của những người cha, người mẹ.

Đối với trẻ em – đối tượng trực tiếp sản phẩm của bạn chúng thường thích những sản phẩm màu sắc sặc sỡ hình dáng ngộ nghĩnh… Còn đối với các bậc phụ huynh ngoài việc những sản phẩm phải đáp ứng được nhu cầu vui chơi giải trí, học hỏi của trẻ họ còn quan tâm đến độ an toàn của những món đồ chơi…

Để thu hút khách hàng, bạn cần phải hiểu và nắm bắt được tâm lý của họ. Dựa vào những kinh nghiệm của bản thân, những nghiên cứu thị trường, những ý kiến của những người xung quanh, thói quen và quan niệm sống của người dân trong vùng… mà bạn có thể đề ra những chiến lược, những phương thức Marketing, bán hàng cụ thể.

Chúc bạn thành công!

Trả lời