Mở cửa hàng Hoa quả dầm thu 30 triệu/tháng

Vốn đầu tư ít khoảng 15 triệu, nhưng có mức lãi cao từ 20 triệu-30 triệu đồng mỗi tháng, bằng với mức thu nhập của giới trung lưu. Khách hàng phần lớn là giới trẻ, có thể kinh doanh tại khu vực phát triển từ thị trấn trở lên, tới thành phố.

Hiện nay kinh doanh hoa quả và các sản phẩm từ hoa quả đang là một trong những trào lưu kinh doanh hót nhất tại Việt Nam. Bởi tính lợi nhuận cao, vốn đầu tư thấp, và cách thức vận hành kinh doanh không yêu cầu phức tạp, đơn giản dễ làm.

Tuy nhiên bạn sẽ gặp phải trở ngại lớn của ý tưởng kinh doanh này, là phương pháp quảng bá và giới thiệu cửa hàng hoa quả dầm, tới người tiêu dùng tại khu vực thị trấn, thị xã, quận và trung tâm huyện. Đối với khó khăn này, chút nữa Lương sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện phương án quảng bá cửa hàng. Bây giờ, chúng ta sẽ đi sâu hơn vào vấn đề vốn của ý tưởng này.

Kinh doanh cửa hàng hoa quả dầm cần bao nhiêu tiền vốn

Đây là một ý tưởng kinh doanh nhỏ ít vốn, nếu bạn chỉ có khoảng vốn từ 20 triệu-50 triệu, và biết được 1 địa điểm mở hàng phù hợp, bạn hoàn toàn có thể kiếm được từ 2 triệu đồng-3 triệu đồng mỗi ngày ( trong đó tiền lãi bằng 50% chi phí bỏ ra).

Các chi phí đầu tư cho cửa hàng phần lớn là chi phí nguyên liệu, chi cho nguồn hàng hoa quả và chi cho tiền thuê mặt bằng cửa hàng. Trong đó:

① Chi phí thuê mặt bằng giao động từ: 4 triệu -6 triệu đồng/tháng

② Chi tiền cho nguyên liệu và hoa quả chế biến từ: 3-4 triệu đồng trong 1-2 ngày. Tức mỗi ngày bạn sẽ bán ra từ 1.5 triệu-2 triệu tiền hoa quả dầm, tương đương 1.5-2 triệu tiền lãi( lãi bằng 50% tổng các chi phí).  Đây là khoản tiền chi cho nguyên liệu chế biến của một cửa hàng, nếu bạn sở hữu chuỗi cửa hàng, chi phí ban đầu tăng lên và đương lợi nhuận cũng tăng theo.

Tuy nhiên, trong giai đoạn đầu khi chưa có nhiều kinh nghiệm kinh doan, Lương khuyên bạn  chỉ nên làm tốt 1 cửa hàng. Cho dù bạn có tổng số vốn cao hơn 15 triệu, bạn cũng không nên mở nhiều cửa hàng trong giai đoạn đầu.

③ Ngoài chi phí cho nguyên vật liệu, tiền thuê mặt bằng. Bạn cần trả 1 khoản phí đắt đỏ nữa, đó là chi phí đầu tư máy móc, thiết bị ban đầu như: Máy xay sinh tố, máy trộn, dụng cụ cắt thái, bát, cốc, chén, khay chứa đựng, sữa, kem, bàn ghế…

Khoản chi phí này dao động từ: 6 triệu-8 triệu đồng. Để giảm bớt các chi phí đầu tư này, bạn có thể mua lại từ cửa hàng kinh doanh hoa quả dầm tương tự, họ là những người trước đó cũng đã hoặc đang bán hoa quả dầm, tuy nhiên do cách quản lý và vị trí bán không hiệu quả, vì vậy họ đóng cửa và sang nhượng bàn ghế. Chúng ta mua lại toàn bộ nhằm giảm bớt chi phí cho cửa hàng của mình.[the_ad id=”382″]

Cách thức quảng bá, giới hiệu cửa hàng tới người tiêu dùng

Có lẽ đây là phần nội dung bạn mong chờ nhất trong chủ đề này. Muốn làm tốt khâu quảng bá cửa hàng, đầu tiên bạn cần biết đối tượng khách hàng của mình họ là ai, ở độ tuổi bao nhiêu, có thói quen tiêu dùng ra sao, họ có đủ tiền để chi cho 1 lý(cốc) hoa quả dầm thường xuyên?

Thông thường đối tượng khách hàng của chúng ta, sẽ là người thuộc giới trẻ, trong độ tuổi cửa học sinh cấp 2 đến sinh viên. Những người này có thói quen và sở thích với đồ ăn vặt, thói quen tiêu dùng của họ chủ yếu tập trung cho ăn uống, áp lực tiêu dùng không lớn vì vậy đôi khi họ sẵn sàng chi nhiều tiền hơn nữa cho nhiều ly hoa quả dầm.

Do đối tượng khách hàng chủ yếu là giới trẻ, và món ăn không có tính thiết yếu. Vì vậy, đối tượng khách mua thường tập trung tại Thành phố, trung tâm thị xã, thị trấn, trung tâm huyện. Khách hàng thuộc những khu vực này đã được thỏa mãn đời sống thiết yếu, bây giờ họ cần 1 đời sống cao hơn, đó là thưởng thức hoa quả dầm cùng bạn bè nhằm giải tỏa áp lực cuộc sống, hay đơn giản chỉ là tám chuyện phiếm với người yêu, bạn của mình.

Ngoài ra bạn cần phân tích thêm nhiều yếu tố khác ở đối tượng khách hàng của mình như: Tình hình học tập, thi cử, các loại câu chuyện xoay quanh đời sống của khách hàng, các mối quan hệ của khách hàng, mong muốn của khách hàng, thậm chí bạn hiểu cả gia đình của một số khách hàng quen thuộc…

Càng có nhiều thông tin về khách hàng, chúng ta càng tìm ra nhiều cách thức để thu hút và lôi kéo họ về với cửa hàng hoa quả.

Những giải pháp thu hút khách hàng và quảng bá cửa hàng hiệu quả bao gồm:

① Quảng bá truyền miệng

② Phát tờ rơi đi kèm chính sách khuyến mãi

③ Đưa ra điều kiện để được hưởng 1 cốc(ly) hoa quả dầm miễn phí

④ Quảng cáo theo khu vực địa lý

⑤ Tạo ra một diễn đàn với chủ đề liên quan học sinh(sinh viên) nơi bạn kinh doanh. Bạn có thể quảng bá và bán hàng trực tiếp trên diễn đàn này.

>> Xưởng gia công may thu 7 triệu/ngày

⑥ Đấu thầu, đề nghị và ký hợp đồng với trường học cho phép bán hàng bên trong trường học. Bạn không nhất phải thuê Kiot bên trong trường học liên tục. Chúng ta có thể thuê vị trí bán của trường học trong khoảng thời gian nhất định của ngày. Trong khoảng thời gian học sinh nghỉ giải lao giữa giờ, họ tới địa điểm mua hàng, và dĩ nhiên bạn sẽ phát tờ rơi hoặc truyền miệng rằng: “5h chiều anh(chị) mở hàng”, những nội dung truyền miệng khác.

⑦ Tổ chức hoạt động văn nghệ, giải trí, sự kiện bên trong cửa hàng hoặc gần khu vực cửa hàng. Và những hoạt động quảng bá khác.

Okay, Lương vừa chia sẻ với bạn nội dung chủ đề kinh doanh cửa hàng hoa quả dầm. Các câu hỏi và vấn đề liên quan, bạn comment trong phần bình luận. Gặp lại bạn trong các chủ đề kinh doanh khác.

Một trả lời tới to “Mở cửa hàng Hoa quả dầm thu 30 triệu/tháng”

Trả lời