Kế hoạch kinh doanh quán ăn nhỏ-Mở quán ăn nhỏ Đông khách

Kinh doanh quán ăn là một trong những ý tưởng độc đáo giúp bạn kiếm nguồn thu nhập hấp dẫn. Bởi so với các hình thức kinh doanh khác như bán mỹ phẩm, quần áo, bán tạp hóa, đồ gia dụng..v.v. thì ý tưởng kinh doanh bán đồ ăn vừa lời cao, lại xoay vòng vốn nhanh hơn chỉ trong 1 ngày. Cụ thể, khi bạn kinh doanh mở nhà hàng, bán quán ăn nhỏ ở vỉa hè, tại nhà, trong hẻm nếu cơ sở kinh doanh của bạn thu hút khách, có một lượng khách hàng nhất định sẽ không phải lo lắng về mức thu nhập, bởi khi bạn đầu tư nguyên liệu trong ngày nào sẽ bán hết trong ngày đó, cứ thế cứ cuối mỗi ngày là bạn có thể biết được kết quả lời lỗ bao nhiêu.

Chính vì thế, nếu bạn làm ăn phát đạt, kinh doanh quán ăn thuận lợi sẽ thì mức thu nhập mỗi tháng hơn rất nhiều người làm công ăn lương, người ta nói “phi thương bất phú” là như vậy. Trường hợp, nếu bạn không có tiền đầu tư lớn mở nhà hàng đồ ăn lớn, thì kinh doanh quán ăn nhỏ cũng là cách để bạn bắt đầu từ con đường nhỏ nhất, khi quán bạn phát triển thì có thể mở rộng diện tích đầu tư hơn, kinh doanh lớn. Và trong bài viết hôm nay của bytuong.com sẽ hướng dẫn cho bạn kế hoạch kinh doanh quán ăn nhỏ – Mở quán ăn nhỏ Đông khách, mọi thứ sẽ bắt đầu từ con số O giúp bạn có động lực thì xem ngay bài viết này nhé!

Kế hoạch kinh doanh quán ăn nhỏ-Mở quán ăn nhỏ Đông khách

Mở quán ăn nhỏ rất dễ dàng, bởi hình thức kinh doanh này khá đơn giãn ít tốn chi phí. Với mô hình kinh doanh quán ăn nhỏ bạn có thể mở tại bất cứ nơi đâu nếu bạn cảm thấy vị trí đó ổn, khách sẽ đông. Bên cạnh đó, vấn đề mặt bằng, trang trí quán ăn sẽ không cần cầu kỳ. Cụ thể, bạn có thể chọn vị trí mở quán ăn nhỏ ngay tại nhà, tại vỉa hè, dọc bờ biển, chợ đêm, trong hẻm nhỏ… chủ yếu là khu vực bạn kinh doanh tập trung đông người, nơi trung tâm thành phố, gần khu dân cư đông đúc, khu công nghiệp tập trung nhiều công nhân, gần các trường THCS, THPT, và các trường Trung cấp, Cao Đẳng, Đại học.

Nếu bạn đã xác định được vị trí kinh doanh rồi thì tiếp đến thực hiện từng bước kế hoạch như sau:

Bước 1, Xác định vốn mình đang có

Bao giờ cũng thế, khi bạn xác định kinh doanh loại hình dịch vụ gì, thì cần chuẩn bị số vốn đủ hoặc dư. Bởi trong quá trình tiến hành thiếu vốn mọi tiến độ sẽ bị trì trệ ngưng lại. Chính vì thế, bạn cần lên kế hoạch các phần chi tiêu mở quán ăn nhỏ, sau đó huy động vốn từ tiền tiết kiệm mình để dành, từ người thân, nếu không thể mượn từ họ bạn có thể đi vay. Khi đã nắm được trong tay số tiền đủ thì bạn mới bắt đầu thực hiện kinh doanh nhé.

Bước 2: Xác định ý tưởng loại hình sản phẩm kinh doanh

Mở quán ăn nhỏ bán gì? Nên bán gì để thu hút khách đông? Chắc hẳn bạn rất phân vân không biết ý tưởng bán thực phẩm nào thu hút khách. Nói về mở quán ăn nhỏ, thì bạn có rất nhiều loại thực phẩm để kinh doanh; bởi nhu cầu ăn uống của mọi người rất cao. Cụ thể, bạn có thể bán đồ ăn buổi sáng như xôi, bún, mỳ, phở, bánh canh, cháo, bánh mỳ sữa, bánh ước bánh nậm bánh xèo...Còn buổi trưa bạn có thể bán các loại cơm trưa bình dân, cơm gà, cơm tấm, cơm chiên dương châu… Với buổi tối bạn bán đồ ăn vặt nếu quán ăn kinh doanh gần các trường học; bán quán nhậu nếu vị trí của bạn gần khu công nghiệp, khu dân cư đông đúc.

Bước 3: Học hỏi kiến thức chuyên môn

Khi bạn muốn mở một loại hình sản phẩm nào đó, thì cần tìm hiểu thông tin sản phẩm để có nguồn kiến thức nhất định. Và việc mở quán ăn nhỏ cũng vậy, bạn có thể thuê người hoặc tự làm. Tuy nhiên, bạn cũng phải tự mình chủ động học hỏi một khóa nấu ăn để khi bắt đầu kinh doanh bạn dễ dàng đánh giá được sản phẩm món ăn tại quán của mình.

Bước 4, Tìm nguyên liệu thực phẩm

Để có nguyên liệu tươi ngon bạn có thể đến các chợ hoạt động sáng sớm, hoặc tại siêu thị để có thực phẩm sạch, ngoài ra ví dụ như thịt bạn có thể nhập từ các cơ sở đại lý, gốc; nếu bạn chọn hải sản hãy đến các chợ hải sản, tại các cảng biển để lấy thực phẩm tươi ngon; nên nhập các nguyên liệu chế biến, rau thì cần lấy tại các đại lý để được hưởng giá rẻ hơn thị trường.

Bước 5: Tiến hành mở và trang trí cửa hàng

Cụ thể, bạn chuẩn bị bảng hiệu, bàn ghế, tủ bán hàng, các thiết bị như quạt, đồ nấu nướng, dụng cụ chén, đĩa , ly…; Nếu bạn muốn tiết kiệm trong việc đầu tư mua sắm các đồ dùng mở quán ăn nhỏ, bạn nên đến các cơ sở thu mua và bán lại đồ cũ. Tại nơi đây có những cơ sở kinh doanh cửa hàng ăn uống ngừng hoạt động họ đã thanh lý rất nhiều đồ dùng hữu ích; vì vậy khi bạn mua đồ cũ như bàn ghế… sẽ được hưởng giá rẻ hơn so với giá mua mới.

Việc trang trí cửa hàng quán ăn nhỏ vô cùng đơn giãn, đúng hơn là bạn chỉ cần chuẩn bị vị trí ngồi thoáng đãng, tiện lợi là được. Bên cạnh đó, bạn gọi thêm số lượng nhân viên vừa đủ để phục vụ quán đông khách.

Nhắc đến vấn đề đồ ăn ngon, rẻ, chất lượng. Bạn có thể thuê đầu bếp, hoặc nếu tay nghề của mình xuất sắc thì có thể chủ động vào bếp chế biến món ăn. Suy cho cùng nếu đồ ăn ngon giá rẻ thì bạn sẽ không lo vắng khách đâu nhé.

>> Lập kế hoạch kinh doanh quán ăn uống với 50 triệu

>>  Từ bỏ sự nghiệp khiến nhiều người khao khát, CEO tài ba vực dậy cả một công ty hàng không với số vốn...26 cent (0,26 USD)

Bước 6: Thiết lập chi tiết việc thu chi

Trước tiên bạn cần dự trù kinh phí chi ra bao nhiêu và lợi nhuận thu vào thật rõ ràng. Nên chi hợp lý những khoản cần thiết, về mua nguồn nguyên liệu vừa phải, tránh mua số lượng quá nhiều xảy ra tồn kho, hư hỏng; ngoài ra bạn cần tính toán mức thu vào bao nhiêu, đặt mục tiêu thu nhập mỗi ngày, mỗi tháng để làm động lực, sự quyết tâm thực hiện.

Trong quá trình  buôn bán bạn cần cân đối thu chi rõ ràng, chi tiết, để có thể nắm được số liệu hàng hóa, thu nhập cuối ngày, tiền mua hàng cụ thể. Cách tốt nhất là bạn nên đầu tư một máy tính tiền tự động hoạch phần mềm quản lý bán hàng để đỡ vất vả hơn trong khâu thu chi này.

Cần thực hiện kế hoạch Marketing cho cửa hàng đông khách hiệu quả

Đầu tiên bạn cần tư giải đáp cho mình câu hỏi:

Một số cửa hàng kinh doanh quán ăn hiện nay hiện chiếm một lượng khách rất lớn, mặc dù mô hình kinh doanh của họ rất nhỏ trong hẻm, vỉa hè vị trí chật chội nhưng khách vẫn chịu ngồi tạm bợ như vậy, tại sao?

Lại một số nơi, khu vực đó có 2 cửa hàng cùng kinh doanh quán nhậu, 1 bên khách đông như kiến, bên còn lại vắng hoe, tại sao?

TẤT CẢ ĐỀU CÓ NGUYÊN NHÂN CẢ. Thật ra thì kinh doanh tốt hay không may mắn chỉ chiếm một phần nhỏ, còn phần lớn còn lại là nằm ở chiến lược kinh doanh, cái tầm và cái tâm của người kinh doanh.. Cụ thể, thì một cửa hàng kinh doanh nhỏ,đồ ăn chất lượng, giá rẻ, an toàn thực phẩm tạo được tiếng vang lời gần đồn xa, truyền tai lẫn nhau khách hàng sẽ tự dẫn đến, người ta gọi đó là hiệu ứng đám đông; khi thấy mọi người đều khen và chỉ dẫn vào quán đó những người khác sẽ nghe theo vì cứ nghĩ mặc định rằng cửa hàng đó sẽ có đồ ăn ngon hơn của hàng bên cạnh. Và sự thành công như vậy đến theo tự nhiên. Ngoài ra, bạn muốn phát triển quán ăn đông khách còn phải chủ động  , cụ thể một số cửa hàng quán ăn hiện nay muốn mọi người biết đến sản phẩm thì họ còn tự PR cho quán ăn, cụ thể đầu tư cho một số trang quảng cáo địa điểm đồ ăn như Foody, các trang tỉnh thành ở facebook, kênh thông tin trực tiếp muốn họ viết bài, quay video giới thiệu cơ sở của mình cũng là cách tiếp cận khách hàng nhanh chóng.

Ngoài ra, bạn muốn cửa hàng quán ăn của mình phát triển lâu dài thì luôn chú trọng khâu chất lượng món ăn, vệ sinh an toàn thực phẩm, giá cả. Tránh vì lý do khách hàng đông làm cẩu thả, tránh vì lợi nhuận tăng giá cao thường xuyên, tránh vì bất cẩn nhập nguồn thực phẩm kém chất lượng; những yeus tố này sẽ khiến cho cửa hàng của bạn mất danh tiếng, và có thể vơi lượng khách dần.

Đặc biệt, thường xuyên thay đổi món mới, thực hiện chiến dịch giảm giá vào các giờ thấp điểm, giảm giá mua đồ mang về, tặng món ăn thêm… những cách này sẽ chiếm được cảm tình của khách hàng.

Mong rằng, bài viết cung cấp ý tưởng kế hoạch kinh doanh quán ăn nhỏ-Mở quán ăn nhỏ Đông khách sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng thể về cách mở quán ăn và lên kế hoạch nhanh chóng. Bạn nên nhớ rõ, kế hoạch hoàn hảo thì mới bắt đầu thực hiện, một khi bạn còn băn khoăn chưa nắm chắc bước đó có ổn không thì rất dễ xảy ra sai sót thất bại, cho nên hãy nghiên cứu và lên kế hoạch kinh doanh quán ăn nhỏ thật chu đáo và hoàn mỹ nhé!

Mọi Người Đang Xem

>>  Kế hoạch Mở cửa hàng cho Thuê áo dài hiệu quả
{"dots":"true","arrows":"true","autoplay":"false","autoplay_interval":"2000","speed":"300","loop":"true","design":"design-2"}

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *