Kinh doanh đồ ăn vặt nên chọn địa điểm ở đâu? Bao nhiêu vốn là đủ

mình muốn mở một quán ăn vặt , thì nên chọn địa điểm ở đau là thích hợp nhất. với lại cần bao nhiêu vốn thì mới đủ?

[Chuyên gia tư vấn]-làm kinh doanh

Chào bạn vang dong! Kinh doanh đồ ăn vặt đang là một trong những hình thức kinh doanh được rất nhiều starup quan tâm. Những món đồ ăn vặt có thể được bày bán trên những gian hàng truyền thống hoặc trên các cửa hàng Online, các trang mạng xã hội. Với số vốn đầu tư nhỏ, nếu lựa chọn được địa điểm, hình thức kinh doanh phù hợp, biết quản lý tài chính, dòng tiền bạn rất dễ thành công đối với mặt hàng kinh doanh này.

Nên chọn địa điểm ở đâu là thích hợp? 

Kinh doanh đồ ăn vặt truyền thống

Đối với những món đồ ăn vặt bạn có thể thuê mặt bằng gần các trường học, các bệnh viện, các khu công nghiệp, những khu chợ đêm…. những địa điểm có đông người qua lại mỗi ngày. Tùy theo khả năng về tài chính, bạn có thể chọn địa điểm kinh doanh, bán hàng phù hợp.

Ngoài ra, nếu không có đủ tiền để thuê mặt bằng kinh doanh, bạn có thể mua 1 chiếc xe đẩy, đầu tư vào nguyên liệu và bán hàng rong tại những địa điểm trên. Hình thức bán hàng rong vừa hiệu quả, vừa tiết kiệm chi phí, tuy nhiên bạn sẽ phải bỏ nhiều thời gian, công sức hơn.

Kinh doanh đồ ăn vặt trên những kênh Online 

Hình thức kinh doanh những món đồ ăn vặt trên những kênh Online không còn quá xa lạ trong thời gian gần đây. Bạn có thể chế biến những món ăn vặt và đăng bài bán hàng trên mạng xã hội, những kênh rao vặt. Với hình thức kinh doanh này, bạn không phải đầu tư vào chi phí thuê mặt bằng, nhưng nên đầu tư vào hình ảnh, video, livestream để bán hàng.

Thêm vào đó, bạn cũng nên giao hàng tận nơi cho khách hàng và tính toán chi phí giao hàng cho phù hợp. Ngày nay, những món đồ ăn vặt được bán đầy rẫy trên những con đường, hè phố… bất cứ nơi đâu khách hàng cũng có thể mua được chúng. Chính vì vậy, bạn nên chú trọng đến sự tiện lợi trong bán hàng, giao hàng và thanh toán nhằm mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất.

>> Kinh doanh đồ ăn vặt ở vỉa hè nên kinh doanh những gì?

Cần bao nhiêu vốn là đủ? 

Với sản phẩm là những món đồ ăn vặt, bạn không cần phải đầu tư quá nhiều tiền. Tuy theo khả năng, năng lực tài chính và loại hình kinh doanh mà bạn sẽ phải đầu tư số tiền tương ứng. Với hình thức kinh doanh, buôn bán tại các cửa hàng truyền thống, các gian hàng trong chợ đêm, bạn sẽ phải đầu tư với số vốn nhiều hơn.

Còn đối với hình thức bán hàng rong và kinh doanh Online bạn chỉ cần số vốn ban đầu khoảng 3 đến 5 triệu đồng mua nguyên vật liệu, hoặc những sản phẩm đồ ăn vặt về và bán.

Tuy nhiên, mỗi hình thức kinh doanh đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng: Với hình thức thuê mặt bằng truyền thống bạn sẽ phải tốn kém nhiều chi phí đầu tư hơn nhưng bù lại, khách hàng sẽ có những trải nghiệm tốt hơn khi thưởng thức những món đồ ăn vặt, đồng thời bạn là người trực tiếp tiếp xúc với khách hàng, bạn sẽ nghe được những ý kiến đóng góp từ họ.

Hình thức bán đồ ăn vặt trên các kênh Online, tuy phổ biến hiện nay. Nhưng nếu không biết cách làm Marketing giới thiệu sản phẩm đến cho khách hàng khả năng bán hàng và tiếp cận với khách hàng sẽ không cao.

Tùy vào nguồn lực của bản thân bạn có thể lựa chọn địa điểm kinh doanh thích hợp. Bạn nên nhắm đến một hoặc một vài đối tượng khách hàng cụ thể và bán hàng tại những địa điểm có đông khách hàng mục tiêu của mình. Chẳng hạn như: nếu bạn nhắm đến khách hàng là học sinh, sinh viên, bạn nên bán hàng ở những trường học…

Chúc bạn thành công!

Trả lời