Muốn kinh doanh bán hàng rong socola thỏi? Phải làm như thế nào?

Muốn kd bán hàng rong socola thỏi? phải làm như thế nào?

[Chuyên gia tư vấn]-làm kinh doanh 

Chào bạn Dạt lương! Bán hàng rong là hình thức bán hàng đơn giản, dễ dàng giúp bạn có thể tiết kiệm được chi phí thuê mặt bằng, tiền điện nước… hàng tháng, đồng thời bán hàng rong mang tính di động cao, bạn có thể cung cấp sản phẩm của mình đến nơi khách hàng cần. Tuy nhiên, hình thức bán hàng này khá vất vả, bạn cần bỏ ra nhiều thời gian và công sức. Thêm vào đó, khi bán những sản phẩm khác nhau bạn phải lưu ý một số điều đặc biệt liên quan đến sản phẩm đó.

Muốn kinh doanh bán hàng rong socola thỏi? Phải làm như thế nào?

Bạn nên bắt đầu từ sản phẩm socola mà mình định kinh doanh, bạn sẽ bán những thỏi socola mua sẵn ở chợ hay làm socola handmade bán cho khách hàng. Mỗi loại socola sẽ có màu sắc và mùi vị khác nhau và phù hợp để bán với từng đối tượng khách hàng khác nhau.

Sau khi đã trả lời được câu hỏi về sản phẩm, bạn cần tìm một nguồn cung cấp chất lượng: xưởng chuyên sản xuất socola thỏi nổi tiếng hay lấy hàng từ người quen, bạn bè… Giá tiền cho mỗi thỏi socola  là bao nhiêu? Nếu lấy lượng hàng lớn bạn có được ưu đãi về giá hay không?…

Nên bán bao nhiêu tiền/ thỏi socola là có lời? Trong kinh doanh buôn bán, doanh thu và lợi nhuận là hai chỉ số được người bán hàng đặc biệt quan tâm. Việc quy định giá bán của thỏi socola phụ thuộc vào giá vốn mua socola từ nhà cung cấp. Thêm vào đó, bạn cũng cân nhắc giá cả để không bán với giá cao hơn so với những nhà kinh doanh khác, giá bán nên vừa phải phù hợp với sản phẩm và khả năng chi tiêu của khách hàng.

Chọn địa điểm bán: Như đã nói ở trên, bán hàng rong có tính di động rất cao chính vì vậy bạn có thể bán hàng ở rất nhiều nơi nhưng nên bán ở những nơi đông đúc.

Bán hàng rong socola thỏi cần lưu ý gì? 

Socola là mặt hàng khá đặc biệt, trong những ngày bình thường, nhu cầu mua socola không cao; thời điểm này, bạn có thể bán socola để ăn chơi hoặc bán socola như món bánh kẹo dành cho trẻ nhỏ. Có một đặc tính rất đặc biệt của socola mà bạn nên lưu ý đó là: những thỏi socola có thể bị mềm hoặc chảy nước nếu để ngoài nhiệt độ cao. Đặc biệt khi bán hàng rong ở ngoài trời, bạn phải lưu ý bảo quản socola để không gây thất thoát, hư hỏng. Thêm vào đó, khi ăn socola người ta thường có xu hướng ăn những thỏi socola mát lạnh, bởi nhiều người cho rằng ăn socola lạnh sẽ ngon hơn rất nhiều. Nếu có điều kiện, bạn nên đầu tư một thùng xốp, đá để giữ lạnh cho socola khi bán.

Hãy đặc biệt chú ý đến ngày Valentine đặc biệt, khi những thỏi socola lên ngôi. Vào những ngày gần Valentine, bạn cần phải chuẩn bị thêm socola để bán. Tuy nhiên, ngoài bán socola , bạn cũng nên chú ý đến bao bì, cách thức trang trí, bạn có thể đặt mua socola thỏi hình trái tim, hoa hồng… và mua những chiếc hộp xinh xắn để bỏ những thỏi socola vào trong. Giá bán socola vào dịp Valentine cũng khá cao, vì vậy bạn nên chú ý thời điểm đó là cơ hội để bạn buôn bán.

Chúc bạn thành công!

Trả lời