TẾT Cuối năm nên Kinh doanh bán gì chạy kiếm tiền dịp TẾT 2021 (108 ý tưởng) và các ngày lễ trong năm

Mục lục ẩn

Kinh doanh gì dịp tết và các ngày lễ trong năm (8 ý tưởng)

Có những ý tưởng và cách kinh doanh gì dịp tết thu lãi cao trong thời gian ngắn, hàng tết nào bán chạy nhất năm 2021. Với 108 ý tưởng kinh doanh ngày tết, cuối năm cho ngày xuân 2021 này, bạn có thể áp dụng thực hiện luôn trong đợt nghỉ tết cuối năm này. Ngoài ra bạn vẫn có thể áp dụng 108 mô hình này trong những ngày thường khác của năm.

Có một số ý tưởng như kinh doanh quần áo, mỹ phẩm, đồ trang điểm, đồ dùng gia dụng, đồ điện tử rất phù hợp để bán trong những ngày lễ nhưng bạn cứ thử làm đi, bạn sẽ mất tất cả vốn cho mà xem. Rất nhiều người phạm phải lỗi này mà không hề biết rằng mình quá đơn độc trên thị trường, cứ nghĩ rằng quần áo, mỹ phẩm, đồ dùng gia dụng sẽ được mua nhiều vào những ngày lễ, ngày tết, và rồi mình sẽ kiếm được 1 khoản tiền kha khá bỏ túi.

Nếu đặt bản thân vào tâm lý khách hàng bạn sẽ nhận ra 1 điều, khách hàng có xu hướng tự thưởng cho mình 1 sản phẩm hay 1 dịch vụ thiết yếu chính hãng, tốt và/hoặc đặc biệt là nâng tầm giá trị bản thân của người mua.

Nhưng bạn chỉ là 1 cá nhân tầm thường bán hàng trong ngày lễ, ngày tết để kiếm lãi, ăn chênh lệch mà thôi. Khi phân phối 1 sản phẩm phổ thông như quần áo, thời trang, giày dép, đồ gia dụng, đồ điện , bạn không thể có đủ uy tín như 1 tổ chức , 1 công ty chuyên nghiệp kinh doanh các sản phẩm đó.

Ok, bạn hiểu vấn đề chỗ Lương vừa nói chưa ? Nói ngắn gọn thì chúng ta quá yếu và không thể cạnh tranh được với các công ty lớn chuyên bán sản phẩm thiết yếu, nếu có chăng bạn chỉ bán được cho 1 vài người quen trong 1 khoảng thời gian ngắn được nghỉ lễ , nghỉ tết mà thôi.

Vậy thì những sản phẩm/dịch vụ nào bán trong ngày lễ, ngày tết sẽ mang lại hiệu quả kinh doanh tốt hơn, số tiền kiếm được nhiều hơn, lượng khách hàng cũng đông hơn, và mục tiêu xa xôi hơn là chúng ta từ bỏ công việc đang làm thuê để tự phát triển kinh doanh cho riêng mình.

108 Ý tưởng kinh doanh vào dịp tết , dịp lễ mà Lương viết bây giờ cho mọi người không chỉ áp dụng cho một số ngày lễ được nghỉ mà sau ngày lễ bạn vẫn có thể kinh doanh, chứ không phải chỉ bán được trong những lễ, và Lương mong muốn định hướng dài hạn như thế cho mọi người.

Okay, bây giờ cùng tìm hiểu về từng ý tưởng trong năm hoặc dịp tết nguyên đán.

1, Ý tưởng Kinh doanh gì dịp tết năm nay 2021-2021? Dịch vụ cho thuê thời gian

Cách kinh doanh dịp tết hoặc ngày lễ hốt bạc 400.000 VNĐ-600.000 VNĐ trong 2-4 tiếng hồ. Nếu làm tốt công việc này và được khách hàng đón nhận, bạn có thể nghỉ việc làm thuê để mở rộng kinh doanh dịch vụ cho thuê thời gian.

Vào dịp tết hoặc những ngày lễ quan trọng trong năm như ngày 2/9, tết trung thu, ngày 30/4, 1/5, và mọi ngày bình thường khác bạn đều có thể kinh doanh dịch vụ này được.

Công việc cụ thể của ý tưởng này là chúng mang thời gian của mình phục vụ người khác. Khách hàng của bạn có thể cần người tâm sự với cha mẹ của họ trong việc dưỡng lão, ở nhà, họ cũng có thể cần người nói chuyện với con cái của gặp 1 vấn đề nào đó liên quan đến tâm lý hoặc là trẻ tự kỷ, ngoài ra thời gian còn có thể phục vụ nhưng người quá bận rộn không có thời gian làm việc nhà, giặt đồ, nấu cơm, trông con…

Nhưng bạn lưu ý cho Lương, bạn là 1 ông chủ(bà chủ) chứ không phải người sẽ trực tiếp đi làm những công việc như Lương vừa nói. Chúng ta có thể thuê 1-2 nhân viên trong thời gian ban đầu, nếu nhận thấy hoạt động kinh doanh cho hiệu quả tốt thì thuê thêm nhân công.

Hiện nay trên thị trường cũng đã có nhiều người kinh doanh dịch vụ này, tuy nhiên vì số lượng nhu cầu mong muốn sử dụng dịch vụ thuê thời gian quá lớn, vì thế lúc này bạn có thể nhảy vào thị trường và xây dựng cho riêng mình một vị trí đứng.

>> Dịch vụ kiếm tiền ngày Tết-Làm gì bán Tết để có tiền

Đối tượng khách hàng của bạn là ai ?

Họ là những người giàu, người thuộc tầng lớp trung lưu, thượng lưu, những người có tiền dư giả, và cũng chỉ họ mới thực sự cần đến dịch vụ cho thuê thời gian của chúng ta, còn những người nghèo họ không quá chú trọng đến giá trị tinh thần trong mà chúng ta mang đến, hơn nữa người nghèo không có tiền để mua dịch vụ.

Đối tượng khách hàng của chúng ta thông thường là người sinh sống ở thành phố lớn như hà Nội, Tp.Hồ chí Minh… Họ đặc biệt chú trọng đến giá trị tinh thần, khi mà họ không có nhiều thời gian ở bên con cái hoặc cha mẹ của mình, họ sẽ tìm kiếm 1 ai đó thay thế, và người đó chính là chúng ta.

Như vậy, nếu bạn muốn kinh doanh lớn dịch vụ cho thuê thời gian thì cần có văn phòng dịch vụ ở trong thành phố lớn, khách hàng của bạn sẽ tập trung tại những nơi đó rất nhiều, còn nếu như bạn chỉ định kinh doanh ở ở Huyện, thành phố nhỏ thì quy mô kinh doanh cũng không thể lớn, hơn nữa khách hàng rất ít, vì vậy doanh thu không nhiều.

Các bước kinh doanh dịch vụ cho thuê thời gian

Lương sẽ hướng dẫn mọi người kinh doanh dịch này trong cả những ngày bình thường của năm chứ không phải chỉ kinh doanh vào dịp tết, dịp lễ, đương nhiên Lương cũng sẽ nhấn mạnh thêm cho những bạn chỉ định kinh doanh vào lễ.

– Đầu tiên bạn cần thuê 1 văn phòng

Không cần diện tích lớn, văn phòng này chỉ là nơi gặp gỡ tư vấn thông tin dịch vụ cho khách hàng, đó cũng là nơi bạn sẽ làm việc , tuyển dụng nhân viên, xây dựng kế hoạch kinh doanh, triển khai Marketing online.

Diện tích cụ thể cần khoảng 17-20m2, bạn có thể 1-2 chiếc bàn làm việc, 1 bàn tiếp khách, 1 bình cây cảnh trưng trước cửa phòng làm việc hoặc bên trong góc của văn phòng. Cố gắng tiết kiệm chi phí trong việc thuê văn phòng, chúng ta cần phải chi tiền nhiều hơn cho những công việc khác.

– Thứ 2, bạn cần thực hiện hoạt động Marketing ngay và luôn

Thậm chí bạn phải làm việc này trước cà khi thuê văn phòng. Với những người dự định kinh doanh dịch cho thuê thời gian vào ngày lễ thì chỉ cần phát triển phần công việc thứ 2 này mà thôi.

Marketing mà chúng ta sẽ thực hiện là hoạt động tiếp thị trực tuyến, và đó cũng là công việc chính của bạn, còn hoạt động Marketing truyền thống bạn cần làm sau và mất thời gian lâu hơn.

Đối với hoạt động Marketing online dịch vụ cho thuê thời gian, bạn tập trung vào 2 vấn đề: Thứ nhất là Quảng cáo online, thứ 2 là xây dựng website bán hàng, cả 2 vấn đề này đều phải được làm song song. Quảng cáo sản phẩm sẽ giúp bạn có doanh thu trong khoảng thời gian 1-2 tháng đầu, còn việc xây dựng website là để bạn phát triển kinh doanh lâu dài, việc nào cũng cần thiết.

Quảng cáo online có thể triển khai trên Facebook, mạng xã hội, mạng tìm kiếm, diễn đàn, trang báo điện tử, trang tin tức,…Sản phẩm của bạn nên quảng cáo ở những trang web gia đình, cha mẹ, nuôi dạy con, người già, nếu giới thiệu sản phẩm của mình ở những website không liên quan như website giải trí, ca nhạc, phim ảnh… sẽ không mang lại hiệu quả cao.

Quảng cáo cho dịch vụ kinh doanh của mình không chỉ thực hiện trong giai đoạn đầu, trong quá trình phát triển bạn còn phải quảng cáo khi dịch vụ bị “ế ẩm”, khi khách hàng chưa biết đến thương hiệu, khi muốn tăng sự hiện diện trên thị trường…

Về vấn đề xây dựng website cung cấp dịch vụ cho thuê thời gian, làm việc này nhằm duy trì hoạt động kinh doanh lâu dài, đối với những bạn chỉ kinh doanh trong ngày tết nguyên đán, và những ngày lễ khác trong năm thì không cần xây dựng website, vừa tốn chi phí, vừa mất thời gian, có rất nhiều phương pháp khác hỗ trợ bạn làm Marketing ngắn hạn.

Còn phát triển webstie, Lương khuyên bạn 2 vấn đề:

Thứ nhất, trên nội dung website cần có thông tin về sản phẩm dịch vụ chi tiết và những thông tin hữu ích cho người dùng. Chẳng hạn, bạn muốn dịch vụ tròng chuyện với người già, rõ ràng người mua dịch vụ là con cái của người già, website của bạn cần phải cung cấp những thông tin hữu ích như: Người già làm thế nào để bớt cô đơn, người già nên ăn gì để tinh thần luôn vui tươi, những việc mà người già nên làm để cuộc sống luôn có ý nghĩa…

Thông tin càng hữu ích cho khách hàng mục tiêu, bạn càng thu thút được nhiều khách hàng. Người mua sẽ cho rằng bạn có uy tín chứ không giống những công ty khác chỉ nhằm mục đích bán được dịch vụ mà không chú trọng tới những tri thức có lợi cho người mua.

Thứ hai, bạn cần tạo 1 thương hiệu riêng biệt trên website của mình. Ví dụ, bạn có thể xác định thương hiệu của mình là tư vấn nhanh, kịp thời. Hoặc thương hiệu của bạn có thể là đến trực tiếp nhà của khách hàng để giải quyết vấn đề trước mắt. Thương hiệu cũng có thể là sự chăm sóc chu đáo tốt nhất với khách hàng…

Có 2 điều đó thì website của bạn gần như chiếm trọn lòng tin của người mua. Ngoài ra giao diện website đẹp và dễ sử dụng cũng là yếu tốt quan trọng để khách hàng tin tưởng hoặc muốn sử dụng dịch vụ.

– Bước thứ 3, Thuê nhân viên và chính sách dịch vụ

Trong bước 3 này, bạn có thể sẽ trở thành người cung cấp dịch vụ tốt nhất, cũng có thể là người tệ nhất triên thị trường. Tất cả đều phụ thuộc và nhân viên của bạn, họ làm việc tốt hay không hiệu quả thì khách hàng sẽ cảm nhận thấy điều này rõ rệt nhất chứ không phải bạn.

Muốn nhân viên làm việc tốt, bạn cần đào tạo họ bài bản, vì vậy khi tuyển người làm, bạn cần chọn những ai biết lắng nghe, biết thay đổi, biết làm cho người khác dễ chịu. Có những người rất cứng đầu và họ không quan trọng những kỹ năng mà bạn đã truyền thụ, hậu quả cuối cùng là bạn nhận cuộc điện thoại phản ánh từ khách hàng, đó là điều cực kỳ tệ hại với những công ty làm dịch vụ.

Mọi chính sách dịch vụ phải được quy chuẩn hóa, tất cả nhân viên đều phải thuộc lòng và tuân theo đúng quy định, dịch vụ được quy định như thế nào thì nhân viên làm đúng như vậy, không được tốt hơn cũng không được kém hơn, trừ khi nhân viên nhận được quyết định tạm thời của bạn.

Okay, với cách kinh doanh dịp tết và cả những ngày thông thường này bạn còn câu hỏi nào thì comment cho Lương trong phần bình luận, bây giờ chúng ta sang ý tưởng thứ 2.

Kinh doanh gì hiệu quả đây( thích hợp cho phụ nữ)

2, Tết bán gì chạy nhất? Cách kiếm tiền ngày Tết: Đồ ăn chín đã qua chế biến cho ngày lễ hoặc tết

Đặc biệt phù hợp để bán vào những ngày lễ tết

Một người bán đồ ăn chín thành thạo, mỗi ngày lễ có ít nhất khoảng 15-20 khách hàng và mỗi đơn hàng này trị giá từ 100k-400k, như vậy doanh thu ít nhất của 1 người kinh doanh đồ ăn chín lành nghề trong 1 ngày lễ là 1.500.000- 6 triệu, nhiều hơn thì một ngày họ thu về trên dưới 10 triệu, đó không phải là những con số doanh thu, lợi nhuận ảo tưởng, bạn hoàn toàn có thể kiếm được nhiều hơn số tiền đó nếu bạn là người biết cách kinh doanh.

Ý tưởng “mì ăn liền” này rất phù hợp với một số chị em phụ nữ thích nấu ăn và kinh doanh đồ ăn uống. Xã hội càng phát triển, mọi người giường như thích đi chơi làm việc để kiếm tiền hơn là dành thời gian nấu ăn cho gia đình, đó là xu thế mới trong xa hội hiện đại.

Vào những ngày lễ tết, mọi người càng nhiều việc hơn và vì thế mà rất nhiều người không có thời gian để chuẩn bị đồ ăn thức uống cho trong những ngày này. Giải pháp họ là sử dụng tiền kiếm được để mua đồ ăn đã làm sẵn, như vậy vừa tiết kiệm thời gian, họ cũng được nghỉ ngơi.

Nắm bắt nhu cầu mua hàng đó của nhiều người, chúng ta kinh doanh dịch vụ đồ ăn chín đã qua chế biến. Nghề này đang trở thành xu hướng và là một loại hàng tết bán chạy nhất trong thời hiện đại, đặc biệt là ở Việt Nam có nhiều ngày lễ tết truyền thống, ngày kỷ niệm trọng đại, vì vậy cơ hội mở ra cho nhiều người muốn tham gia vào ngành dịch vụ này.

Làm thế nào để kinh doanh đồ ăn chín

Muốn tìm được cách bán hàng tốt nhất, chúng ta sẽ đi tìm đối tượng khách hàng của mình là ai, những người nào sẽ mua hàng của bạn, bạn phải đi đâu để tìm được họ.

Khách hàng của bạn có phải là những người rất bận bịu với công việc, vậy thì họ chủ yếu là dân văn phòng, hoặc là người giàu, người thuộc tầng lớp trung lưu, thượng lưu. Những người này thường không có thời gian để làm đồ ăn cho gia đình trong ngày tết, và những người khách này mới đủ khả năng chi trả, vì mỗi đơn hàng mà chúng ta bán rất đắt, từ 100k-400k, vào những ngày lễ tết thì đơn hàng trung bình từ 200k. Bởi vì khách không chỉ mua 1 món ăn mà mua 3-4 món ăn cho cả một gia đình.

Những vị khách hàng đó của bạn thường ở đâu ? Họ ở trên mạng internet, họ không có thời gian về nhà của mình nhưng họ có thời gian để online trên mạng rất nhiều. Do vậy sản phẩm sẽ được trưng bày và bán trên mạng chứ không phải mở cửa hàng bán đồ ăn chín trên phố.

Trong thời gian vài ngày lễ, mở cửa hàng thực tế là việc làm không khả thi. Nhưng mở cửa hàng trên mạng thì chúng ta cần có những công cụ để bán hàng.

Các công cụ để bán hàng có thể là: Quảng cáo trên mạng tìm kiếm, quảng bá trên một số diễn đàn và gia đình, cha mẹ, con cái… Chúng ta còn sử dụng website để bán hàng, tuy nhiên bạn chỉ vài ngày lễ, nên việc lập website sẽ không giúp ích được nhiều. Ngoài ra kênh bán hàng Facebook cũng khá hiệu quả, bạn nên quảng cáo sản phẩm của mình trên Facebook, hoặc tự lập ra 1 Fanpage để bán hàng trên đó.

Thuê 1-2 người

Trong những ngày tết, đơn hàng đặt mua đồ ăn chín sẽ tăng lên đột biến, vì vậy bạn cần thuê 1-2 phụ giúp mình làm bếp, chế biến món ăn, còn bạn vừa phải trò chuyện với khách và tiếp nhận đơn hàng, làm công tác thanh toán, vận chuyển, đồng thời phải quản lý nhân viên đầu bếp của mình.

Ok, nếu bạn còn câu hỏi nào về ý tưởng này thì comment cho Lương trong phần bình luận.

3, Gần ngày Tết 2021 nên kinh doanh gì? Hoa cảnh mini trồng trong chậu đất và cây cảnh thủy sinh- trả lời cho câu hỏi cách buôn bán gì ngày tết chạy nhất và có hiệu quả cao.

Vào ngày cuối năm, mọi người thường mua cây cảnh, hoa cảnh về trưng bày trong nhà với ý nghĩa cầu mong may mắn và những điều tốt lành sẽ đến trong năm mới. Đối với loại cây và hoa cảnh mini , người sử dụng thường trưng bày trên bàn phòng khách, treo trên ô cửa sổ, đặt trong phòng làm việc hoặc phòng ngủ.

Khách hàng mua cây và hoa cảnh mini của chúng ta thông thường chỉ muốn làm xanh và tươi mới không gian trong nhà của họ chứ không quá chú trọng yếu tố phong thủy, phong tục. Có nghĩa, sản phẩm của chúng ta nhằm đáp ứng nhu cầu giải trí tinh thân cho người mua.

Với nhu cầu mua hàng đó, đối tượng khách hàng của bạn là ai ? Người mua trong ý tưởng này rất đa dạng, khách hàng mục tiêu không bị bó hẹp bởi thu nhập cao hay thấp. Đến tết hay ngày lễ, mọi người có xu hướng “ăn chơi thả ga”, do vậy mua 1 bình cảnh mini hay 1 chậu cây thủy sinh không đang đáng bao nhiêu tiền so với khoản tiền mà họ đang cầm trong tay.

Nhưng có lẽ, người trẻ dưới 30 tuổi sẽ mua cây, hoa cảnh mini nhiều hơn là những người trên 30 tuổi. Người trẻ thông thường nghĩ thiên về ăn và chơi , còn những người đã lớn tuổi họ rất thực dụng. Cho nên bán các loại cây hoa cảnh mini, cây thủy sinh có thể tập nhiều vào đối tượng khách dưới 30 tuổi, nhưng bạn đừng bỏ qua một khách hàng dù ở độ tuổi nào.

Nguồn hàng của các loại cây thủy sinh, hoa cảnh mini thì bạn tìm hiểu ở Hà Nội, Tp.Hồ Chí Minh, Đà Nẵng… Lương không tiện nói tên cụ thể những nơi cung cấp nguồn hàng này ( vấn đề liên quan đến sự công bằng trong cạnh tranh trên thị trường).

Về vấn đề bán hàng, bạn có thể thuê 1 cửa hàng trong thời gian ngắn 20-30 ngày ở trong trung tâm thành phố Hà Nội, bạn nên mở cửa hàng này trước tết 1.5-2 tháng. Làm như vậy khách hàng sẽ quen hơn với sự hiện diện của bạn trên thị trường. Hoặc nếu như không đủ tiền mở cửa hàng thì có thể chạy quảng cáo sản phẩm này trên Facebook hoặc trên một số diễn đàn, tuy nhiên Lương vẫn khuyên xem xét vấn đề mở cửa hàng, bạn có thể nhìn vào mô hình kinh doanh bánh trung thu của những công ty bánh, họ bày rất nhiều ki-ốt nhỏ khắp các tuyết phố (Sorry vì Lương không thể nói cụ thể tên của công ty bánh trung thu này).

4, Dịch vụ làm đẹp và trang trí xe hơi, xe máy

Với ý tưởng này, bạn nên có lượng khách hàng nhất định trước đó, họ có thể là bạn bè, đồng nghiệp, đối tác làm ăn, người quen xa… Bạn mời họ đến cửa hàng ủng hộ chúng ta trong thời gian 1-2 tuần đầu tiên.

Cuối năm hoặc vào những ngày lễ, các chủ xe oto thường đi rửa xe, trang trí và thay thế một số phụ kiện ô tô để làm mới chiếc xe của mình vào năm mới. Tận dụng cơ hội , những bạn hỏi gần tết nên kinh doanh gì thì chúng ta mở cửa hàng để kinh doanh, bạn có thể mở cửa hàng này ở khu vực thị trấn, trung tâm huyện có mức phát triển kinh tế lớn và ở trong thành phố lớn.

Các dịch vụ làm đẹp và trang trí cho xe hơi, xe máy: Thay thế phụ kiện thời trang cho oto, dán giấy bóng, trang trí hoạt tiết lên thân xe má và xe hơi, lắp đặt giá đỡ điện thoại bên trong ô tô, thay mền (thảm) trong ô tô, thay vỏ ghế ô tô,…

5, Vệ sinh, dọn dẹp nhà cửa

Vào cuối năm dịch vụ dọn dẹp nhà cửa, vệ sinh phòng ở đắt hàng hơn cả, mỗi ngày người kinh doanh dịch vụ này có thể thu từ 1.000.000- 3 triệu là chuyện không hề khó. Mức giá cho một lần dọn nhà 1 tiếng-2 tiếng từ 150.000 VNĐ- 300.000 VNĐ , thậm chí còn đắt hơn nếu ngôi nhà mà chúng ta nhận lời lau dọn vệ sinh, mỗi ngày gần tết chúng ta chỉ cần khoảng 10 khách, mỗi khách 1 tiếng- 2 tiếng ( lâu nhất).

Dịch vụ dọn dẹp nhà cửa, lau vệ sinh trở thành một xu hướng kiếm tiền ngày tết và cả những ngày thường trong mấy năm gần đây. Bạn chỉ cần thuê 3-4 người công nhân là có thể bắt đầu làm việc, nếu bạn có ý định kinh doanh lớn dịch vụ này, Lương khuyên bạn nên bắt đầu từ trước Tết Nguyên Đán, trong thời gian xây dựng phát triển thương hiệu chúng ta sẽ được nâng cao, khách hàng mới tin tưởng bạn nhiều hơn.

Kinh doanh dịch vụ dọn dẹp vệ sinh chỉ có thể phát triển trên mạng internet, cho nên bạn cần làm công tác Marketing online cho hoạt động kinh doanh của mình, đặc biệt là tháng ráp tết, bạn cần phải triển khai nhiều kế hoạch Pr, quảng cáo, truyền thông trên mạng internet, có thể tạo Video để sức lan truyền dịch dịch vụ vệ sinh của bạn được càng nhiều người biết.

Dịch vụ dọn dẹp chủ yếu bán ở thành phố, vì thế nếu bạn mang ý tưởng này về quê hoặc thị trấn thì không đem lại hiệu quả tốt đâu. Chính vì vậy, các thông tin bạn gửi đến khách chỉ nên giới hạn đối tượng người mua ở thành thị mà thôi.

Còn băn khoăn gì về dịch vụ vệ sinh này, các bạn comment cho Lương trong phần bình luận, Lương sẽ trả lời mọi người.

>> Cách kiếm tiền ngày Tết-Nghề kiếm tiền dịp Tết được nhiều?

6, Ý tưởng kinh doanh gì ngày Tết hiệu quả: Dịch vụ chuyển đồ

Dịch vụ vận chuyển đồ đạc na ná giống với dịch dọn vệ sinh, khách hàng đều không muốn tự làm hoặc không muốn vất và chuyển đồ đạc từ siêu thị, trung tâm mua sắm, hoặc từ cửa hàng nội thất, cửa hàng bán cây cảnh về tới nhà, bởi thế mà họ thuê người khác thay họ chuyển hàng từ nơi này đến nơi khác.

Dịch vụ chuyển đồ còn phục vụ đối tượng khách hàng là những người có nhu cầu chuyển nhà, chuyển căn hộ, chuyển đồ đạc gửi người thân… Nhiều người mua được căn hộ đẹp, họ muốn dọn đồ về nhà mới để kịp đón tết. Trước tết 1-2 tháng dịch vụ chuyển nhà này làm ăn rất phát đạt.

Bạn có thể xem xét ký hợp đồng với 1 vận chuyển để họ cấp cho bạn phương tiện giao thông, tài xế lái xe. Công việc của bạn là tìm kiếm khách hàng và thuyết phục họ mua dịch vụ chuyển đồ của bạn. Tuy nhiên dịch vụ này có mức cạnh tranh lớn, bạn sẽ gặp phải nhiều khó khăn nếu triển khai mô thức này, nhưng nghề vận chuyển đồ đạc lại là một nghề trong những nghề hốt bạc nhất dịp lễ tết.

7, Kinh doanh hoa quả ngày tết, Đồ ăn vặt cho phụ nữ

Trong những nghỉ tết, nghỉ lễ, phụ nữ rất sợ béo, sợ mập, họ biết rằng chỉ cần ăn nhiều hơn một chút trong năm bảy ngày nghỉ lễ thì trọng lượng cân nặng của họ có thể tăng lên vù vù, vì vậy phụ nữ những ngày tết thường cố gắng ăn ít thực phẩm có chứa dầu mỡ, năng lượng và thay thế là đồ ăn vặt.

Trong những ngày tết, thời gian nhàn rỗi rất nhiều, có người đi chơi với bạn bè sẽ không cảm thấy buồn chán nhưng có rất nhiều chị em phụ nữ ở nhà nghỉ ngơi hết một nửa thời gian được nghỉ lễ, lúc này họ càng muốn sử dụng đồ ăn vặt nhiều hơn.

Sản phẩm đồ ăn vặt, chúng ta nên bán trước ngày tết 3 tuần hoặc có thể sớm hơn. Các món đồ ăn vặt cụ thể tùy theo mỗi nơi mà chúng ta bán kinh doanh món ăn ngày tết nào, bạn nghiên cứu thêm về đề này (như bánh chưng chế biến kiểu mới)

Đối tượng khách hàng của bạn trong các buôn bán đồ ăn vặt này là : Bạn bè, người quen xa và gần, bạn bè của bạn bè, đồng nghiệp, bạn học chung đại học, cấp 3…Ngoài ra bạn có thể bán sản phẩm trên các diễn đàn phụ nữ. Lưu ý: Khi giới thiệu sản phẩm, bạn cần chụp nhiều hình rõ nét và đẹp cho khách hàng xem.

8, Kinh doanh gì dịp cuối năm bây giờ? Vật phẩm kỷ niệm Phong thủy

Bán vật phẩm quà tặng mang tính phong thủy một trong những cách kinh doanh vào dịp tết hiệu quả mang lại lợi nhuận cao nhất. Một con tỳ hưu làm bằng đá quý có thể được bán với giá 1.000.000 VNĐ- 10.000.000 VNĐ, người bán có thể lãi từ 400.000 VNĐ- 7 triệu / 1 vật phẩm lưu niệm có giá trị phong thủy tốt.

Phong thủy là một trong những văn hóa của người Phương Đông, Việt Nam là một trong những nước đặc biệt chú trọng tới phong thủy trong rất nhiều lĩnh vực đời sống khác nhau.  Người kinh doanh mua 1 vật phong thủy trưng bày trên bàn, người xây nhà chọn hướng  hay chọn giờ cất mái, người đi làm ăn xa cũng coi giờ để chọn giờ tốt xuất hành… Giường như xã hội càng phát triển mọi người càng chú trọng đến yếu tố phong thủy.

Kinh doanh vật phẩm phong thủy là một ý tưởng tốt, tuy nhiên nó phù hợp với những người muốn đầu tư kinh doanh lớn hơn. Đương nhiên nếu bạn tin mình có một lượng khách hàng mục tiêu có nhu cầu sử dụng đồ phong thủy thì hoàn có thể kinh doanh trong dịp cuối năm.

9, Kinh doanh dịch vụ vận chuyển hoa, cây cảnh

Bạn có thể cung cấp dịch vụ vận chuyển hoa, cây cảnh trong những ngày này để kiếm tiền. Với mỗi chuyến, tùy theo kích thước cây và quãng đường mà bạn có thể kiếm được từ 50.000đ – 500.000đ/chuyến.

Với ý tưởng này, bạn nên kết hợp với các chủ vựa hoa để cùng kinh doanh. Để cung cấp dịch vụ vận chuyển hoa, bạn nên có thêm chiếc xe kéo đằng sau để dễ chở và treo sẵn một bảng “nhận chở hoa, cây cảnh” ở trước xe để khách hàng biết.

10, Kiếm tiền ngày Tết với dịch vụ ghép cây cảnh

Đối với những người thích chơi cây cảnh thì việc chăm sóc, tạo kiểu cho “con cưng” của mình là trên hết. Nhưng nhiều người chỉ thích chơi cây, chứ không có kinh nghiệm hay kỹ thuật ghép cây hay tạo kiểu cho cây. Vì thế họ thường tìm đến những người chủ vườn có kinh nghiệm.

Nếu bạn có kinh nghiệm trong mảng này, hãy tận dụng nó để kiếm tiền.

11, Cung cấp dịch vụ giao hàng vào những ngày cuối năm

Những ngày cuối năm, nhu cầu mua sắm tăng cao. Với thói quen tiêu dùng mua hàng hiện nay, đại đa số khách hàng đều thích đặt hàng và giao đến tận nhà. Nhu cầu tìm kiếm giao hàng cao nhưng nguồn cung ít. Vì thế nếu những ngày cuối năm bạn rảnh rỗi thì có thể kiếm tiền từ công việc này.

12, Kiếm tiền những ngày cuối năm với nghề đánh lư đồng

Bạn cũng có thể kiếm tiền với nghề đánh lư đồng. Mỗi bộ bạn có thể kiếm về 150.000đ – 250.000đ/bộ. Đây là món đồ cúng nên cần làm cẩn thận và sạch sẽ.

13, Tảo mộ

Tảo mộ là một nét văn hóa của người Việt từ trước đến nay. Nhưng cuộc sống bận rộn, vào những ngày cuối năm gần như ai cũng không thể sắp xếp thời gian rảnh để cùng nhau đi tảo mộ. Vì thế họ cần tìm đến những người đi tảo mộ thuê.

Với công việc này, bạn chỉ cần những dụng cụ cơ bản để dọn sạch phần mộ. Cứ mỗi ngôi mộ làm xong bạn sẽ kiếm được 120.000đ – 150.000đ. Một ngày chăm chỉ tảo mộ khoảng 3-4 phần mộ là bạn đã có được 500.000đ rồi.

14, Tết bán gì kiếm tiền? – Bán và kinh doanh quần áo ngày tết online

Người Việt có một thói quen và xem nó như truyền thống đó là: đến Tết thì mua quần áo mới. Nắm bắt thói quen này, bạn có thể kinh doanh quần áo thời trang. Gợi ý mình muốn chia sẻ với bạn đó là hãy kinh doanh online. Như vậy giúp bạn tiết kiệm được chi phí. Đồng thời thói quen mua sắm của khách hàng ngày nay thích mua online nên nhờ đó bạn sẽ tiếp cận khách hàng dễ hơn.

15, Kinh doanh gì dịp cuối năm – Kinh doanh mỹ phẩm, làm đẹp online

Kinh doanh mỹ phẩm online cũng là một ý tưởng gợi ý tiếp theo cho bạn. Đánh vào tâm lý muốn chăm sóc bản thân trông đẹp nhất vào những ngày Tết, bạn nên chọn kinh doanh một số mặt hàng mỹ phẩm chính, không nên ôm đồm quá nhiều. Vì như thế giúp khách hàng ra quyết định nhanh hơn, không bị phân tâm. Bạn có thể kinh doanh son môi, phấn trang điểm, kem dưỡng trắng da hay mặt nạ dưỡng da.

16, Gần Tết nên kinh doanh gì? – Kinh doanh dịch vụ làm đẹp ngày cuối năm kiếm bội tiền

Vào những ngày cuối năm, tiệm làm tóc, làm nail hay nối mi cực kỳ đông đúc. Nếu bạn có một salon hay một cửa tiệm làm đẹp thì đây chính là thời cơ kiếm tiền. Thu nhập một ngày tại một salon tóc có thể từ 30-50 triệu đồng/ngày.

Còn nếu bạn có tay nghề về làm nail, nối mi thì có thể làm dạo, nhận làm tại nhà. Nếu chăm chỉ, trong vài ngày cuối năm bạn cũng kiếm được vài triệu đồng tiêu Tết đấy.

>> Dịch vụ kiếm tiền ngày Tết-Làm gì bán Tết để có tiền

17, Làm gì bán Tết? – Bán món ăn đặc sản vùng miền

Trong khoảng 3 năm trở lại đây, xu hướng ưa chuộng những món ăn đặc sản vùng miền ngày càng nhiều. Nếu quê bạn có món gì đặc sản có thể mang bán. Hoặc nếu không, bạn có thể nhập hàng về bán. Nên chọn những món ăn có thể bảo quản dễ dàng và bảo quản lâu để có thể kinh doanh ở quy mô rộng.

18, Kinh doanh gì dịp Tết 2021- Cung cấp dịch vụ nấu mâm cúng ngày Tết

Đối với người Việt ta, ngày Tết không thể thiếu những mâm cỗ cúng ông bà tổ tiên. Nhưng với công việc bận rộn những ngày cuối năm, hoặc nhiều bạn trẻ bây giờ không rành về việc nấu mâm cúng. Họ thường có nhu cầu đặt nấu mâm cúng sẵn và mang về nhà.

Nếu bạn có tài nấu nướng và hiểu rõ về tục mâm cúng của người Việt thì đây là một ý tưởng không thể bỏ qua. Mỗi mâm cúng bạn sẽ nhận được tiền công từ 500.000đ  đến vài triệu đồng tùy theo số lượng món.

19, Cung cấp dịch vụ trông thú cưng

Đối với những người nuôi thú cưng thì nhu cầu họ cần trong những ngày Tết đó là có người trông thú cưng. Nắm bắt nhu cầu này, bạn có thể giành thời gian rảnh của mình để nhận trông thú cưng theo giờ hoặc theo ngày. Với công việc này, bạn có thể kiếm thêm vài triệu đồng tiền tiêu tết.

20, Bán thời gian của bạn – trông nhà cho người khác đi chơi Tết kiếm tiền

Ngoài ra, bạn có thể bán thời gian của mình để trông nhà cho người khác. Mặc dù bạn sẽ phải ngồi ở nhà trông nhà cho họ và không được đi chơi. Nhưng bù lại bạn sẽ kiếm được khoản tiền kha khá. Ví dụ trông nhà 2 ngày Tết bạn có thể kiếm được 3-4 triệu đồng.

21, Kiếm tiền những ngày gần Tết với dịch vụ xếp hàng mua vé tàu, vé xe hộ

Một trong những nỗi ám ảnh ngày cuối năm đó là đứng xếp hàng mua vé tàu, vé xe. Nhiều người vì quá bận rộn nên không thể đến xếp hàng mua vé xe, vé tàu về quê.

Từ đó, bạn có thể cung cấp dịch vụ xếp hàng mua vé tàu, vé xe hộ. Số tiền bạn kiếm được khoảng 30.000đ – 60.000đ/vé. Nếu chăm chỉ xếp hàng mua được nhiều vé thì bạn sẽ kiếm được nhiều tiền hơn.

22, Xông đất năm mới – ý tưởng kinh doanh kiếm tiền ngày Tết

Nhiều người rất coi trọng ngày xông đất năm mới. Vì thế họ hay tìm những người hợp tuổi để mời về xông đất. Bạn có thể xem qua tử vi trên mạng và xem mình hợp với người tuổi nào. Sau đó đăng thông tin lên mạng, các diễn đàn để cung cấp thông tin và giới thiệu dịch vụ xông đất năm mới của mình. Số tiền bạn kiếm được có thể từ 500.000đ  đến vài triệu đồng.

23,  Mở dịch vụ vui chơi cho trẻ em những ngày Tết để kiếm tiền

Một đối tượng khách hàng mà chúng ta không thể bỏ qua trong ngày Tết đó là trẻ em. Bạn có thể kiếm tiền từ việc cung cấp dịch vụ vui chơi cho trẻ em ngày Tết như bán chong chóng, bóng bay, hay cho thuê xe ô tô điện.

24, Cho thuê quần áo chụp hình

Một ý tưởng kiếm tiền ngày Tết nữa đó chính là cho thuê quần áo chụp hình. Vào những ngày cuối năm, nhiều người thường muốn chụp ảnh để lưu giữ khoảnh khắc của năm cũ và năm mới. Nhưng họ không muốn mua những bộ đồ mới vì chi phí khá cao, thay vào đó họ chọn thuê.

Bạn có thể cung cấp dịch vụ này. Gợi ý cho bạn đó là nên chọn những trang phục truyền thống của các nước bạn ví dụ như Hàn, Nhật, Thái Lan… đang là những mẫu trang phục được các bạn trẻ yêu thích. Ngoài ra, đừng quên áo dài Việt Nam nhé.

25, Nếu bạn có kỹ năng về chụp ảnh, hãy tận dụng nó để cung cấp dịch vụ chụp hình ngày Tết kiếm tiền

Kết hợp với ý tưởng trên, nếu bạn có kỹ năng chụp ảnh thì có thể cung cấp các gói chụp ảnh ngày Tết. Cứ một người chụp bạn sẽ kiếm được 500.000đ – 1 triệu đồng. Một ngày nếu bạn có 5 khách hàng thì sẽ kiếm được từ 2,5 triệu đến 5 triệu đồng.

26, Tết bán gì kiếm tiền – Kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải trí

Vào những ngày Tết, mọi người thường rủ nhau tụ tập như họp lớp, thăm thấy cô, … Vì thế họ cần tìm một địa điểm để ngồi nói chuyện và ăn uống. Đây là một trong những thời điểm hốt bạc của dịch vụ ăn uống và giải trí. Thu nhập mỗi ngày có khi cả trăm triệu.

27, Tết nên buôn bán gì kiếm tiền? Gần tết bán đồ trang trí, phong bao lì xì, hàng xách tay

Nếu bạn có ít vốn nhưng vẫn muốn kinh doanh kiếm tiền ngày Tết thì đừng bỏ qua ý tưởng kinh doanh đồ trang trí, phong bao lì xì. Bạn có thể nhập hàng ở chợ đầu mối và mang về bán. Xu hướng 2 năm trở lại đây đó là phong bao lì xì có in những câu nói viral thú vị. Nên kết hợp cả kinh doanh online và offline.

28, Đổi tiền lì xì kiếm tiền

Với ý tưởng này, bạn cần có người quen làm việc trong ngân hàng thì mới dễ đổi tiền. Bạn có thể bỏ ra 5 triệu đồng để đổi tiền lẻ với các mệnh giá 10.000đ, 20.000đ, 50.000đ. Sau đó mang đổi lại cho những người có nhu cầu và ăn chênh lệch. Như đổi 1 triệu tờ 10.000đ, bạn có thể kiếm được 100.000đ.

29, Kinh doanh quà biếu ngày Tết

Vào những ngày cuối năm, ngày Tết, mọi người thường hay mua quà biếu đến thăm người thân, Thầy cô, Sếp… Bạn có thể cung cấp dịch vụ gói quà Tết. Nếu nhà bạn bán tạp hóa thì sẽ rất tiện cho ý tưởng này. Còn nếu không bạn có thể mua những món quà theo ý tưởng của mình, sau đó gói sẵn và đăng lên mạng. Ngoài ra, bạn nên cung cấp thêm dịch vụ gói quà theo yêu cầu.

30, Bán hoa tươi, cây cảnh

Hoa tươi, cây cảnh là những món đồ trang trí không thể thiếu trong ngày Tết. Nếu vốn ít, bạn có thể chọn kinh doanh hoa cành. Đó là những loại hoa được dùng để cúng trên bàn thờ tổ tiên, thăm mộ hoặc hoa cắm lọ trang trí gia đình. Một số loài hoa bạn có thể tham khảo đó là hoa cúc, hoa huệ, hoa hồng, hoa đồng tiền, hoa lay ơn…

Còn nếu có số vốn lớn thì bạn có thể đến nhà vườn đặt hoa trước, sau đó mang ra chợ hoa hoặc bán tại địa điểm đông người mà bạn đã xác địng. Với cách này, bạn nên đặt hoa trước khoảng 1-2 tháng tại nhà vườn để giữ hoa.

31, Kiếm tiền dịp cuối năm với trái cây khắc chữ độc đáo

Một ý tưởng kinh doanh kiếm tiền nữa mà bạn nên tham khảo đó là bán trái cây. Nhưng là trái cây có khắc chữ độc đáo. Xu hướng khách hàng ngày nay rất thích những trái cây có khắc các chữ may mắn, tài lộc cho năm mới. Và nổi trội đó là khắc chữ trên dưa hấu. Với mỗi trái dưa hấu được khắc chữ có thể bán với giá từ 200.000đ – 1.000.000đ.

Nếu bạn có tay nghề thì có thể tự khắc và mang bán. Còn nếu không bạn có thể nhập hàng về và kinh doanh.

32, Bán gà, bán vịt

Có thể nói, những ngày cuối năm, ngày Tết đều không thể thiếu các món làm từ gà, từ vịt. Ngay từ giờ bạn nên bắt đầu đầu tư cho đàn gà, đàn vịt nhà mình. Đến gần Tết có thể mang ra chợ bán.

Đặc biệt, ý tưởng này rất phù hợp kinh doanh tại thành phố lớn, các gia đình sống trong khu dân cư. Vì họ không có đất để chăn nuôi. Giống gà ta, gà thả vườn hay vịt nuôi thả vườn rất được ưa thích vì chất lượng thịt ngon. Vì thế, bạn có thể mang lên thành phố bán vào những ngày cuối năm.

Để thu hút khách hàng, bạn nên cung cấp dịch vụ làm lông miễn phí.

>> Cách kiếm tiền nhanh dịp Gần Tết-kiếm 5 triệu mỗi ngày

33, Kinh doanh rau sạch những ngày gần Tết và Tết

Rau sạch là một trong những vấn đề được nhắc nhiều trong dịp cuối năm và Tết. Giá rau những ngày nay tăng mạnh và rất đắt. Nhưng người tiêu dùng lại cảm thấy sợ vì không biết chất lượng rau như thế nào. Có thể nói nhu cầu rau sạch vào thời điểm này cực kỳ cao.

Bạn có thể đến các nhà vườn trồng rau sạch để nhập rau về kinh doanh. Hoặc nếu có vườn thì nên tận  dụng trồng. Để khách hàng tin tưởng, nên thường xuyên chụp ảnh đăng lên mạng. Một gợi ý cho bạn đó là bán rau tại vườn. Như vậy khách hàng vừa có thể tự chọn loại rau mình thích, vừa biết được quy trình trồng rau như thế nào.

34, Ý tưởng kinh doanh kiếm tiền ngày Tết với thực phẩm handmade

Cùng với rau sạch, thì những vấn đề về thực phẩm bẩn luôn là mối quan tâm của người tiêu dùng. Chính vì thế, xu hướng tìm mua những thực phẩm handmade ngày càng nhiều mặc dù giá đắt hơn.

Với thời điểm ngày Tết, bạn có thể kinh doanh các loại thực phẩm handmade như: chả giò, nem chua, các loại mứt, khô bò…

Nếu bạn có thể tự làm thì sẽ tiết kiệm được chi phí và bán có lời hơn. Còn nếu không có thể nhập về kinh doanh. Nhưng phải tìm những nơi đảm bảo chất lượng và đúng là hàng handmade. Như vậy bạn sẽ tạo được lòng tin với khách hàng, năm sau nếu bạn muốn kinh doanh tiếp thì vẫn có những khách hàng cũ tin tưởng đặt hàng ở bạn.

35, Ý tưởng kinh doanh kiếm tiền nhanh :Giữ xe ngày Tết

Kiếm tiền nhờ ý tưởng giữu xe ngày Tết. Nhu cầu mua sắm tăng cao vào những ngày cuối năm tại các khu chợ, trung tâm thương mại. Trong khi đó hầm gửi xe tại chợ và trung tâm thương mại lại không đủ sức chứa với lượng xe tăng đột biến như vậy. Vì thế, bạn có thể nắm bắt cơ hội này để kiếm tiền.

Ngoài ra, tại những khu vui chơi, khu giải trí ở trong thành phố, nơi có đông người tụ tập qua lại vào ngày Tết cũng là một địa điểm để bạn cung cấp dịch vụ gửi xe và kiếm tiền. Vì dụ như chợ Hoa. Mỗi lượt gửi xe vào chợ hoa là 10.000đ/lượt. Một ngày bạn nhận khoảng 100 chiếc xe là đã kiếm được 1 triệu đồng.

36, Bán cá chép vào ngày 23 tháng Chạp

Vào ngày 23 tháng Chạp được gọi là ngày tiễn ông Táo về trời. Người Việt Nam có phong tục đó là sẽ thả cá chép để đưa ông Táo đi. Nhu cầu tìm mua cá chép tăng cao trong những ngày này.

Bạn có thể nhập cá chép về bán. Địa điểm bán có thể là chợ, gần các sông, ao hồ…nơi mà người dân thường xuyên thả cá chép.

37, Kiếm tiền ngày Tết với ý tưởng bán vàng mã

Ý tưởng tiếp theo đó là kinh doanh vàng mã. Bạn có thể nhập hàng từ các chợ đầu mối về kinh doanh. Tâm lý người Việt đều muốn ông bà tổ tiên có thể sống đầy đủ ở thế giới bên kia. Nên họ không tiếc tiền để mua vàng mã, mô hình giấy để cúng cho tổ tiên. Thu nhập một ngày của một cửa hàng bán đồ vàng mã có thể từ 10 – 15 triệu đồng.

38, Cung cấp dịch vụ rửa xe.

Kiếm tiền ngày Tết với dịch vụ rửa xe. Đừng nghĩ rằng đây chỉ là một ý tưởng bình thường.

Tâm lý của mỗi người đó là đều mong mọi điều mới, điều may mắn khi bước sang năm mới. Vì thế họ thường “gột” sạch những điều không may mắn, bụi bẩn ở năm cũ. Đó cũng chính là một trong những lý do nhiều người thường đi rửa xe vào những ngày cuối năm.

Vào những ngày cuối năm, thu nhập của một tiệm rửa xe có thể từ 3-5 triệu đồng. Khách  hàng thậm chí còn phải chờ lâu. Giá rửa xe số thường là 50.000đ – 70.000đ/xe. Giá rửa xe ga khoảng 100.000đ – 150.000đ.

Bạn có thể kết hợp với kinh doanh nước uống giải khát, café cho khách trong thời gian chờ. Như thế sẽ kiếm được thêm tiền.

Còn nhiều cách buôn bán trong dịp tết khác nữa nhưng Lương xin khất lại viết cho mọi người trong một bài chia sẻ khác nữa.

Okay, Lương đã chia sẻ cho mọi người 108 ý tưởng để kinh doanh vào dịp tết và cả những ngày nghỉ lễ khác trong năm. Gặp lại mọi người trong cách đầu tư và kinh doanh mới trong những phần nội dung khác.

Phía dưới sau đây chia sẻ thêm 70 ý tưởng cụ thể bạn có thể lựa chọn nhiều hơn các mặt hàng , cách kinh doanh phù hợp cho dịp Tết 2021-2021 này, hãy tham khảo thêm nhé!

1, Tết bán gì kiếm tiền – Bán bánh chưng, bánh tét

2, Kinh doanh bưởi Tết – kiếm tiền ngày Tết

3, Kinh doanh gì dịp Tết 2021 – Kinh doanh, buôn bán các loại nước giải khát, bia rượu

4, Kinh doanh gì dịp cuối năm – Kinh doanh câu đối, tranh ảnh

5, Khởi nghiệp mùa cuối năm – Trở thành bên trung gian cung cấp lao động thời vụ ngày Tết

6,  Mua bán gì kiếm lời ngày Tết – Bán mía lộc ngày Tết kiếm tiền

7, Ý tưởng kiếm tiền ngày Tết – Thu mua phế liệu, ve chai trước và sau Tết

8, Buôn hàng gì ngày Tết – Buôn bán rượu tự nấu: rượu gạo, rượu nếp,…

9, Kinh doanh bánh mứt Tết kiếm tiền

10, Trồng cây gì kinh doanh dịp Tết – Trồng các loại cây cảnh, hoa trang trí

11, Kinh doanh tết 2021 – Kinh doanh vàng

12, Gần Tết nên kinh doanh gì – Cung cấp dịch vụ cho thuê xe máy, xe ô tô

13, Ý tưởng kinh doanh mùa Tết – Cung cấp dịch vụ vận chuyển ngày Tết

14, Khởi nghiệp dịp Tết – cung cấp dịch vụ trông trẻ

15, Kinh doanh cuối năm 2021 – Kiếm tiền với ý tưởng nhận trang trí nhà cửa ngày Tết

16, Kinh doanh các món ăn ngày Tết – Kinh doanh các món nhậu như khô bò, mực

17, Nên bán gì ở ngày Tết – Bán trái cây cúng

18, Buôn hàng bán Tết – Bán trà

19, Kiếm tiền ngày Tết – Kinh doanh cây phong thủy

20, Kiếm tiền dịp cuối năm – Bán là dong, lá chuối để gói bánh

21, Ý tưởng kinh doanh kiếm tiền dịp đầu năm – Bán muối đầu năm

22, Bán gì ngày Tết kiếm tiền – Bán cát để trong chén hương

23, Kinh doanh thực phẩm quê kiếm tiền ngày Tết

24, Kinh doanh buôn bán các loại hạt: hạt dưa, hạt dẻ…- Ý tưởng kiếm tiền những ngày cuối năm

25, Cuối năm kinh doanh đồ gia dụng giá rẻ kiếm tiền

26, Buôn bán hoa giả trang trí nhà cửa

27, Tết kiếm tiền từ đổi tiền lì xì ngoại

28, Kinh doanh phụ kiện thời trang kiếm tiền cuối năm

29, Kinh doanh vòng tay, trang sức phong thủy

30, Ý tưởng buôn bán ngày Tết với củ kiệu muối sẵn

31, Cung cấp dịch vụ giúp việc ngày Tết

32, Kiếm tiền với công việc phục vụ quán café, nhà hàng trong những ngày Tết

33, Kinh doanh buôn bán nhang (hương) sạch

34, Kiếm tiền với ý tưởng bán tinh dầu thơm để trong nhà

35, Bán trầu cau ngày Tết kiếm tiền

36, Kinh doanh đồ trang trí: dây kim tuyến, đèn nháy

37, Kinh doanh thức ăn nhanh ở khu vui chơi

38, Ý tưởng kiếm tiền dịp cuối năm – kinh doanh hàng xách tay

39, Bán tre, dây lạc để gói bánh

40, Bán vé máy bay, vé xe, vé tàu

41, Kinh doanh giày dép

42, Bán hoặc cho thuê lễ phục ngày Tết: áp dài truyền thống, áo tứ thân

43, Bán đồ lưu niệm tại các khu vui chơi

44, Buôn bán chăn ga, gối đệm những ngày cuối năm

45, Kinh doanh hàng thanh lý giá rẻ của công ty

46, Cung cấp dịch vụ tân trang xe máy, xe ô tô vào những ngày gần Tết

47, Kinh doanh quán café, trà sữa, nước giải khát

48, Bán hoa cúng ở chợ, hoặc gần nghĩa trang

49, Kinh doanh thực phẩm đông lạnh

50, Cung cấp dịch vụ vệ sinh giày dép – Ý tưởng kiếm tiền dịp cuối năm, tết 2021

51, Cung cấp dịch vụ là quần áo trước và trong Tết

52, Bán tour du lịch ngày Tết

53, Kiếm tiền bằng cách viết tin tức ngày Tết

54, Sửa xe ngày Tết

55, Cung cấp dịch vụ dọn vệ sinh trong những ngày Tết

56, Nhận chăm sóc cây cảnh sau Tết

57, Làm sao kiếm tiền ngày Tết? – Kinh doanh đồ ăn giảm cân

58, Bán đồ ăn chay ngày Tết

59, Bán nước ép trái cây online

60, Cung cấp dịch vụ nối mi, makeup dạo ngày Tết

61, Kiếm tiền với dịch vụ chuyển nhà ngày cuối năm

62, Ý tưởng kiếm tiền cuối năm, tết 2021-2021 – Cung cấp dịch vụ đi siêu thị, chợ mua đồ hộ

63, Dịch vụ cho thú cưng – dắt thú cưng đi dạo

64, Bán giò, chả ngày Tết

65, Kinh doanh thức ăn dành cho trẻ em ngày Tết

66, Cung cấp dịch vụ đi mua quà Tết hộ

67, Bán lịch Tết

68, Cung cấp dịch vụ lái xe hộ về nhà

69, Kinh doanh đồ ăn vặt

70, Tết kiếm tiền với dịch vụ cho thuê người yêu

 

12 Trả lời “TẾT Cuối năm nên Kinh doanh bán gì chạy kiếm tiền dịp TẾT 2021 (108 ý tưởng) và các ngày lễ trong năm

  1. Hi Hanh, về làm website bán hàng, chi phí làm website có thể từ 4.000.000 VNĐ-10.000.000 VNĐ, cũng có thể rẻ hơn hoặc đắt hơn khoảng này, tùy thuộc vào yêu cầu nghiệp vụ của website kinh doanh bán hàng.
   Trong thời gian tới đây, BYTUONG sẽ triển khai dịch vụ thiết kế website, bạn có thể liên hệ với Lương về email: haihoasong@gmail.com; hoặc hotline: 0977 286 849
   Chúc bạn thành công.

 1. Ví dụ mình kinh doanh dịch vụ dọn vệ sinh mình cần đăng kí gì bên công an hay pháp lí gì không anh. Anh có thể kết bạn Zalo với em để em có thể trao đổi với anh rõ hơn không ạ.:01234080356

  1. Đối với dịch vụ dọn dẹp vệ sinh, trường hợp bạn là lao động bạn có thể làm việc nhé. Tuy nhiên trong trường hợp bạn kinh doanh có quy mô và tổ chức, bạn Long cần đăng ký với cơ quan nhà nước. Trường hợp bạn kinh doanh là tổ chức công ty, bạn có thể đến Sở Kế hoạch Đầu Tư tại Tỉnh/Thành Phố nơi bạn phát triển mô hình công ty của mình. Chúc bạn thành công.

 2. Mình cũng đang muốn kinh doanh, hiện tại mình đang làm công tác tuyển sinh cho một trường Trung cấp. Đọc được bài viết này của Lương, mình tìm thấy 2 ý tưởng trùng với mình, đó là cho thuê thời gian và dịch vụ thức ăn nấu sẵn. Mình chưa kinh doanh bao giờ, cũng chưa làm ở công ty kinh doanh. Mình tốt nghiệp QTKD, nhưng lại bén duyên với tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh. Nhưng ý tưởng kinh doanh thì luôn có, mong là sẽ có một khoản vốn nho nhỏ để có thể thực hiện được công việc này. Cám ơn vì bài viết rất hay.

  1. Chào bạn Thanh Thúy, cả 2 mô hình kinh doanh Cho thuê thời gian và dịch vụ nấu ăn sẵn đều phù hợp để Kinh doanh vào dịp Tết. Nếu bạn đã có kinh nghiệm tư vấn ( với công việc tuyển sinh), bạn đã nắm bắt được các kỹ năng tư vấn cho khách hàng, hoàn toàn có thể bắt đầu thực hiện 2 ý tưởng kinh doanh Tết này cho năm nay. Nếu bạn còn băn khoăn vấn đề nào, bạn comment trong phần bình luận.

 3. minh muon tuyen nguoi ve lam thi minh se day ho nhu the nao a.cach am dau tien la minh se oi voi ho lam nhug gi e van chua hinh dung ra cu the dich vu ma a noi o buoc cho thue thoi gian a.mong anh tu van ki hon

  1. Tùy vào dịch vụ thuộc ý tưởng cho thuê thời gian, bạn tuyển người làm việc phù hợp, có trình độ học vấn, có kỹ năng để làm việc. Ví dụ dịch vụ đi chợ thuê, bạn có thể không cần đào tạo chuyên sâu, nhưng đối với dịch vụ trò chuyện cùng người già bạn sẽ cần tuyển người có am hiểu tâm lý, có khả năng trò chuyện, thấu hiểu đối phương; hay như đối với dịch vụ Chơi để test Game cần người có kỹ năng chơi game…

 4. Minh moi thành lập cty dich vụ vào thang 12 : cham soc benh nhan.ve sinh nha va van chuyen đồ.nhung chua co luong khach.minh da dung cac quang cao.khach co hoi nhung gia ho doi qua thap 15k gio cty minh ko nhan hd de lam duoc
  Lương có cách nào giúp diểm được ko

  1. Lương chưa rõ lắm về câu hỏi của Kiều Diễm. 15.000 VNĐ cho sản phẩm/dịch vụ là gì ạ ? Đối với việc thành lập công ty xong nhưng chưa có khách hàng, do cách quảng bá và quản lý chưa hiệu quả. Kiều Diễm chưa nói qua là đã và đang thực hiện kế hoạch quảng cáo Online hay offline, nhưng đối với dịch vụ chăm sóc bệnh nhân, vệ sinh tại nhà& vận chuyển có tính cập thời rất cao.Quảng cáo có thể phù hợp với tính cập thời, nhưng không đủ sức thuyết phục để khách hàng ra quyết định mua hàng.
   Muốn tránh khỏi vấn đề này, nó sẽ là một kế hoạch Marketing đằng sau đó. Marketing, phát triển thị trường như thế nào thì Lương đã viết và hướng dẫn riêng các chuyên mục về Marketing, bán hàng. Bạn xem giùm Lương ha. Sau đó nếu vẫn còn câu hỏi tương tự, bạn comment tiếp lại cho Lương. Nhưng Lương kỳ vọng Kiềm Diễm sẽ hỏi Lương với nội dung khác.

 5. Hiện tại, Shop Cây Tiền Thật Cây Tài Lộc đã hoạt động trở lại để phục vụ cho Khách hàng sỉ và lẻ tết 2018.
  Khách mua buôn và mua sỉ có thể liên hệ sớm vì cận tết cây tiền thật luôn cháy hàng. Cây tiền với ý nghĩa tiền vào như nước mang lại may mắn cho năm mới này.
  Quý khách là doanh nghiệp có thể dùng để tặng cho đối tác mang ý nghĩa sang trọng.
  Liên hệ nguồn hàng về: fb.com/Caytienthat.Tientailoc.Saigon/

Trả lời