Kinh doanh online – mặt hàng vải cho giáo viên

Mình kinh doanh online về vải.mình muốn hỏi cách thu hút khách hàng trên cộng đồng mạng facebook để thu hút đồi tượng là giáo viên. Và mình muốn biết để lập ra kế hoạch kinh doanh đối tượng khách hàng này có những bước gì và tiêu chuẩn gì được không ạ? Mình cảm ơn bạn đã đọc và giải đáp thắt mắc của mình! !!

[Chuyên gia tư vấn]-làm kinh doanh 

Chào minhquy! Vải vóc là mặt hàng khá quen thuộc với nhiều người và đã được bán từng rất lâu đời, tại rất nhiều nơi trên cả nước. Nếu bạn đã có trong tay nguồn hàng chất lượng, bạn có thể tận dụng mạng xã hội facebook để phân phối hàng hóa. Tuy nhiên, ngày nay thị trường kinh doanh trực tuyến có sự cạnh tranh khốc liệt và không đơn giản như những gì chúng ta vẫn nghĩ.

Làm sao để thu hút đối tượng khách hàng là giáo viên

Đầu tiên bạn hãy tìm hiểu nhu cầu về sử dụng vải của giáo viên: vải may quần, áo dài, áo sơ mi… Bạn cần phải nắm được thói quen và những sở thích trong quyết định lựa chọn cũng như mua vải của họ. Bạn nên chọn những loại vải có chất liệu tốt, những loại vải nhã nhặn phù hợp với phong cách học đường, giảng dạy.

Hãy sử dụng profile cá nhân kết bạn với những người làm giáo viên. Để tiếp cận được đối tượng khách hàng này bạn nên tận dụng những mối quan hệ để tìm kiếm và kết bạn với họ. Thường xuyên đăng tải những sản phẩm vải mà mình đang kinh doanh để thu hút và kích thích nhu cầu của khách hàng bằng những chương trình Marketing phù hợp.

Bạn có thể tham gia vào những hội nhóm, những diễn đàn… liên quan đến nghề giáo, chủ động kết bạn với những thành viên trong những hội nhóm và diễn đàn đó. Điều này sẽ giúp tăng mức độ tiếp cận với khách hàng tiềm năng.

Bạn cũng nên thường xuyên đăng tải những thông tin về sản phẩm kèm theo những bình luận tích cực, những tin nhắn review của khách hàng về sản phẩm của bạn để tăng độ tin cậy.

Bạn cũng nên tạo fanpage riêng và chạy quảng cáo Facebook ads nhắm đến đối tượng khách hàng là giáo viên. Nếu không rành về Marketing Online bạn có thể thuê một công ty acency hoặc cộng tác viên. Hình thức chạy quảng cáo có thể sẽ tốn kém chi phí nhưng nó mang đến hiệu quả cao và giúp bạn quảng bá thương hiệu nhanh chóng.

Kinh doanh vải cho giáo viên cần quan tâm gì?

Từ lâu người tiêu dùng ở Việt Nam nói chung và đối tượng khách hàng là giáo viên nói riêng thường quen với việc mua vải tại các khu chợ truyền thống bởi lẽ nơi đây họ có thể dễ dàng tìm được mặt hàng mà họ yêu thích đồng thời có thể tận mắt chứng kiến tận tay sờ và cảm nhận chất liệu vải. Đây là một khó khăn lớn trong việc kinh doanh mặt hàng này. Không những phải cạnh tranh về giá cả bạn còn phải có những cách thức Marketing phù hợp và làm nổi bật những ưu điểm trong sản phẩm của mình. Một số cách giúp giới thiệu về sản phẩm hiệu quả:

  • May và mặc những trang phục được làm bằng vải của bạn để cảm nhận chất lượng của vải cũng như độ bền. Để thuyết phục khách hàng mua sản phẩm của bạn điều đầu tiên bạn cần phải hiểu về sản phẩm của chính mình, hãy trải nghiệm trước khi bán sản phẩm ra thị trường.
  • Đăng tải những video clip giới thiệu về vải, chất lượng và những chương trình giảm giá đặc biệt cho những khách hàng là giáo viên.
  • Đăng tải những tin nhắn, những đoạn clip về những ý kiến tích cực của những khách hàng đã từng sử dụng sản phẩm mà bạn cung cấp.
  • Đẩy mạnh bán hàng bằng cách tuyển cộng tác viên bán hàng trực tuyến. Bạn có thể đăng tuyển trên các trang tìm việc, các hội nhóm: nguồn hàng sỉ, tuyển cộng tác viên… để dễ kiểm soát bạn nên chịu trách nhiệm về các khâu: cung cấp thông tin, đóng gói sản phẩm, giao hàng… Người cộng tác viên chỉ là người giúp bạn chia sẻ thông tin về sản phẩm và được hưởng mức hoa hồng nhất định trên phần trăm doanh số mà họ bán được.

Lập một kế hoạch kinh doanh không hề đơn giản, bên cạnh những kinh nghiệm và những hiểu biết về sản phẩm bạn còn cần phải có kỹ năng quản trị, kỹ năng hoạch định chiến lược Marketing. Tùy theo nguồn lực hiện có bạn có thể đưa ra những kế hoạch phục vụ cho từng giai đoạn cụ thể.

Nếu bạn hàng với quy mô nhỏ, không phải sử dụng nhiều các kỹ năng về quản trị nhân sự… Bạn nên quan tâm đến việc tính toán chi tiêu, doanh số và lợi nhuận. Nên kiểm soát chặt tình hình tài chính để có những kế hoạch điều chỉnh trong từng giai đoạn. Thêm vào đó, những chương trình Marketing như: khuyến mãi, giảm giá, chơi game trúng thưởng… là những chương trình không thể thiếu để thu hút khách hàng.

Chúc bạn thành công!

Trả lời