Về quê phát triển sự nghiệp với cây Mít ruột trắng

Chào Các chuyên gia ạ.

Hiện tại tôi đang làm việc ở Bình Dương, tôi đang định hướng về quê (đồng Tháp) để tự phát triển sự nghiệp. Đang ko biết kdoanh gì thì tôi có 1 người bạn khuyến khích tôi trồng cây mít ruột trắng nhập từ Thái ạ. Nguồi cung cây giống thì có. Nhưng tôi đang phân vân về giá trị thương phẩm của cây này trông thời gia tới ạ. Nên mong chuyên gia giải đáp giúp tôi là cây mít này có nên đầu tư vào ko ạ? Trên thị trường đã có giống này chưa ạ? Nếu không, xin chuyên gia tư vấn giúp tôi nên trồng cây gì hiệu quả hơn ạ?

Xin cảm ơn

[Chuyên gia tư vấn]-làm kinh doanh

Chào bạn Huy Đặng! Mít ruột trắng là giống cây trồng khá mới mẻ ở Việt Nam.  Khi đầu tư vào trồng giống mít này, bên cạnh việc quan tâm đến mức độ tiêu thụ sản phẩm bạn còn phải nghiên cứu và tìm hiểu rất nhiều điều.

Từ lâu ở Việt Nam chúng ta đã quá quen thuộc với những cây mít ruột vàng, trong thời gian gần đây, giống mít ruột đỏ xuất hiện cũng nhận được sự chú ý rất nhiều từ phía người tiêu dùng. Trong thời buổi thực phẩm bẩn xuất được bán đầy rẫy trên thị trường những sản phẩm nông sản sạch, độc đáo, có lợi cho sức khỏe luôn được người dân lựa chọn là đánh giá cao.

Có nên trồng mít ruột trắng không? 

Mít ruột trắng là một giống mít “lạ” tại Việt Nam trong giai đoạn hiện tại. Nếu có thể trồng thành công, bạn có thể dễ dàng bán sản phẩm này. Tuy nhiên, để phát triển diện tích trồng mít lớn và để đạt được năng suất cây trồng không phải điều dễ dàng. Mít ruột trắng có thể thích hợp, cũng có thể không thích hợp với khí hậu Việt Nam; thêm vào đó, nếu chỉ có cây giống không có kỹ năng, kỹ thuật trồng mít bạn có thể sẽ gặp nhiều khó khăn.

Vì vậy, không nên vội vàng quyết định có nên trồng giống cây này hay không? Trước tiên bạn hãy tìm hiểu tất cả những thông tin về cây trồng, hoặc mang một vài cây để trồng thử. Hiện nay, trên các trang báo tiếng Việt bạn rất khó để tìm kiếm thông tin về loại mít này, đây cũng là thách thức cho bạn. Con đường dẫn đến thành công từ việc trồng mít ruột trắng không phải dễ dàng, thế nhưng đây cũng là một cơ hội tốt để bạn có thể làm giàu.

Vấn đề tiếp theo bạn phải lưu ý đó là chất lượng trái cây ra sao? Mít ruột trắng có ngon không, ngọt không, có nhiều múi không? Đặc biệt bạn cũng nên tìm hiểu về những công dụng của loại trái cây này đối với sức khỏe. Thị trường Việt Nam là một thị trường khá nhạy bén với cái mới, người tiêu dùng trong nước sẵn sàng bỏ tiền để thưởng thức mít ruột trắng lạ lẫm. Thế nhưng, nếu mít không ngon, không ngọt về thời gian sau bạn sẽ rất khó khăn trong việc bán sản phẩm này.

Tóm lại, mít ruột trắng có thể sẽ mang đến cơ hội làm giàu cho bạn bởi lẽ thị trường cho sản phẩm này còn khá mới mẻ, ít đối thủ cạnh tranh. Thế nhưng bạn cũng phải tìm hiểu một số thông tin sau:

  • Kỹ thuật trồng cây như thế nào
  • Chất lượng của trái cây ra sao
  • Cây mít ruột trắng hợp với loại khí hậu nào
  • Cách để quản lý dịch hại ra sao
  • Cách thu hoạch và bảo quản trái cây

Hiện nay, tại thị trường Việt Nam hầu như không có sản phẩm mít ruột trắng có thể là do nông dân chưa khám phá ra giống cây trồng mới này hoặc có thể họ đã từng thử nghiệm nhưng cây trồng không phù hợp với điều kiện ở Việt Nam. Hãy thử nghiệm trước khi quyết định trồng cây trên diện tích lớn và bỏ một số tiền lớn vào đầu tư.

Về đầu ra cho sản phẩm, bạn có thể bán cho những người dân địa phương hoặc phân phối sản phẩm ở các địa phương khác. Với loại mít mới có chất lượng tốt, bạn có thể yên tâm về việc tiêu thụ vậy nên các chuyên gia khuyên bạn nên tìm hiểu thật kỹ về loại cây trồng này trước khi quyết định đầu tư vào chúng.

Chúc bạn thành công!

 

Một trả lời tới to “Về quê phát triển sự nghiệp với cây Mít ruột trắng”

  1. Nhà mình hồi còn ở yên bái đã trồng loại mít này rồi ăn ngon lắm hồi đó nhà mình gọi là mít mỡ sau này nhà mình chuyển về quảng ngãi ở từ đó đến nay mình chưa ăn lại

Trả lời