Ý tưởng kinh doanh Máy Lạnh Cũ

Chào Lương, Hiện mình đang có dự định kinh doanh đồ điện lạnh Cũ như là máy lanh.

Hiện mình cũng chưa nắm đc chắc quy trình để thực hiện, hiện cũng đang tham khảo nguồn cung.

Bạn có thể cho mình ít ý kiến để mình có thể chắc chắn cân nhắc và triển khai ý tưởng được không.

Mình cám ơn trước nha

[Chuyên gia tư vấn]-làm kinh doanh

Chào bạn Minh Tiễn Võ! Kinh doanh những mặt hàng điện tử đã cũ là một hình thức kinh doanh không quá mới lạ trên thị trường, việc kinh doanh máy lạnh cũ cũng tương tự như vậy.

Tìm nguồn cung như thế nào?

Bạn có thể mở một tiệm thu mua máy lạnh cũ, sau đó sửa chữa và làm mới lại máy lạnh rồi bán cho người cần. Ngoài những nguồn hàng ở địa phương, bạn có thể tìm kiếm các nguồn hàng trên các trang mạng xã hội, các website, những trang trao đổi thương mại điện tử…

Bạn cũng có thể tìm đến những địa chỉ bán đồ điện tử cũ và nhập hàng của họ về bán lại hoặc trở thành đại lý phân phối cho họ. Cách làm này ít có rủi ro thế nhưng bạn cũng cần phải thương lượng với nhà cung cấp làm thế nào để cả hai cùng có lợi.

Thời gian đầu bạn cũng có thể tận dụng những mối quan hệ của mình, để tìm kiếm nguồn cung. Bạn có thể thu mua những máy lạnh cũ từ nhà bà con, người quen và nhờ họ giới thiệu cho những gia đình khác. Thời gian sau bạn có thể phát triển hệ thống kênh thương mại điện tử để tìm kiếm nguồn cung và mua được hàng trên phạm vi cả nước.

Những vấn đề cần quan tâm khi kinh doanh máy lạnh cũ

  • Giá mua vào và giá bán ra của máy lạnh (bạn có thể tu sửa hoặc để nguyên máy lạnh bán lại cho người tiêu dùng. Thế nhưng, bạn cũng nên cân nhắc đến giá bán). Bạn nên tìm hiểu những thông tin và giá cả của sản phẩm trên các website thương mại điện tử bán đồ điện tử cũ để có thể mua sản phẩm và bán giá phù hợp cho khách hàng.
  • Quan tâm đến chất lượng sản phẩm: Dù bán đồ cũ hay đồ mới bạn cũng nên quan tâm đến chất lượng sản phẩm, bạn cần chọn những món đồ cũ nhưng vẫn phải đảm bảo chất lượng sử dụng.
  • Tốt hơn hết bạn nên bảo hành sản phẩm: Những người mua máy lạnh cũ cũng rất quan tâm đến việc bảo hành bởi lẽ bảo hành giống như một cam kết về chất lượng sản phẩm của bạn. Thời gian bảo hành có thể ngắn hay dài tùy thuộc vào độ cũ hay mới và giá bán của sản phẩm.
  • Quan tâm đến mẫu mã, kiểu dáng sản phẩm: Khi mua đồ cũ khách hàng vẫn có xu hướng xem xét về mẫu mã và hình dáng của sản phẩm, những chiếc máy lạnh bạn đang kinh doanh là đời cũ hay đời mới. Thêm vào đó, bên cạnh việc so sánh giá bán của bạn đối với các đối thủ cạnh tranh trên thị trường, họ còn so sánh giá của món đồ cũng với món đồ mới và cân nhắc xem mua món hàng nào sẽ có lợi nhất cho họ.

Đa phần những khách hàng mua đồ điện tử cũ là những đối tượng rất nhạy cảm về giá, họ đặt giá cả lên hàng đầu để lựa chọn sản phẩm. Chính vì vậy, bạn cần phải định giá rẻ và tìm hiểu về giá của các đối thủ cạnh tranh. Để có thể làm ăn lâu dài, bạn cũng cần đặc biệt quan tâm đến chất lượng sản phẩm, dù là đồ cũ nhưng chúng vẫn có thể sử dụng được sử dụng tốt trong thời gian dài. Điều này, phụ thuộc rất nhiều vào kinh nghiệm cũng như việc tìm hiểu của bạn về sản phẩm.

Những mặt hàng đồ cũ giá rẻ là những mặt hàng rất dễ để kinh doanh, vấn đề ở chỗ bạn cần phải hiểu biết về chúng để có tìm được những sản phẩm tốt và định giá phù hợp với khả năng chi trả của đối tượng khách hàng mà bạn nhắm đến.

Chúc bạn thành công!

 

 

Trả lời