Làm sao để tạo hiệu ứng thu hút ngay từ tên gọi cho thương hiệu kinh doanh sản phẩm đa chức năng?

Xin chào chuyên gia tư vấn.

Tôi muốn kinh doanh một sản phẩm có nhiều chức năng, ví dụ như kính hiển vi kỹ thuật số xem chữ kí, con dấu, còn kiểm tra được cả trong in ấn, vải sợi, chăm sóc da, … Vậy nên đặt tên thế nào cho nhiều người biết.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Rất mong được sự hỗ trợ của chuyên gia.

[Chuyên gia tư vấn]-Bytuong

Chào bạn Ngọc,

Trước hết, Bytuong rất vui vì bạn độc giả đã quan tâm đến ngạch kinh doanh một sản phẩm với nhiều chức năng khác nhau, thể hiện tầm nhìn và bản lĩnh rất đáng ngưỡng mộ. Chắc hẳn bạn đang băn khoăn về cách đặt tên thương hiểu bán lẻ của mình sao cho thu hút, lan toả rộng rãi và “lôi kéo” được sự quan tâm của đông đảo khách hàng. Bytuong xin được giải đáp chi tiết cho bạn như sau:

1, Lưu ý trong việc đặt tên thương hiệu, đặc biệt đối với các cơ sở kinh doanh những mặt hàng với nhiều chức năng khác nhau

Thứ nhất, tên gọi của thương hiệu đóng một vai trò rất quan trọng, nhằm đặt viên gạch đầu tiên để xây dựng nhận diện thương hiệu trên bất cứ thị trường lớn, nhỏ nào, đồng thời cũng giúp khách hàng phân biệt được các thương hiệu với nhau một cách dễ dàng, dễ nhớ nhất. Tên của thương hiệu cần đáp ứng được những quy chuẩn cơ bản sau:

  • Tên thương hiệu không vi phạm bản quyền sở hữu trí tuệ và chỉ thuộc quyền sở hữu của chủ kinh doanh.
  • Tên thương hiệu nên làm nổi bật sản phẩm/ dịch vụ mà cơ sở kinh doanh cung cấp cho khách hàng để họ dễ dàng nhận diện, tìm kiếm hay lựa chọn mua sắm.
  • Tên thương hiệu không nên quá dài và trừu tượng mà cần dễ nhớ.
  • Tên thương hiệu có thể bao gồm cùng lúc loại hình sản phẩm/ dịch vụ và tên riêng của chủ kinh doanh hoặc tên riêng bất kỳ.

Thứ hai, đối với những sản phẩm và mặt hàng có nhiều chức năng khác nhau, ví dụ như loại kính hiển vi đa chức năng, được sử dụng trong nghiên cứu, khảo sát, kiểm tra tính trung thực trong in ấn (bao gồm cả chữ ký, con dấu,…) việc đặt tên gọi càng cần tường minh, rõ ràng và đúng chuẩn hơn nữa.

Nhằm thu hút sự quan tâm của khách hàng, giúp họ dễ nhận biết thương hiệu trên thị trường thì thương hiệu của bạn cần đặt tên gồm tên chính (tên riêng) kèm theo tên dạng thu gọn của loại hình sản phẩm/ dịch vụ mà bạn cung cấp. Ví dụ với trường hợp kinh doanh cụ thể của bạn Ngọc, bạn có thể đặt tên thương hiệu là: “Kính hiển vi kỹ thuật số đa chức năng Minh Ngọc”. Tên gọi này vừa mang nhận diện thương hiệu và làm rõ loại hình sản phẩm mà bạn kinh doanh, tuy nhiên bạn vẫn cần kiểm tra kỹ lưỡng về luật bản quyền nữa nhé!

2, Ngoài tên gọi thu hút, đừng quên xây dựng thương hiệu “thân thiện” với khách hàng

Bytuong khẳng định rằng tên gọi là một phần rất quan trọng của thương hiệu mà bạn cần đặc biệt chú ý, chỉn chu để lựa chọn và đặt tên chính xác. Tuy nhiên, như đã nói trong bài viết thì đây chỉ là bước đầu tiên trong quá trình xây dựng thương hiệu mà thôi và bạn cần thu hút khách hàng bằng chiến lược kinh doanh và phương pháp PR – Marketing hiệu quả.

  • Trade Marketing tổng thể và toàn diện:  Từ tên gọi, biển hiệu, các ẩn phẩm truyền thông “rầm rộ” cho đến việc bày biện sản phẩm, không gian hay triển khai các chương trình ưu đãi đều là những vị trí chiến lược nhằm tạo trải nghiệm cho khách hàng, giúp họ hình thành nhận thức, quan tâm, hứng thú và tin tưởng lựa chọn sản phẩm của bạn thay vì những thương hiệu khác kinh doanh cùng lĩnh vực.
  • Quảng cáo đi đôi với Chăm sóc khách hàng (CSKH) để tận dụng ưu thế cạnh tranh: Với bất kỳ sản phẩm/ dịch vụ nào, đặc biệt là những mặt hàng đa chức năng thì bạn – với tư cách là chủ doanh nghiệp cần phải nắm bắt một cách chắc chắn nhất những lợi thế cạnh tranh của mình, từ đó đưa ra chiến lược cụ thể nhằm “khuếch đại” thương hiệu. Cũng trong trường hợp kinh doanh kính hiển vi kỹ thuật số, tệp khách hàng mục tiêu đều thuộc lớp “cao cấp”, công tác trong lĩnh vực nghiên cứu, kiểm định, đánh giá nên sự tin tưởng mà chất lượng sản phẩm đem lại là điều họ quan tâm nhất. Để lan toả những giá trị cốt lõi ấy, bạn cần sử dụng đến các công cụ Quảng cáo như Facebook Ads, Google Adwords, đồng thời đẩy mạnh CSKH (Email Marketing, Chatbot,…) thường xuyên. Nội dung truyền thông cũng phải nhấn mạnh vào sự ĐA TÍNH NĂNG của sản phẩm cùng sự UY TÍN mà nó đem lại cho khách hàng, từ đó gia tăng lợi nhuận đáng kể cho doanh nghiệp.

Xem thêm: Chiến Lược Kinh Doanh Sẽ Xuất Sắc Khi Nào

Bytuong hi vọng rằng những chia sẻ trên có thể giúp bạn Ngọc giải đáp được những thắc mắc của mình về tên gọi thương hiệu cũng như chiến lược để kinh doanh hiệu quả mặt hàng đa chức năng. Chúc bạn luôn thành công!

Trả lời