Kinh doanh gì hiệu quả nhất hiện nay năm 2020

Mục lục ẩn

Đã muốn làm giàu phải tìm cách kinh doanh gì hiệu quả nhất, kiếm tiền nhiều nhất, nhanh giàu nhất. Hiện nay năm 2020 những sản phẩm bán chạy nhất, mặt hàng nào dễ kinh doanh hiệu quả.

Tiết lộ bí mật trong nội bộ ngành nghề kinh doanh của những sản phẩm bán chạy nhất, bất luận  đó là những cách kinh doanh nhỏ, hay cần khoản vốn đầu tư lớn.

Bán bánh quẩy thu nhập 30 triệu một tháng, bán bánh khoai, bánh chuối cũng thu nhập tiền chục triệu mỗi tháng

Gần đây có một bài báo phỏng vấn một chủ cửa hàng bán bánh bao giúp mọi người update nhận thức đó là quán bánh bao cạnh trường học thu nhập tiền chục triệu hàng tháng. Bạn đã từng nghe những câu chuyện tương tự như vậy từ bạn bè hay các phương tiện truyền thông đại chúng chưa?

Những kiểu kinh doanh không bắt mắt này có chuyên môn thấp nhưng lại thu nhập cao. Mở cửa hàng kinh doanh có thực sự dễ dàng kiếm được tiền như vậy không? Thực ra trong mỗi ngành nghề kinh doanh đều có tiềm ẩn rất nhiều cạm bậy, kinh doanh kiếm tiền không đơn giản như những gì bạn nghĩ.

1, Ca hàng chuyên bán đ tr sơ sinh và tr nhỏ- Sản phẩm bán chạy nhất, hót nhất: thoát ly khi nhng khu dân cư cao cp đng nghĩa vi vic t tìm cái chết.

Đồ dùng cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ luôn là một loại hình kinh doanh rất hot, mọi người đều biết rằng mở cửa hàng đồ dùng trẻ sơ sinh ở những khu dân cư luôn là một sự lựa chọn đúng đắn. Nhưng tại sao lại có những cửa hàng kinh doanh tương đối kém và lại có những cửa hàng kinh doanh vô cùng náo nhiệt?

Bí mt ngành ngh-kinh doanh gì hiệu quả thuộc phân nhóm nhỏ trong bán đồ trẻ sơ sinh, có 1 nguyên tắc bt buc hòa nhp vào trong các khu dân cư cao cp.

Theo như một người phụ trách cửa hàng đồ dùng trẻ sơ sinh tiết lộ thì muốn mở cửa hàng kinh doanh đồ dùng trẻ sơ sinh thì bắt buộc phải chọn những khu dân cư cao cấp. Đây là những mưu mẹo vô hình mà rất ít người ý thức đến.

Nếu bạn muốn đầu tư thì hãy thử suy nghĩ, thông thường bên cạnh những khu dân cư tầm trung thường có rất nhiều cửa hàng thời trang trẻ em giá rẻ bên đường, khách hàng ở những nơi này sẽ không tới những shop chuyên dụng để mua quần áo còn những đồ dùng khác thì họ có thể đi siêu thị hoặc mua trên mạng vì giá rẻ hơn. Ngược lại ở trong những khu dân cư cao cấp người ta thường không quá nhạy cảm với giá cả mà thường quan tâm tới thương hiệu và chất lượng sản phẩm nhiều hơn, bởi vậy họ thường muốn tới những shop chuyên bán đồ trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ để mua hàng hơn.

Ngoài ra còn một tiêu chí nữa để người kinh doanh xem xét đó là:  những người sống trong khu dân cư cao cấp thường là những người trẻ, mua đồ thường rất cẩn trọng họ dám bỏ tiền để mua những đồ xịn cho con cái của mình. Còn ở những khu dân cư có nhiều người già, mặc dù họ cũng rất yêu con trẻ nhưng quan điểm mua bán vẫn tương đối bảo thủ, tỉ lệ mua đồ trong các shop chuyên không được cao.

Đim cân bng lãi l cn biết trong mô hình kinh doanh tốt nhất

Những tiệm bán đồ ăn vặt truyền thống thường chỉ những tiệm hàng chuyên bán bún phở, cháo lòng tiết canh….Hiện nay trên khắp các ngóc ngách trên đường phố đều có rất nhiều các tiệm hàng như vậy, có rất nhiều cửa hàng người ra người vào tấp nập đông như trảy hội, nhìn thì có vẻ như kiếm được rất nhiều tiền những thực chất lại rất khó kiếm tiền.

Theo như các chuyên gia giới thiệu thì tỉ lệ 1:100 là chỉ 1 m2 kinh doanh tương ứng với 100 đồng thu nhập tương ứng, là một điểm cân bằng lãi-lỗ của loại hình kinh doanh này. Nếu là những khu đất đẹp thì tỉ lệ đó có thể là 1:150 tức là cứ 1 m2 đất kinh doanh sẽ tương ứng với 150 đồng thu nhập.

2, Kinh doanh quán đồ uống- ý tưởng hiệu quả trong 3 năm trở lại đây, số người tham gia ý tưởng này sẽ ngày càng tăng trong các năm 2020, 2021, 2022.

Lưu lưng ngưi có rào cản trong cơ hội kinh doanh hiệu quả của cách làm giàu nhanh nhất này

Những cửa hàng kinh doanh đồ uống bên đường ngày càng nhiều thế nhưng cũng có không ít cửa tiệm làm ăn thua lỗ phải đóng cửa nhất là những cửa hàng liên kết. Một số khu đất trong thành phố thường xuất hiện hiện tượng liên tục lần lượt thay thế nhau đó là khai trương-đóng cửa rồi lại khai trương. Vậy vấn đề là do đâu.

>> 12 cách kinh doanh hiệu quả nhất ở thị trấn, thị xã, phố huyện

Bí mật ngành nghề-Nếu không có khoảng vài chục nghìn người người khó mà có lãi được.

Những tiệm đồ uống ven đường có sự ỷ lại rất lớn và lưu lượng người và đây là yêu cầu cần phải có. Theo như số liệu thống kê được những tiệm đồ uống mở cửa tại những nơi có lưu lượng người bình quân một ngày thấp hơn vài chục nghìn lượt người sẽ rất khó kiếm được tiền. Nếu lưu lượng người bình quân một ngày nhiều hơn 150,000 lượt người thì cho dù là loại hình kinh doanh đồ uống nào(tiền đế là chất lượng ổn định đạt yêu cầu) thì bình quân một ngày kiếm được tiền triệu không thành vấn đề.

3, Bệnh viện thú cưng- Mô hình kinh doanh không mới nhưng thuộc ý tưởng kinh doanh siêu lợi nhuận: Trang thiết bị xa hoa chưa chắc đã là đúng

Cơn sốt thú cưng khiến những ngành nghề có liên quan trở nên hit hot, ngày nay bệnh viên thú cưng trở thành ngành nghề kinh doanh hót nhất siêu lợi nhuận, thu hút bất kỳ bất 1 ai có tham vọng làm giàu. Nếu bạn muốn học cách làm giàu nhanh nhất, kiếm tiền nhiều nhất, đây là mặt hàng dễ kinh doanh, lợi nhuận cao bạn không thể bỏ qua.

Thế nhưng không biết bạn có để ý không khi mà những bệnh viện thú cưng càng xa hoa sang trọng thì lại càng ít khách viếng thăm, mà ngược lại những bệnh viện thú cưng trang bị đơn giản khác lại được nhiều khách hàng tới lui?

Bí mật ngành nghề-Trang bị sang trọng khó kiếm tiền.

Nhiều nhà nghiên cứu trong ngành tiết lộ rằng, khách hàng thực sự của bệnh viên thú cưng chính là những chú thú cưng. Nếu thú cưng đến những môi trường xa lạ sẽ cắn xé tung hoành nhất là những lúc không được khoẻ. Bởi vậy bệnh viện thú cưng có trang bị tốt đến mấy thì sau mấy tháng cũng sẽ trở nên rách nát.

Mà những nhà đầu tư vì muốn bảo vệ mỹ quan nên sẽ không ngừng tu bổ, lời lãi kiếm được đều dùng vào việc tu bổ không ngừng nghỉ. Đây chính là nguyên nhân mà các bệnh viện thú cưng sang trọng không kiếm được tiền.

Ngoài ra, do bệnh viện trang hoàng quá sang trọng sẽ khiến khách hang có cảm giác bị bóp chẹt, bởi vậy những bệnh viện trang hoàng đơn giản sẽ thu hút được nhiều khách hàng hơn là những bệnh viện trang hoàng quá xa xỉ và sang trọng.

4, Mở cửa hàng kinh doanh hoa quả, siêu thị hoa quả: Mức độ tổn thất quyết định lợi nhuận hay không?

Hiện nay siêu thị hoa quả đã trở thành mô hình kinh doanh tiêu biểu trong rất nhiều khu vực nhưng không phải tất cả các siêu thị hoa quả đều có thể kiếm được tiền, nguyên nhân là do đâu?

Bí mật ngành nghề-Mức độ tổn thất không được vượt quá 7%

Theo như tiết lộ của những người trong ngành thì siêu thị hoa quả có kiếm được tiền hay không ngoài việc chọn địa điểm và các nhân tố kinh doanh ra thì còn một nhân tố khác ảnh hưởng rất lớn tới lợi nhuận đó là mức độ hao tổn. Nếu như mức độ hao tổn vượt quá 7% thì sẽ không có lãi. Bởi những loại hoa quả khác nhau kể từ lúc hái trên cây xuống thì các yêu cầu về nhiệt độ, độ ẩm, không khí đều yêu cầu tương đối cao.

>> 16 Cách khởi nghiệp với vốn ít kinh doanh nhỏ

Ngoài ra hoa quả miền Nam và hoa quả miền Bắc có yêu cầu không giống nhau. Nếu người đầu tư không thể kiểm soát được mức độ hao tổn thì lỗ là chuyện vô cùng bình thường, đây là nguyên tắc chung khi kinh doanh gì để làm giàu, cần đặc biệt lưu ý. Nếu muốn kiểm soát tốt mức độ hao tổn sẽ cần phải xây dựng kho lạnh, tính toán một cách chuẩn xác, đây là việc có mức độ khó nhất định mà không phải bất cứ nhà đầu tư nào đều có thể dễ dàng thực hiện được.

5, Mô hình kinh doanh sản phẩm mới: Dịch vụ phục vụ tự động 24/24- cách kinh doanh hiệu quả

Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều những mô hình dịch vụ tự động 24/24 như máy cam ép tự động, máy bán hang tự động, máy chuyển tiền tự động….Đầu tư ít mà lại không cần người đầu tư phải trực tiếp quản lý, tiết kiệm nhân lực và sức lực. Do vậy mà trở thành hạng mục đầu tư được nhiều người ưa thích.

Bí mật của ngành nghề kinh doanh dễ kiếm tiền và làm giàu hiệu bằng dịch vụ phục vụ tự động – Càng ít máy lợi nhuận càng thấp

Theo như nghiên cứu của nhiều người trong ngành thì kỹ thuật trang thiết bị ổn định, chỉ cần đặt một chỗ cũng có thể mang lại lợi nhuận cho nhà đầu tư.

Nhưng người đầu tư phải tính toán rõ rang, bởi càng ít máy thì lợi nhuận càng thấp. Một máy một ngày người đầu tư có thể thu được tiền triệu nhưng nếu trừ chi phí thuê địa điểm tiền điện nước, nguyên vật liệu…thì nhiều lắm cũng chỉ thu được mấy trăm nghìn.

Tiền lãi tương đối thấp, nên nếu bạn muốn kinh doanh loại hình này thì ít nhất phải đầu tư hơn chục thiết bị máy, mà chi phí đầu tư ít nhất cũng phải mất tiền tỷ, đây là số tiền mà không phải bất cứ nhà đầu tư nhỏ và lẻ nào cũng đều có thể xoay sở được.

6, Các trung tâm phương pháp giáo dục sớm-“Mối quan ngoài lề” vô cùng quan trọng.

Mở Trung tâm phương pháp giáo dục sớm hiện đang là một trong những nghề khởi nghiệp kinh doanh có lợi nhuận cao tuyệt đối hiện nay, hơn nữa có rất nhiều thương hiệu sớm đã có một hệ thống vận hành thành thục.

Nhưng theo như điều tra phát hiện ra rằng ngoài những thương hiệu lớn tương đối nổi tiếng (phí đầu tư tổng thể ít nhất cũng phải mất tiền tỷ-đã bao gồm cả phí liên kết) thì tuyệt đại đa số các thương hiệu nổi tiếng đều rất khó thành công.

Bí mật ngành nghề định hướng kinh doanh mang lại lợi nhuận cao này-Người làm ngoài ngành rất khó thành công

>> 7 cách kinh doanh ít vốn nhỏ nhưng hiệu quả năm 2017

Theo như người sáng lập một đơn vị đào tạo giáo dục sớm tiết lộ, mô hình này không thích hợp cho những người ngoài ngành đầu tư, tức là bạn phải đang tham gia trong lĩnh vực giáo dục. Có hai nguyên nhân chính: một là người ngoài ngành sẽ không hiểu rõ nội tình trong ngành đào tạo giáo dục sớm, bị các đơn vị chiêu mộ hoặc chính nhân viên của mình lừa gạt là chuyện thường tình. Bởi có quá nhiều chiêu trò, cùng là một mẫu đồ chơi có và không có chứng nhận của liên minh Châu Âu giá bạn chênh lệch nhau gấp nhiều lần.

Thứ hai là những người ngoài ngành đầu tư mô hình kinh doanh dịch vụ giáo dục đào tạo sớm mà không sở hữu các mối quan hệ Marketing hiệu quả, thì sẽ rất khó có được hiệu quả chiêu sinh như ý muốn.

Bởi ngành nghề này kiếm cơm dựa vào danh tiếng. Người trong ngành có thể xây dựng thương hiệu riêng cho mình thông qua các mối quan hệ còn người ngoài ngành chỉ còn cách mở rộng quan hệ Marketing, tìm kiếm tiếng nói tốt nhưng cũng chưa chắc có hiệu quả trong việc chiêu sinh.

Theo như các báo cáo liên quan các đơn vị đào tạo giáo dục sớm đều có mối quan hệ hợp tác chặt chẽ với các bên truyền thông, cơ sở giáo dục, trong đó chú trọng liên kết với các cơ sở mầm non.

Đây cũng là lý do vì sao mà những đơn vị liên kết giáo dục sớm có mối quan hệ bên lề không tốt, tuy rằng có chút lợi nhuận nhưng lại không được coi là thành công.

7, Máy bán nước tự động: Nguồn nước quyết định sự sinh tồn. Ý tưởng kinh doanh kiếm tiền nhanh, lời cao hiệu quả.

Hiện nay máy bán nước tự động đang dần mọc lên ở nhiều nơi rất tiện lợi cho người tiêu dùng và khách hàng mua nước sử dụng luôn. Nhưng không biết bạn có phát hiện ra một vấn đề là rất nhiều những máy bán nước tự động duy trì chưa đầy một năm thì đóng cửa dừng hoạt động hay không?

Lý do mà các nhà đầu tư đưa ra tương đối giống nhau đều là không kiếm được tiền nhưng thực ra các nhà đầu tư đều đã bị rào cản vô hình của mô hình kinh doanh này đánh gục.

Bí mật ngành nghề-Tỉ lệ chi phí hợp lý vô cùng quan trọng

Theo như thông tin tiết lộ từ nhiều người trong ngành thì sở dĩ hầu hết các nhà đầu tư đều cho rằng không kiếm được tiền là do họ bỏ qua một mối quan hệ  tỷ lệ đó là mối quan hệ lẫn nhau giữa nước mà máy bán nước chế tạo ra bằng chức năng của máy và nguồn nước tự nhiên.

Nếu muốn bảo đảm mức tỷ lệ này hoặc thấp hơn mức tỷ lệ này thì nguồn nước là vô cùng quan trọng nhất là việc xin cấp nước sinh hoạt hay nước công nghiệp thì mức giá cũng chênh lệch khá lớn.

8, Dán màn hình điện thoại: thu nhập trung bình tháng trên chục triệu chỉ là truyền thuyết.

Nhiều năm gần đây thì cách kinh doanh nhỏ ít vốn hiệu quả dán màn hình điện thoại đang là một chủ đề hot, bởi không chỉ trình độ kỹ thuật yêu cầu thấp mà thu nhập lại còn cao. Câu truyện thu nhập bình quân hàng tháng trên trục triệu của nghề kinh doanh dán màn hình điện thoại được truyền bá khắp nơi.

Nhưng sự thật đúng là như vậy sao?

Bí mật ngành nghề-Dán màn hình là dịch vụ đi lợi nhuận cao , nhưng cạnh tranh lớn.

Theo như thông tin tiết lộ từ người chuyên kinh doanh điện thoại cho hay dán màn hình thu nhập bình quân tháng trên chục triệu là không thiết thực, mặc dù màn hình bảo về là phụ kiện điện thoại tỷ lệ lợi nhuận tương đối cao nhưng sự việc lại không hề đơn giản như vậy:

(1) Nếu như lợi nhuận thực sự cao như vậy thì những người kinh doanh đã tự làm và tuyệt đối không để cơ hội kinh doanh truyền bá ra bên ngoài.

>> 18 Mô hình kinh doanh mới trong 10 năm tới

(2) Do cạnh tranh thị trường khốc liệt nên rất nhiều cửa hàng bán điện thoại cung cấp dịch vụ dán màn hình miễn phí. Những người thực hiện mô hình kinh doanh nhỏ sẽ cần cung cấp chế độ phục vụ càng hiệu quả, khách hàng ắt sẽ càng tăng.

(3) Con đường nhập nguồn hàng phụ kiện điện thoại, là vật liệu dán của những người làm dịch vụ dán màn hình tư nhân thường là từ thị trường cấp 2, 3 bởi vậy mà không gian lợi nhuận không được cao, thấp hơn những quầy chuyên trách khoảng 1 nửa.

(4) Kỹ thuật yêu cầu không cao, hiện nay trên mạng cũng có giao bán rất nhiều các thiết bị hộ trợ việc dán màn hình, sử dụng những thiết bị hỗ trợ này thì đến trẻ con cũng có thể làm được, bởi vậy dán màn hình điện thoại thu nhập tháng trên chục triệu chỉ là một truyền thuyết làm giàu mà thôi.

9, Bán rau qua mạng- xu hướng kinh doanh cho tương lai 2021-2022, 2025: Thoát ly khỏi thị trường rau tức là chết- tương tự ý tưởng kinh doanh thực phẩm sạch.

Cùng với sự phát triển của các dịch vụ thương mại điện tử, bất cứ thứ gì cũng đều có thể mua được trên mạng, bởi vậy mà bán rau qua mạng cũng đã trở thành một ngành nghề với sản phẩm kinh doanh hot siêu lợi nhuận. Thế nhưng thực tế thì bán rau qua mạng mở ra nhiều mà đóng cửa cũng nhiều, bởi lợi nhuận thực sự quá ít.

Bí mật ngành nghề-Tuyệt đối không nên chọn những khu văn phòng làm việc.

Theo như những người trong ngành giới thiệu thì đừng cho rằng bán rau qua mạng là thuộc loại hình kinh doanh trên mạng và có móc nối với mô hình kỹ thuật cao. Nhưng thực ra chọn địa điểm phải là những khu vực xung quanh chợ rau.

>> 14 Cách làm giàu từ hai bàn tay trắng ( Khởi nghiệp)

(1) Khách hàng mua rau qua mạng và ở chợ đều là một, mà thông thường chợ rau thường được đặt ở các khu vực lớn, khu vực chung cư nhộn nhịp (nhân khẩu thường trú ít nhất hơn 20,000).

Bởi vậy lợi ích của việc mở cửa hàng bán rau qua mạng ở các khu vực chợ rau lớn đó là không chỉ có lượng khách ổn định, khoảng cách gần thuận tiện cho việc giao hàng có hiệu quả trong việc giảm trừ phí vận chuyển.

(2) Do chủng loại đa dạng phong phú, hàng trăm loại nên người đầu tư không thể nào chuẩn bị trước hết được, nên nếu xảy ra tình trạng thiếu hàng vẫn có thể nhập hàng từ thị trường rau gần đó để giải quyết nhu cầu cấp bách trước mắt.

(3) Phí thuê mặt bằng ở những khu vực gần chợ sẽ thấp hơn so với những khu vực văn phòng làm việc giúp giảm thiểu mức vốn đầu tư. Đối với 1 cửa hàng, phương án kinh doanh hiệu quả bắt buộc xác lập chi tiết khoản phí này trong kế hoạch người khởi nghiệp.

(4) Do có khoảng cách gần với các đối tượng cạnh tranh (chợ rau thực thể) nên có thể kịp thời tìm hiểu động thái giá bán giúp bạn có thể chuẩn bị đầy đủ trong việc điều chỉnh giá.

Ngoài ra, rất nhiều người có thói quen lên mạng thu thập thông tin về giá cả từ những nơi sản xuất, điều này là hoàn toàn sai bởi việc tăng hoặc giảm giá chủ yếu diễn ra ở mắt xích trung gian.

Nơi sản xuất thường là các doanh nghiệp thượng nguồn chỉ có thể đợi sau khi thị trường cuối cùng điều chỉnh giá xong mới nhận được thông tin, thường sẽ chậm hơn 3 đến 5 ngày, nên nếu ở cạnh chợ rau sẽ có thể cập nhật được những thông tin mới nhất một cách nhanh nhất.

10, Tiệm giặt khô-quy mô địa lý 8000 người

Hiện nay trong các khu dân cư đều có các tiệm giặt khô, mô hình kinh doanh này có mức vốn đầu tư thấp mà mức độ nhận thức về thị trường cũng tương đối cao. Theo như tìm hiểu thì tiệm nhỏ lợi nhuận không được cao cho lắm. Nguyên nhân là do đâu?

Bí mật ngành nghề-chọn khu dân cư theo tiêu chuẩn

Cho dù bạn mở tiệm ở ngay cạnh khu dân cư thì vẫn phải chú ý điều tra số lượng khách hang. Theo kinh nghiệm thì dân số thường trú ở khu dân cư mà bạn lựa chọn đầu tư mô hình kinh doanh này không được thấp hơn 8000 người, nếu không tiệm nhỏ sẽ bị lỗ.

11, Nhà hàng lẩu tự phục vụ-ý tưởng kinh doanh mới hiệu quả cao hiện nay: Các loại rượu và nước uống quyết định mức lợi nhuận hay không?  

Cửa hàng lẩu tự phục vụ có mức vốn đầu tư thấp, phù hợp với đại chúng nên trở thành một hạng mục đầu tư hot của nhiều nhà đầu tư lớn và nhỏ. Thế nhưng không phải tất cả các cửa hàng lẩu tự phục vụ đều có lãi, nguyên nhân là vì sao?

Bí mật ngành nghề-Các loại nước uống có gas là loại đồ uống duy nhất có trong cửa hàng.Sách lược kinh doanh uyên thâm để kiếm tiền nhanh, làm cho mô hình trở thành siêu lợi nhuận.

Theo như những người trong ngành tiết lộ, lẩu tự phục vụ được thị trường ưa chuộng chủ yếu là do chỉ cần chi tiêu một mức tiền nhất định là có thể ăn uống thoả thích.

Người đầu tư muốn kiếm tiền thì phải không ngừng nâng cao lưu lượng khách. Nếu lưu lượng khách ít thì hầu như sẽ không có lời. Khi ăn lẩu người ta thường sử dụng các loại rượu hoặc đồ uống kèm theo bởi vậy có thể nói các loại rượu và đồ uống quyết định người đầu tư có lãi hay không? Đồ uống có gas sẽ là thứ đồ uống duy nhất có trong cửa hàng.

Bởi khi ăn các loại thịt bò, thịt dê kết hợp với các loại đồ uống có gas sẽ dễ có cảm giác no, như vậy không chỉ làm giảm chi phí cho cửa hàng mà còn nâng cao lưu lượng khách, lợi nhuận tự nhiên cũng sẽ được nâng lên.

12, Bán đồ ăn sẵn trong các khu dân cư: có nhu cầu chưa chắc đã kinh doanh tốt.

Hiện nay việc kinh doanh trong các khu dân cư đang rất hot, có một số đầu tư nhắm vào  việc kinh doanh đồ ăn sẵn trong các khu dân cư, tức là các loại thức ăn đã được rửa sạch, cắt thái, tẩm ướp gia vị, khách hàng chỉ cần mua về là sẵn xào nấu. Trông thì rất tiện lợi mà nhu cầu lại cao thế nhưng lại không có ai gây dựng được lâu dài, rất ít người có thể trụ được một năm.

Bí mật ngành nghề-Rất khó tạo dựng thói quen tiêu dùng

Thị trường này thực tế trông rất rộng lớn, nhịp sống hiện đại ngày càng nhanh, thi thoảng nấu nướng còn có thể sắp xếp được nhưng nào ngày nào cũng nấu nướng lại là một nhiệm vụ tương đối khó khăn nhất là những gia đình trẻ không sống cùng người lớn tuổi.

Thức ăn sẵn quả đúng là một phương án không tồi để nâng cao chất lượng cuộc sống. Thế những tuyệt đối không được để “có nhu cầu” trở thành niềm tin sáng nghiệp. Vấn đề là ở việc mua đồ mà mắt xích gia công, mua bán không thể ngày nào cũng mua được thực phẩm tốt nhất, gia công phát huy không ổn định sẽ ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm.

Cộng thêm việc bảo quản và vận chuyển đều sẽ làm giảm vị ngon của thức ăn, do vậy sự ổn định về mặt khách hàng tương đối kém. Nếu sử dụng những thiết bị cắt thái tự động thì giá thành tương đối cao kéo theo chi phí tăng lên không có lợi. Vấn đề gốc dễ là thói quen người dung. Đại đa số người tiêu dùng không quen với các đồ trong thức ăn sẵn mà cũng không phải là thiết yếu bởi vậy việc tạo dựng thói quen rất khó để duy trì.

13, Quán cà-phê: Thoát ly khỏi những khu thương mại khó kiếm tiền

>> 6 Xu hướng ngành nghề kinh doanh mới

Quán cà-phê ở đây là chỉ những nơi chuyên cung cấp cà-phê ví dụ như starbucks. Kể từ nhiều năm về trước cà-phê đột nhiên trở thành một hạng mục kinh doanh nóng bỏng. Theo như các nghiên cứu liên quan nhiều năm gần đây kinh doanh cà-phê luôn đứng đầu bảng, mặc dù đầu tư hot nhưng hầu hết các quán cà-phê lại không kiếm được tiền, nguyên nhân là do đâu?

Bí mật ngành nghề biến quán cafe thành cách kinh doanh hiệu quả nhất hiện nay : Khu thương mại là sự lựa chọn đầu tiên

Nhiều người trong ngành chỉ ra rằng nhân tố kiếm tiền quan trọng nhất của việc kinh doanh cà-phê đó chính là lưu lượng khác, mở quán kinh doanh quán cafe có mức lợi nhuận lãi cao nhưng mọi người uống cà-phê thường có một thói quen đó là coi quán cà phê là nơi nghỉ ngơi, giải trí, uống một cốc cà phê mất cả buổi chiều, uống cà phê không quan trọng, quan trọng là để nghỉ ngơi.

Đây cũng chính là một trong những nguyên nhân và nhiều quán cà phê không kiếm được tiền. Để tránh được hiện tượng này người đầu tư tốt nhất nên chọn các khu thương mại tập trung nhiều văn phòng làm việc cao cấp để làm địa chỉ kinh doanh quán cà phê.

Lý do: Một là những văn phòng làm việc cao cấp chủ yếu là các công ty doanh nghiệp đầu tư nước ngoài, nhân viên bị ảnh hưởng từ văn hoá phương Tây có thói quen uống cà phê vào buổi sang nên nguồn khách được đảm bảo. Hai là vì họ phải làm việc nên tuyệt đối sẽ không ngồi lại trong quán cà phê quá lâu nên lưu lượng khách được đảm bảo. Ba là cho dù có người đàm phàm thương mại thời gian cũng sẽ không quá lâu.

14, Kinh doanh sản phẩm gì hiệu quả nhất qua mạng xã hội Zalo, Facebook: không update không có người mua, thường xuyên update lại bị spam

Cùng với việc phổ cập của Zalo, facebook và các giao dịch thanh toán trực tuyến ngày càng có nhiều người sử dụng chúng để kinh doanh, chi phí tương đối thấp. Thu nhập đến chục triệu qua Zalo hay facebook được nhiều người biết đến. Trên thực tế những hình thức kinh doanh này có thực sự dễ dàng như vậy không?

Bí mật ngành nghề: Mở thì dễ bắt tay vào làm mới khó- làm giàu từ buôn bán bằng sản phẩm kinh doanh gì hiệu quả nhất hiện nay trên mạng online, còn phải xem năng lực người thực hiện.

Theo như tiết lộ của nhiều người trong ngành kinh doanh qua mạng xã hội mở thì dễ dàng nhưng làm lại khó.  Kinh doanh qua mạng thường kinh doanh buôn bán với những người quen biết, bạn bè vừa ý một mẫu sản phẩm nào đó liền inbox hoặc comment là muốn mua, không trả tiền trước bạn phải tự mình bỏ tiền ra đặt cọc. Cứ như vậy đến khi lấy được hàng họ lại nói là không muốn mua nữa, như vậy sẽ rất phiền phức.

Ngoài ra tốc độ update cập nhật mới trên mạng xã hội vô cùng nhanh, nếu người kinh doanh không thường xuyên update thong tin sẽ dễ bị bỏ lỡ nhiều cơ hội quảng bá nhưng nếu update thường xuyên quá sẽ khiến bạn bè cảm thấy phiền phức rất dễ bị spam. Mãi mới gây dựng được cửa hàng lại bị khách hàng spam đồng nghĩa với việc công toi. Bởi vậy việc lựa chọn mặt hàng bán thực sự rất quan trọng, tốt nhất nên lựa chọn những hàng hoá khó mua để bán.

3 Trả lời “Kinh doanh gì hiệu quả nhất hiện nay năm 2020

 1. Em chào anh !
  Hiện nay em đang sống ở khu vực ven thành phố, dân cư đông đúc nhưng không có mức thu nhập cao. Em đang có ý định kinh doanh vịt nướng vỉa hè. Anh cho em xin ít kinh nghiệm về kinh doanh vịt nướng với ạ !

 2. Lương thân mến,
  Hiện mình đang bán cafe-đồ ăn sáng kết hợp mặt tiền, khu vực mình bán 90% là văn phòng, kế cách 500m là trường Đh, mình còn trống 1 mặt tiền nhỏ hẻm xe hơi rất rộng, xung quanh cũng có buôn bán, mình k biết nên kinh doanh thêm gì, hoặc dịch vụ gì để tăng thêm thu nhập, vi cũng là nhà mướn nên bạn có thể tư vấn giúp mình ngoài mặt hàng ăn uống thì cái gì nên làm để được lâu dài và có thu nhập ổn đinh k?
  Cảm ơn Lương nhiều!

  1. Chào Phan Mùi, “làm kinh doanh” gợi ý cho bạn một số định hướng phát triển sản phẩm đi kèm quán cafe.
   Đối với phần mặt bằng còn dư, Boss muốn phát triển thêm 1 sản phẩm/dịch vụ bán kèm với sản phẩm chính. Không chỉ đối với kinh doanh dịch vụ quán cafe. Nguyên tắc là chọn những sản phẩm có đặc điểm liên quan, đi kèm, sản phẩm chính hỗ trợ sản phẩm phụ, sản phẩm phụ hỗ trợ sản phẩm chính. Dịch quán cafe nhằm đáp ứng nhu cầu tinh thần, vì vậy sản phẩm phụ bạn Phan Mùi có thể chọn những sản phẩm cũng có thể thỏa mãn giá trị tinh thần, đời sống phi vật chất.
   Ví dụ: Các loại nhân cafe, tranh vẽ( trưng bày bán), dịch vụ vẽ tranh, Hoa tươi, hoa nghệ thuật, Hoa khô, bình cảnh mini. Những sản phẩm dịch vụ này có đặc điểm phù hợp dân văn phòng.
   Tuy nhiên, bạn nên khảo sát lại tình hình nhu cầu 2 đối tượng khách : Văn phòng, và sinh viên đại học. Đây là 2 đối tượng tiêu dùng hoàn toàn khác, không những khác về thu nhập, ngoài ra còn khác biệt quan niệm sống, động cơ mua hàng, sự ảnh hưởng của các yếu xã hội, kinh nghiệm sống. Vì vậy chọn địa sản phẩm phụ ( hoặc cải thiện sản phẩm chính) còn dựa trên đối tượng khách hàng chính chúng ta hướng đến.
   Ví dụ: Đối tượng khách hàng văn phòng là nữ, họ thích giá trị thẩm mỹ đến từ tranh vẽ, hoa tươi; trong khi đó đối tượng văn phòng là Nam, họ thích giá trị thể hiện được cá tính bản thân, và thông thường dân văn phòng là Nam, họ chú trọng đến giá trị thực tế gán liền với mục đích mua hàng của họ ( ở đây là cafe) như nhân cafe, các sản phẩm chế biến đồ uống tốt cho sức khỏe…

Trả lời