Tư vấn mở quán photo copy, nên lựa chọn máy móc nào? Chi phí ra sao?

Chào chuyên gia, em có một số câu hỏi mong được giải đáp ạ

1. Em muốn mở quán phô tô, vậy máy móc em nên lựa chọn loại nào cho phù hợp?

2. Chi phí để đầu tư khoảng bao nhiêu?

Mong nhận được giải đáp từ chuyên gia.

Em xin cảm ơn!

[Chuyên gia tư vấn]-làm kinh doanh 

Chào bạn LAN ANH! Ngày nay, nhu cầu về in ấn, phô tô tài liệu ngày càng nhiều, đặc biệt nếu có vị trí thuận lợi: ở gần các tòa nhà công sở, ở gần các trường đại học… cơ hội kinh doanh của bạn là rất lớn. Tuy nhiên, để có thể thu hồi vốn nhanh chóng và kiếm lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh này, những kế hoạch cụ thể, những chương trình Marketing, thu hút khách hàng độc đáo, thiết thực và những điều bạn phải đặc biệt quan tâm.

Những máy móc nào nên lựa chọn?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều dòng máy Phô tô bên cạnh những máy móc của các thương hiệu lớn cũng có không ít máy móc của những thương hiệu mới nổi. Đối với ngành nghề này, việc lựa chọn máy móc là vô cùng quan trọng bạn cần trả lời một số câu hỏi như: Máy Phô tô có thể phô 1 mặt hay 2 mặt; Máy Phô tô có công suất hoạt động như thế nào? Thời gian Phô tô có nhanh hay không? Những loại máy nào có thể in màu? Thương hiệu nào là thương hiệu đáng tin cậy nhất trong lĩnh vực cung cấp máy Phô tô cho doanh nghiệp?… Sẽ có rất nhiều câu hỏi, rất nhiều vấn đề bạn cần phải giải quyết khi mua là chọn các loại máy Phô tô. Bên cạnh đó những thiết bị như: Ghim bấm, thiết bị cắt giấy… cũng là những thiết bị ban cần quan tâm.

Bạn nên lựa chọn những chiếc máy Phô tô của những thương hiệu nổi tiếng như: Toshiba, Sharp, Canon, Ricoh… Khi đến các trung tâm, các cửa hàng điện máy bạn có thể hỏi người bán hàng về loại máy tốt nhất để phục vụ cho dịch vụ Phô tô in ấn được nhiều doanh nghiệp sử dụng. Hãy mô tả những gì bạn mong muốn về một chiếc máy Phô tô những người bán hàng sẽ đưa ra cho bạn một số gợi ý. Thế nhưng, những gợi ý đó chỉ có tính chất tham khảo, trước khi đi mua máy móc, thiết bị… bạn có thể đến các tiệm Phô tô và tìm hiểu về các dòng máy mà họ sử dụng, bạn có thể hỏi chủ tiệm hoặc nhân viên Phô tô về dòng máy đó. Việc làm này, giúp bạn có thêm những thông tin về các dòng máy, đồng thời bạn cũng nên đọc những đánh giá về sản phẩm, tìm hiểu về những thông số kĩ thuật của sản phẩm trước khi quyết định lựa chọn loại máy phù hợp nhất.

Một trong những yếu tố bạn nên quan tâm khi mua máy Phô tô đó là thời hạn bảo hành máy và những cam kết của người bán về sản phẩm chẳng hạn như: Máy bảo hành lâu dài, 1 đổi 1 trong 1 năm nếu bạn không hài lòng về sản phẩm… Thời gian bảo hành và những cam kết thể hiện sự tự tin của khách hàng đối với những sản phẩm của họ đồng thời cũng giúp bạn cảm thấy an tâm hơn khi lựa chọn sản phẩm đó.

Chi phí đầu tư khoảng bao nhiêu? 

Tùy thuộc vào từng dòng máy, quy mô kinh doanh, số lượng máy dự định mua… mà bạn có thể ước lượng được khoản chi phí phù hợp. Hiện nay, giá của những chiếc máy in có thể giao động khoảng vài trăm ngàn đến vài triệu thậm chí là vài chục triệu.

Chính vì vậy, bạn cần phải cân nhắc về tình hình tài chính, khả năng chi trả của mình cũng như mục đích sử dụng để lựa chọn được dòng máy phù hợp. Bạn nên tham khảo thông tin, giá cả của sản phẩm trên những website thương mại điện tử của các công ty lớn, lựa chọn 1 hoặc một vài loại máy bạn cảm thấy ưng ý và so sánh giá cả của chúng.

Khi đi mua sản phẩm, bạn cũng nên lắng nghe lời khuyên của nhân viên bán hàng, chú ý đến những thông tin mà họ cung cấp. Đồng thời với những kinh nghiệm, trải nghiệm từ thực tế bạn có thể lựa chọn được dòng máy in phù hợp nhất.

Thêm vào đó, những khoản chi phí như: thuê mặt bằng, đầu tư trang thiết bị, nhân viên… cũng là những khoản chi phí bạn cần quan tâm để có thể dự tính được số vốn đầu tư ban đầu.

Chúc bạn thành công!

Trả lời