Mở xưởng may mi ni thiếu kiến thức, kinh nghiệm trong ngành may

Xin chào!
Hiện mình đang có chút vốn và mong muốn mở 1 xưởng may gia công quần áo (5_10 máy) để nhận hàng về may.Nhưng ngặt lỗi mình ko có 1 chút kiến thức kĩ năng cũng như kinh nghiệm gì ở lĩnh vực này. Mong làm K D giúp đỡ tư vấn cho mình. Mình nên bắt đầu từ đâu? Có nhất thiết phải đi học 1 khóa may ko? Rất mong cho mình lời khuyên sớm nhất!
Mình xin cảm ơn!

Chuyên gia tư vấn]-làm kinh doanh

Chào bạn Tommon! Việc khởi nghiệp kinh doanh với ngành may nhưng lại không có những kiến thức, kinh nghiệm về lĩnh vực này có thể mang đến cho bạn rất nhiều khó khăn. Bạn có thể khó khăn trong việc mua máy móc, trang thiết bị (làm sao để chọn được những máy móc tốt mang đến năng suất cao, giá cả phải chăng); gặp khó khăn trong việc đàm phán với đối tác kinh doanh (do không hiểu về lĩnh vực, thuật ngữ của ngành may, bạn có thể không hiểu được những ý đồ của đối tác, dẫn đến những quyết định sai lầm), khó khăn trong việc quản lý nhân viên (nhân viên có thể “qua mặt” nếu như bạn không hiểu biết). Chính vì vậy, nếu có thời gian, có điều kiện bạn nên tham gia những khóa học về ngành may, hiểu những thuật ngữ, máy móc… về ngành.

Nếu không có những kiến thức trong ngành may, bạn cần có những kiến thức, những kỹ năng của một nhà quản trị. Nếu không hiểu về may mặc bạn cần vận dụng những hiểu biết của mình để quản lý nhân sự, đàm phán với đối tác kinh doanh… Những nhà quản trị giỏi có thể đôi khi họ không hiểu về sản phẩm, dịch vụ nhưng họ có thể “chiến thắng” trên những “chiến trường” bởi vì họ có hiểu biết có năng lực trong quản trị. Nếu thiếu kỹ năng trong quản trị bạn nhất định phải học hỏi rất nhiều, tốt nhất bạn nên thực hành trong những môi trường thực tế, học hỏi kinh nghiệm từ những người thành công hoặc người sếp cũ của bạn. Quản trị kinh doanh không chỉ là kỹ năng mà nó còn là tư duy là phong cách của những nhà lãnh đạo.

>> Xin Tư Vấn Về Mở Xưởng May Gia Công

Mở xưởng may mini nên bắt đầu từ đâu? 

Bạn thấy đấy! Do không có những kiến thức về may mặc, những kiến thức trong kinh doanh, bạn đang gặp phải bé tắc, câu hỏi “tôi nên bắt đầu từ đâu, tôi nên chuẩn bị những gì để kinh doanh?” là câu hỏi mà rất nhiều starrup quan tâm. Sở dĩ bạn rơi vào những bế tắc bở vì bạn không hiểu được ngành nghề mình dự định kinh doanh, không hiểu được cách làm thế nào để “chen chân” vào thị trường. Muốn mở xưởng mayn mini nên bắt đầu từ đâu?

Nhu cầu về may mặc, đặc biệt là những sản phẩm may sẵn, những sản phẩm may phong cách dấu ấn cá nhân đang được thị trường hiện nay rất quan tâm. Bên cạnh những hàng hóa sản xuất bán cho người địa phương, người trong nước cũng có không ít những doanh nghiệp Việt Nam sản xuất hàng may mặc để xuất khẩu. Thế nhưng, nhìn chung nguồn lực của nước ta vẫn còn có những hạn chế. Đó là những hạn chế trong việc hiểu về thị trường, nắm bắt được xu thế kinh doanh và tìm kiếm đối tác.

Việc tìm kiếm đối tác là vấn đề quan trọng của bạn để có thể khởi nghiệp kinh doanh, những đối tác kinh doanh của bạn có thể là:

  • Các cổ đông, các nhà đầu tư hỗ trợ về vốn cho bạn
  • Các doanh nghiệp cung cấp máy móc, trang thiết bị may, bảo hành và sửa chữa máy may khi cần thiết
  • Những đối tác cung cấp nguyên liệu đầu vào như: vải, kim, chỉ…
  • Những đối tác giúp bán sản phẩm của bạn đến người tiêu dùng (Nhà phân phối)…

Khi không biết bắt đầu từ đâu, bạn nên tìm hiểu về thị trường để tìm kiếm những ý tưởng, hiểu về nhu cầu khách hàng và đối thủ cạnh tranh của mình. Đồng thời, việc tìm kiếm đối tác kinh doanh cũng mang đến cho bạn những cơ hội và giúp bạn rất nhiều trong việc chuẩn bị kinh doanh. Hãy hiểu về thị trường và tìm người đồng hành với bạn nếu bạn muốn thành công.

Trong quá trình đầu tư, mua nguyên liệu, máy móc, bạn có thể tham khảo thông tin từ rất nhiều nguồn, những thông tin trên Internet, những thông tin từ những người đã thành công, người bán hàng, đối tác kinh doanh… Bạn nên tham khảo nhiều thông tin để có kiến thức. Không nên quá phụ thuôc vào một ai đó, một nhà cung cấp nào đó, bạn nên có những quyết định riêng có những ý tưởng độc đáo và những cách thức để vận hành doanh nghiệp của mình.

Chúc bạn thành công!

Trả lời