Mô hình kinh doanh Chưa có ở Việt Nam (lợi nhuận lãi lớn)

Mô hình kinh doanh Chưa có ở Việt Nam (lợi nhuận lãi lớn)

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều ý tưởng hay mô hình kinh doanh độc đáo. Nhưng bạn lại muốn tìm kiếm cho mình một mô hình độc đáo chưa có ai từng làm tại Việt Nam và giúp mang lại lợi nhuận cao. Với chủ đề hôm nay Mô hình kinh doanh Chưa có ở Việt Nam (lợi nhuận lãi lớn), mình sẽ gợi ý đến các bạn một ý tưởng và cũng là một mô  hình kinh doanh mới. Để biết đây là mô hình gì và hiệu quả của nó ra sao, mời các bạn cùng đón đọc bài phân tích dưới đây.

Mô hình kinh doanh mới – Ý tưởng kinh doanh độc đáo: Website, App cung cấp quán ăn, nhà hàng, địa điểm thân thiện với môi trường

Nhận thấy xu hướng yêu thích và tìm mua, sử dụng các sản phẩm, dịch vụ thân thiện với môi trường ngày càng nhiều. Trong chủ đề hôm nay, chúng ta sẽ cùng đến với ý tưởng: tạo website, app cung cấp các quán ăn, nhà hàng, địa điểm thân thiện với môi trường.

Đầu tiên, để dễ hình dung thì bạn sẽ hiểu website, app này hoạt động gần giống như website Foody chuyên cung cấp về các địa điểm ăn uống. Vì nhu cầu và xu hướng sử dụng các sản phẩm, dịch vụ liên quan đến môi trường ngày càng nhiều. Đặc biệt là các du khách  từ nước ngoài đến, họ rất quan tâm đến vấn đề bảo vệ môi trường nên sẽ mong muốn tìm kiếm những địa điểm ăn uống, nhà hàng, quán ăn có thiết kế, sử dụng đồ dùng liên quan đến bảo vệ môi trường. Đó có thể là quán cà phê chỉ sử dụng ống hút bằng tre hoặc tiệm bánh không sử dụng bao nilong và dùng túi bằng giấy để bảo vệ môi trường.

Hiện nay, hầu như ai cũng sử dụng điện thoại thông minh nên chúng ta sẽ phát triển ý tưởng này thành app trên điện thoại và cũng tạo một website chính để những ai muốn tìm kiếm bằng máy tính đều có thể sử dụng được.

{"dots":"true","arrows":"true","autoplay":"false","autoplay_interval":"2000","speed":"300","loop":"true","design":"design-2"}

Cách triển khai ý tưởng và đưa vào sử dụng thực tế

Để thực hiện được ý tưởng này, chúng ta cần có đội ngũ nhân viên về IT để có thể viết ra được app dựa theo ý tưởng này một cách hoàn thiện, đồng thời xây dựng website khớp với nội dung trên app. Bạn có thể thuê một bên công ty chuyên về lập trình để đảm nhận công việc này hoặc bạn nên xây dựng một đội ngũ nhân viên về công nghệ cho riêng mình để hỗ trợ các công việc liên quan đến app và website sau này. Vì nếu thuê ngoài, khi có sự cố bạn sẽ phải tốn thêm phí để sữa chữa, đồng thời họ sẽ khó hoàn thành theo ý muốn của bạn nên tốt nhất vẫn nên xây dựng một đội ngũ nhân viên công nghệ của riêng mình.

Sau khi website và app hoàn thành, chúng ta sẽ bắt đầu đưa vào hoạt động. Khách hàng khi muốn tìm kiếm địa điểm ăn uống thân thiện với môi trường sẽ truy cập vào website hoặc với những ai sử dụng điện thoại thông minh thì có thể tải app trên điện thoại về. Vì tất cả các địa điểm ở đây đều là quán ăn nên khách hàng sẽ cần gõ tên địa phương và quốc gia để tìm kiếm. Sau khi search, các địa điểm ăn uống tại khu vực đó sẽ hiện ra để khách hàng có thể lựa chọn.

>>  Không nên kinh doanh ngày tết: Bánh Chưng, quần áo, chuối, bánh kẹo, bao lì xì, muối, giò chả

Với ý tưởng này, các địa điểm ăn uống thân thiện với môi trường không chỉ bó buộc trong phạm vi quốc gia Việt Nam mà sẽ mở rộng cho nhiều quốc gia trên thế giới. Để mở rộng phạm vi và quy mô hoạt động thì đòi hỏi ban đầu bạn cần có một số vốn rất lớn. Nên nếu không có đủ vốn bạn nên huy động vốn từ các nhà đầu tư, đặc biệt là các nhà đầu tư nước ngoài. Vì vấn đề về môi trường rất được người nước ngoài quan tâm.

Website, App của chúng ta chính là bên trung gian để các địa điểm ăn uống thân thiện với môi trường có thể tự giới thiệu bản thân mình đến với các khách hàng trên thế giới. Để đảm bảo chất lượng các quán ăn chúng ta giới thiệu đến cho khách hàng đạt chuẩn thân thiện với môi trường, chúng ta nên có những điều kiện mà các địa điểm ăn uống muốn được lên web hoặ app phải đạt được ví dụ như chứng minh một sản phẩm, dịch vụ hay dụng cụ sử dụng tại quán ăn thân thiện với môi trường,…, cung cấp đầy đủ các thông tin về món ăn và giới thiệu nhà hàng, quán ăn của mình trên web để khách hàng tham khảo. Ngoài ra, bạn cũng nên có thêm phần đánh giá, phản hồi của khách hàng đến từng địa điểm nhà hàng, quán ăn để những khách hàng sau có thể có cơ sở lựa chọn và ra quyết định hơn.

>> 30 Mô hình kinh doanh thương mại mới lạ- cách làm giàu nhanh nhất

Sử dụng kênh online để giới thiệu dịch vụ này đến nhiều người dùng hơn

Nhằm giới thiệu nhiều người dùng biết đến dịch vụ này, chúng ta sẽ sử dụng kênh online để quảng cáo. Ví dụ như sẽ chạy quảng cáo giới thiệu dịch vụ trên Google, facebook, youtube. Đăng bài trên các báo online có lượng người đọc cao như kenh14.vn, zing.vn,.. Giới thiệu trên các tạp chí, báo hoặc các diễn đàn về bảo vệ môi trường, về du lịch trên cả nước và thế giới. Quảng bá thông qua những người có sức ảnh hưởng đến cộng đồng, đặc biệt là những người nổi tiếng cũng tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường. Tâm lý người xem sẽ muốn làm theo thần tượng của mình, đồng thời các hoạt động về bảo vệ môi trường ngày càng được phát triển và hướng ứng rất nhiệt tình từ cộng đồng. Cho nên mình nghĩ rằng ý tưởng này sẽ được nhiều người đón nhận trong tương lai.

Lợi ích của mô hình kinh doanh này

Với ý tưởng, mô hình kinh doanh từ website, app cung cấp địa điểm quán ăn, nhà hàng thân thiện với môi trường này chúng ta sẽ nhận được các lợi ích như:

+ Hưởng ứng và tuyên truyền các hoạt động bảo vệ môi trường tốt hơn đến với cộng đồng. Có thể hiện tại chưa có nhiều quán ăn thân thiện với môi trường như qua ý tưởng này, qua website và app mà chúng ta xây dựng sẽ gợi mở nhiều ý tưởng kinh doanh mới như về mô hình quán ăn bảo vệ môi trường được ra đời.

+ Tiết kiệm: với việc sử dụng các dụng cụ, đồ dùng như ống hút tre, túi giấy, đồ cũ sẽ giúp chúng ta vừa bảo về tài nguyên, tiết kiệm được những đồ dùng cũ để tái sử dụng lại hiệu quả hơn

+ Kiếm được tiền từ ý tưởng này. Chúng ta sẽ kiếm được tiền từ việc quảng cáo các quán ăn, nhện viết bài giới thiệu cho các địa điểm ăn uống thân thiện với môi trường muốn được nhiều người biết đến. Ngoài ra, bạn có thể nhận thêm quảng cáo từ các nguồn khác như google, các đơn vị muốn đặt quảng cáo trên website của bạn.

Đây mới chỉ là ý tưởng sơ khai được phác thảo thông qua chủ đề bài phân tích này. Du lịch Việt Nam ngày càng phát triển, lượng du khách nước ngoài ghé đến Việt Nam ngày càng nhiều. Những lần mình đi du lịch và gặp các bạn người nước ngoài, họ đều mong muốn tìm kiếm các quán ăn hoặc hoạt động nào đó liên quan đến vấn đề môi trường tại Việt Nam. Nên nếu phát triển tốt ý tưởng này, bạn có thể hướng đến đối tượng khách hàng là du khách nước ngoài đến Việt Nam. Như có nhắc trong suốt bài viết, người nước ngoài rất yêu thích các dịch vụ và sản phẩm liên quan đến bảo về môi trường nên các quán ăn, địa điểm ăn uống thân thiện tại nước ngoài rất nhiều. Vì thế, không chỉ phát triển ý tưởng này trong nước mà nên mở rộng nó ra nước ngoài. Mình hy vọng với gợi ý cơ bản trong bài phân tích này, bạn có thể viết ra một bản kế hoạch hoàn chỉnh hơn về ý tưởng này và sau đó thực hiện nó. Mong rằng những thông tin được chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn. Chúc bạn sẽ sớm thành công với ý tưởng này. Cảm ơn đã theo dõi hết bài phân tích.

>>  Bán và kinh doanh gì ở Gần trước cổng trường học (mặt hàng được mua nhiều)

Cách làm giàu từ buôn bán gì cần ít vốn nhỏ mà hiệu quả (3 năm tới)

> 35 Cách làm giàu nhanh từ buôn bán và kinh doanh

Cách làm giàu nhanh nhất kiếm 7 triệu mỗi ngày (kế hoạch kinh doanh hiệu quả)

> 20 Cách tiếp cận khách hàng hiệu quả

> làm giàu từ Kinh doanh gì hiệu quả nhất hiện nay năm 2019

17 cách kinh doanh nhỏ hiệu quả lãi lớn-nên kinh doanh gì và làm gì có tiền

40 ý tưởng kinh doanh nhỏ và vừa với những cách làm giàu ít vốn

12 Cách làm giàu đơn giản cho người trẻ buôn bán nhỏ

15 Cách kinh doanh làm giàu tại nhà hiệu quả cao-kiếm tiền tại nhà

Nên kinh doanh gì là cách làm giàu nhanh hiện nay kiếm tiền nhiều

Mọi Người Đang Xem

{"dots":"true","arrows":"true","autoplay":"false","autoplay_interval":"2000","speed":"300","loop":"true","design":"design-2"}

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *