Hỏi về ý tưởng kinh doanh ở Thủ Đức thành phố Hồ Chí Minh

Gui Quy anh chi

minh muon kinh doanh nho gi o dia ban thu duc.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

theo anh chi minh mo quan banh canh ghe hay quan cf milano se on hon

[Chuyên gia tư vấn]-làm kinh doanh

Chào bạn ! Tại địa bàn quận Thủ Đức thành phố Hồ Chí Minh là nơi có khá nhiều khu công nghiệp, trường đại học… số lượng người sinh sống đông là cơ hội lớn cho bạn trong việc mở cửa hàng kinh doanh quán ăn hay quán nước uống. Bạn có thể nhắm vào đối tượng khách hàng là các công nhân làm việc ở các khu công nghiệp hoặc sinh viên trong các trường đại học. Tùy thuộc vào đối tượng khách hàng muốn nhắm tới và địa điểm kinh doanh bạn có thể chọn mặt hàng phù hợp.

Nên mở quán bánh canh ghẹ hay quán cà phê milano sẽ tốt hơn

Ở những địa điểm đông dân như Thủ Đức bạn có thể dễ dàng lựa chọn sản phẩm kinh doanh, bạn nên xem xét một số những yếu tố trước khi quyết định chọn sản phẩm bánh canh ghẹ hay quán cà phê milano:

  • Đối tượng khách hàng ban nhắm đến là ai? Họ quan đến đến sản phẩm gì? Họ có thể chi trả số tiền bao nhiêu cho một bữa ăn hoặc một lần uống cà phê? Nếu đối tượng khách hàng bạn nhắm đến là sinh viên ban cần lưu ý đến việc định giá sản phẩm sao cho phù hợp với đối tượng khách hàng này? vào tương tự đối với cà phê milano cũng vậy!
  • Số lượng đối thủ cạnh tranh đã có mặt trên thị trường nhiều hay không? Tình hình hoạt động kinh doanh của họ như thế nào? Phân khúc thị trường họ nhắm đến là những đối tượng khách hàng nào? (Bạn có thể lựa chọn đối đầu trực tiếp với họ nếu tiềm lực tài chính đủ mạnh, hoặc đánh vào thị trường ngác nếu bạn không có khả năng cạnh tranh đối với những đối thủ trên thị trường).
  • Mặt bằng kinh doanh, những lợi thế của bạn trong việc kinh doanh? Bạn cũng nên dựa tính doanh thu, lợi nhuận, thời gian thu hồi vốn và có lời…

Chúng ta không thể nhìn nhận sự việc một cách phiến diện để đưa ra những quyết định kinh doanh. Để có thể thành công, bạn cần phải am hiểu, nhìn nhận thị trường kinh doanh, nhìn nhận sự việc qua nhiều khía cạnh khác nhau. Thêm vào đó, nếu kinh doanh bánh cạnh ghẹ bạn có những ưu thế gì để cạnh tranh (những ưu thế có thể là: mặt bằng tốt, nguồn hàng giá rẻ, những bí kíp trong việc nấu nướng….) và tương tự đối với việc nhận nhượng quyền quán cà phê milano cũng vậy.

>>Mở quán cà phê không có kinh nghiệm nên làm gì?

Đối với hình thức nhượng quyền thương mại quán cà phê, bên cho phép nhận quyền sẽ đưa ra một số những yêu cầu dành cho bạn, bên cạnh những yêu cầu khắt khe về chất lượng sản phẩm, cách thức trang trí quán… bạn cũng nhận được sự hỗ trợ về tài chính, về chiến lược marketing và thương hiệu quả họ. Hình thức kinh doanh quán cà phê theo kiểu nhượng quyền thương mại sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm, thu hút khách hàng trong thời gian đầu. Thế nhưng, hoạt động kinh doanh này của bạn sẽ giúp “milano” mở rộng thị trường, tạo dựng thương hiệu đối với khách hàng, sau khi chấm dứt hợp đồng, không hợp tác kinh doanh với họ nữa bạn sẽ có thể “trắng tay” và phải suy nghĩ đến một hình thức kinh doanh khác.

Dựa vào những số liệu, những nghiên cứu từ thị trường thực tế, những mục tiêu của bạn trong nghề nghiệp, trong kinh doanh… bạn có thể đưa ra lựa chọn phù hợp. Mỗi hình thức kinh doanh, mỗi mặt hàng sẽ có những ưu điểm và nhược điểm riêng, vấn đề quan trọng là bạn “mạnh” ở lĩnh vực nào? Hãy phát huy điểm mạnh của mình trong kinh doanh, cơ hội thành công của bạn sẽ cao hơn rất nhiều.

Chúc bạn may mắn!

Trả lời