Sinh viên thương mại điện tử năm 2 muốn tư vấn định hướng nghề nghiệp

Chào anh chị trong ban tư vấn em là thịnh sinh viên năm hai ngành thương thương mại điện tử.

Ban đầu e nghe nói kinh doanh online đang là xu hướng hot nên e lựa chọn ngành này. Nhưnggaanf đây e nghe nói ngành này hết hot rồi e học đến năm 2 nhưng vẫn chưa hiểu gì về ngành

Anh chị có thể giúp e cho e định hướng được k ạ. E rất thích kinh doanh h e có nên bỏ TMĐT để học qtri kinh doanh không ạ?

Cám ơn a chị

{"dots":"true","arrows":"true","autoplay":"false","autoplay_interval":"2000","speed":"300","loop":"true","design":"design-2"}

[Chuyên gia tư vấn]-làm kinh doanh

Chào bạn Thái thịnh! Trường học là nơi dạy cho bạn những kiến thức cơ bản liên quan đến ngành nghề trong tương lai. Ở trường học bạn sẽ được học rất nhiều môn, có kiến thức tổng quát, nếu chịu khó đây cũng là môi trường tốt để bạn có thể rèn luyện và học hỏi được nhiều điều. Không chỉ trong quá khứ, hiện tại mà kể cả trong tương lai thương mại điện tử vẫn sẽ tiếp tục phát triển.

>>  Việc làm ở vùng nông thôn

Hiện nay, hầu hết các doanh nghiệp Việt Nam đều quan tâm chú ý đến việc đầu tư vào thương mại điện tử, quảng cáo và Marketing Online. Xu hướng phát triển của kinh tế thế giới là áp dụng những tiến bộ khoa học công nghệ vào công tác quản lý, bán hàng; ở các nước phát triển, thương mại điện tử được coi là hoạt động thương mại chính, nhưng ở Việt Nam thương mại điện tử chỉ mới phát triển trong những năm gần đây, và thực sự nó vẫn còn tiếp tục tăng trưởng trong tương lai.

Định hướng về ngành thương mại điện tử

Bạn có thể hiểu đơn giản thương mại điện tử là hoạt động thương mại (kinh doanh, buôn bán, giới thiệu sản phẩm, chăm sóc khách hàng…) thông qua những công cụ, những ứng dụng, nền tảng của công nghệ thông tin, Internet. Tại các trường đại học và cao đẳng hiện nay, thương mại điện tử là một trong những ngành nghề được quan tâm chú trọng. Thông thường trong từ 1 đến 2 năm đầu của thời sinh viên, bạn sẽ được học những kiến thức nền tảng của kinh tế, chính trị, chiết học, lập trình căn bản… đến khoảng năm 3 bạn mới bắt đầu được học chuyên sâu về những môn chuyên ngành.

>> Hỏi về kinh doanh thương mại điện tử, những hình thức Marketing điện tử

Như đã nói ở trên những kiến thức trong trường đại học, cao đẳng chỉ là những kiến thức nền tảng, ở môi trường đó bạn sẽ được học hỏi rất nhiều thứ, thế nhưng khi đi làm bạn chỉ cần giỏi 1 ngành nghề, một lĩnh vực là có thể kiếm được nhiều tiền. Không chỉ thương mại điện tử mà tất cả những ngành nghề khác, sinh viên cũng phải học rất nhiều, có thể hiện tại bạn thấy những kiến thức này không thể giúp ích cho mình, nhưng trong tương lai, nhưng nếu chịu khó tìm tòi … bạn sẽ thấy chúng bổ ích.

Là sinh viên ngoài những kiến thức được học ở trường, bạn cũng nên chủ động tìm đến các doanh nghiệp để xin thực tập, kiến tập… Ngày nay, có rất nhiều doanh nghiệp đăng tin tuyển dụng nhân viên, thực thập sinh trên lĩnh vực thương mại điện tử, vì vậy rất dễ dàng để bạn có thể tìm được một công ty thực thập học hỏi kinh nghiệm. Trong công việc thực tế bạn sẽ được vận dụng những kiến thức đã học từ trường lớp, bạn sẽ hiểu hơn về lỹ thuyết, hiểu hơn về cách thức làm việc, vận hàng trong lĩnh vực này.

Một số ngành nghề bạn có thể theo đuổi khi có liên quan đến thương mại điện tử:

  • Tư vấn khách hàng Online
  • Quản trị website của doanh nghiệp
  • Chạy quảng cáo Google, facebook
  • SEO
  • Làm PR với những trang báo điện tử
  • Làm ở bộ phận ý tưởng, bộ phận thương hiệu PR trên những kênh trực tuyến
  • Khảo sát khách hàng, thu thập và xử lý dữ liệu từ môi trường trực tuyến
  • Những bạn giỏi về lập trình có thể tạo các website, fanpage và bán lại
  • Tự làm chủ các dự án kinh doanh Online của mình.

Có rất nhiều công việc bạn có thể làm sau khi học thương mại điện tử. Trong số hàng trăm, hàng ngàn sinh viên thương mại điện tử tốt nghiệp ra trường, để doanh nghiệp lựa chọn bạn bạn phải có những thế mạnh, những điểm nổi trội. Chính vì vậy, vấn đề không nằm ở chỗ bạn học ngành nghề nào mà vấn đề nằm ở chỗ bản thân bạn năng động như thế nào?

Nếu bạn đam mê thương mại điện tử bạn nên theo đuổi ngành học này đến cùng, trong tương lai thương mại điện tử tiếp tục là ngành nghề được quan tâm và chú trọng. Những người sống và làm việc với đam mê, cống hiến hết mình thường sẽ thành công.

>>  Những câu nói hay về công việc, Danh ngôn về công việc 2019

Bạn nên suy nghĩ lại xem bạn thích gì, bạn giỏi về thứ gì? Để quyết định có nên đổi ngành học không? Trong cuộc sống đôi khi bạn nên có chính kiến, bạn phải luôn luôn rèn luyện để biến những ước mơ của mình trở thành hiện thực.

Chúc bạn thành công!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *