Nên kinh doanh mặt hàng gì ở vùng biển, Khu Sinh Thái Biển

Địa phương em là một vùng biển,người dân chủ yếu là đi đánh bắt hải sản(trung bình 1 tuần vào bến 1 lần).Mỗi chuyến đi họ cần số lượng lớn về Dầu,Lương Thực Thực Phẩm..e xin ý kiến về kinh doanh những mặt hàng đó , và lm sao thu hút họ

[Chuyên gia tư vấn]-làm kinh doanh 

Chào bạn letruongdong! Việt Nam là đất nước “rừng vàng biển bạc” nơi có vô số tài nguyên thiên nhiên, những đặc sản phục vụ cho nhu cầu cuộc sống thường ngày. Theo như những gì bạn mô tả vùng quê bạn đang sinh sống cũng là một nơi giàu tài nguyên, với những lợi thế sẵn có bạn hoàn toàn có thể khai thác để kinh doanh, buôn bán.

Một vài ý tưởng về kinh doanh dầu, lương thực, thực phẩm 

Nếu khi vực bạn đang sống đã khai thác du lịch, việc bán những mặt hàng đặc sản địa phương, hải sản… cho khách từ phương xa đến là một ý tưởng hay bạn nên suy nghĩ đến. Bạn có thể bán đồ ăn vặt, những món lẩu, nướng dọc theo các bãi biển nơi du khách thường xuyên ghé chân. Việc bán cho khách du lịch khá dễ dàng, đồng thời bạn có thể bán với mức giá cao hơn khi bán cho người dân địa phương.

Dựa vào các mối quan hệ, các trang mạng xã hội, website… bạn có thể tìm được những nhà phân phối cho các sản phẩm kinh doanh của mình. Hiện nay, tại các thành phố lớn, các vùng núi… giá bán của những đặc sản vùng biển khá đắt đỏ. Với giá bán rẻ hơn, bạn có thể bán được rất nhiều hàng và tìm được rất nhiều nhà phân phối trên cả nước.

Chế biến sơ các loại hải sản, lương thực thực phẩm trước khi bán ra thị trường. Để các loại thực phẩm, hải sản có thể bảo quản trong một thời gian dài việc chế biến sơ là cách làm cần thiết. Bạn có thể bán cá khô, mực khô, cơm cháy hải sản… cho khách du lịch hoặc với những người địa phương khác để kiếm thêm thu nhập.

Nếu bạn có bà con hoặc người quen ở thành phố, bạn có thể thuyết phục họ phân phối những đặc sản địa phương bạn và cho họ thấy những lợi ích mà họ đạt được. Những mặt hàng tại các vùng biển khá dễ để kinh doanh, quan trọng nhất là bạn nên chọn phân phối chúng tại những vùng có nhu cầu.

Làm sao để thu hút khách hàng, người tiêu dùng 

Là người dân địa phương, có lẽ bạn sẽ rất dễ dàng để tìm kiếm được những mặt hàng giá rẻ. Sau khi đã kiếm được nguồn hàng, việc tiếp theo bạn cần quan tâm đến đó là thu hút khách hàng. Hiện nay, có rất nhiều cách để bán hàng và thu hút khách hàng đến với họ.

Nếu bạn dự định những sản phẩm này tại địa phương nơi bạn đang sinh sống thì bạn nên xem lại. Bởi lẽ, hầu như nhà nhà người người nơi đây đều đã quá quen thuộc với mặt hàng bạn định kinh doanh. Hãy tìm cách phân phối sản phẩm của mình rộng hơn cho những vùng mà người dân có nhu cầu về sản phẩm của bạn.

Như đã nói ở trên bạn có thể thông qua các mối quan hệ hoặc các trang mạng xã hội. Bạn có thể đăng bài viết trong các hội nhóm hoặc lập fanpage, website chạy quảng cáo để thu hút khách hàng. Ngày nay, các hệ thống giao hàng hàng rất phát triển bạn có thể thông qua các hệ thống này chuyển hàng đến tay người cần.

Để kinh doanh và phát triển lâu dài bạn cần những đối tác kinh doanh. Tốt hơn hết hãy tìm những đối tác kinh doanh tại các thành phố lớn, những vùng mà khách hàng có nhu cầu về sản phẩm của bạn. Thêm vào đó, vận chuyển cũng là yếu tố bạn nên quan tâm bởi lẽ nó có thể gây khó khăn, cản trở cho quá trình kinh doanh, buôn bán của bạn!

Chúc bạn thành công!

 

 

Trả lời