Thủ tục mở một công ty du lịch như thế nào?

Minh hoc kinh te khong co bang ve du lich nhung muon mo cong ty du lich, anh luong cho em xin y kien mo cong ty du lich nhe

[Chuyên gia tư vấn]-làm kinh doanh

Chào bạn Heo con! Trong thời gian gần đây, ngành du lịch Việt Nam tuy đã có những bước phát triển nhưng nguồn nhân lực vẫn chưa thực sự đáp ứng được về số lượng và chất lượng du lịch. Muốn mở một công ty du lịch bạn cần phải xác định: công ty cung cấp dịch vụ du lịch trong nước hay ngoài nước? Bạn có hiểu biết về ngành du lịch không? Bạn có những mối quan hệ với: các hãng hàng không, các nhà hàng, khách sạn… hay không? Rất nhiều vấn đề bạn cần quan tâm nếu muốn mở một công ty du lịch hiện nay.

Thủ tục mở công ty du lịch bao gồm những gì?

Để đăng kí thủ tục thành lập công ty du lịch, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ cần thiết sau:

  • Đối với công ty lữ hành quốc tế (100% vốn trong nước) phải có: Giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế do cơ quan quản lý nhà nước về du lịch ở trung ương cấp.
  • Đối với công ty lữ hành nội địa phải có: Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh lữ hành nội địa
  • Đối với công ty kinh doanh đại lý lữ hành du lịch phải có: Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh đại lý lữ hành

Bạn nên tìm hiểu một số những quy định, nghị định, văn bản pháp luật liên quan đến việc thành lập công ty du lịch. Việc nắm về luật pháp, hiểu luật pháp sẽ giúp bạn có thể hạn chế được những rủi ro khi mở dịch vụ này.

Những vấn đề cần quan tâm khi mở công ty du lịch

Khi kinh doanh, cới mỗi loại hình kinh doanh, mỗi sản phẩm hàng hóa khác nhau…bạn sẽ cần phải quan tâm đến một số khía cạnh khác nhau. Dưới đây là những vấn đề bạn cần chú ý khi muốn mở công ty du lịch:

  • Mặt bằng kinh doanh: Mặt bằng kinh doanh và yếu tố bạn cần quan tâm khi mở một công ty du lịch. Tùy theo đối tượng khách hàng và định vị thương hiệu mà bạn nên cân nhắc việc lựa chọn mặt bằng kinh doanh cho phù hợp. Ví dụ: Nếu bạn mở công ty du lịch chuyên cung cấp dịch vụ du lịch đến các nước như: Mỹ, Châu Âu… đối tượng khách hàng bạn hướng đến trong trường hợp này là khách hàng có thu nhập cao, bạn cần phải tìm được mặt bằng “đẹp” và trang trí, sắp xếp không gian cho phù hợp.
  • Những công ty liên kết: Để có những tour du lịch thành công, bạn cần phải liên kết với các hãng máy bay, hướng dẫn viên du lịch địa phương, các dịch vụ vận tải, nhà hàng, khách hàng, lãnh sự quán…
  • Có kế hoạch kinh doanh, đặt mục tiêu kinh doanh cụ thể
  • Quan tâm đến vấn đề thuê mướn nhân viên và phân bổ nguồn nhân lực
  • Phải lên được những chương trình tour du lịch chi tiết: Khi tìm kiếm về một tour du lịch nào đó, khách hàng không những tham khảo về giá, độ uy tín của công ty du lịch, họ còn thường tìm kiếm và đọc các chương trình tour của công ty. Khách hàng thường có ấn tượng tốt với những công ty có chương trình tour hấp dẫn chi tiết.
  • Giá tour: Khi mua bất kì sản phẩm nào, khách hàng thường có xu hướng tìm hiểu và so sánh về giá. Bạn cần phải đưa ra mức giá phù hợp để vừa có thể cạnh tranh vừa có thể có lợi nhuận. Thêm vào đó, nếu có các khoản chi phí phụ thu bạn nên ghi cụ thể chi tiết.

Ngoài ra, để khách hàng lựa chọn dịch vụ tour du lịch của công ty bạn, bạn cần phải có những chương trình Marketing nhằm thu hút và thúc đẩy khách hàng sử dụng dịch vụ. Bên cạnh việc bán tour du lịch thông qua các đại lý, các kênh tiếp thị truyền thống thì những kênh bán hàng trực tuyến cũng là công cụ Marketing bạn nên quan tâm, chú trọng.

Chúc bạn thành công!

 

Trả lời