Tư vấn khởi nghiệp ở tuổi 28 muốn bắt đầu kinh doanh tại nông thôn

Chào chuyên gia tư vấn kinh doanh

Em năm nay 28 tuổi vừa mới nghỉ việc từ 1 công ty cũng chỉ làm công nhân thôi ạ và e cũng đã về quê để có thời gian nghiên cứu . Sau thời gian lam việc nhận thấy làm công nhân không thể có tiềm năng được.nên em quyết định về quê chuyển sang nghề buôn bán và kinh doanh. Do hiện tại e ko có vốn đầu tư kinh doanh buôn bán gì cả . Em cũng tính tự lập thích từ đôi bàn tay trắng vươn lên để Khẳng định chính khả năng bản thân . Nên E rất cần sự giúp đỡ của chuyên gia. em cũng  đã và đang đọc và xem các video hoặc bài viết của các trang web nói về kinh doanh. Nhưng hiện tại e vẫn chưa biết bắt đầu từ đâu và kinh doanh buôn bán lĩnh vực nào. E cần sự giúp đỡ

[Chuyên gia tư vấn]-làm kinh doanh

Chào bạn Chung! Ngày nay, số lượng những người khởi nghiệp ở độ tuổi trẻ, ít vốn, ít kinh nghiệp trong kinh doanh ngày càng nhiều. Bạn biết đấy thương trường được ví như chiến trường bởi lẽ đây là cuộc chiến rất khốc liệt giữa những người bán để giành giật khách hàng về phía mình, đặc biệt trong giai đoạn hiện nay khi “người khôn của khó” để có thể thành công nhờ kinh doanh không phải là điều dễ dàng. Việc tìm hiểu về những kiến thức kinh doanh, học hỏi từ những bài học thực tế… sẽ giúp bạn hạn chế được những rủi ro trong kinh doanh.

Nên bắt đầu từ đâu?

Ý tưởng kinh doanh

Hãy bắt đầu từ những ý tưởng kinh doanh. Có lẽ bạn cũng có đã một thời gian làm việc tại 1 công ty ở thành phố, thị xã… hãy thử nhớ lại những mặt hàng kinh doanh tại nơi đó và suy nghĩ những mặt hàng, hình thức kinh doanh đó có phù hợp với vùng quê mà bạn đang sinh sống hay không? Chắc bạn đang suy nghĩ tại sao các chuyên gia lại khuyên bạn nên làm điều này?:

Thành phố, thi xã, những địa điểm đông dân cư… là những nơi có hoạt động thương mại phát triển, ở đó bạn có thể ‘bắt gặp” những mặt hàng mà tại vùng quê của bạn không có, thế nhưng người dân nơi đây không hẳn là không có nhu cầu. Trong kinh doanh, điều quan trọng nhất là ý tưởng, để có một ý tưởng hay bạn cần phải tìm hiểu nhiều về thị trường, bạn cũng có thể đọc sách, báo… để có thêm ý tưởng cho mình.

Kiến thức

Để có thể cạnh tranh với vô số những người bán trên thị trường, bạn phải có những ưu thế nổi trội. Kiến thức là một trong những yếu tố không thể thiếu giúp tạo nên sự thành công trong kinh doanh. Bạn phải nắm được những khái niệm cơ bản, hiểu về cách điều hành hoạt động kinh doanh, mặt hàng mà mình dự định kinh doanh…

Nhiều người vẫn cho rằng, những kiến thức, lý thuyết khó có thể áp dụng vào thực tế bởi lẽ chúng “xa vời, mung lung, huyền ảo”, nhưng thực tế nếu không có kiến thức nền, không hiểu về kinh doanh, không thể kiểm soát nhân sự, tình hình tài chính của công ty thì khả năng thất bại trong kinh doanh sẽ rất lớn. Vì vậy, hãy cố gắng hiểu một chút về lý thuyết, trang bị cho mình những kiến thức về kinh doanh, quản trị…

Kinh nghiệm 

Kinh nghiệm thực tế là điều không thể thiếu góp phần tạo nên sự thành công trong doanh nghiệp. Sau khi đã có những ý tưởng, hiểu đôi chút về kinh doanh… bạn nên chọn một doanh nghiệp hoặc một cửa hàng nào đó đến để làm việc cho họ trải nghiệm những kinh nghiệm thực tế.

Tại môi trường thực tế bạn “làm việc thật” – “tiếp xúc với khách hàng thật”, thêm vào đó, trong môi trường thực tế luôn tồn tại những cơ hội, bạn có thể dễ dàng hơn trong việc tiếp cận nguồn hàng, tìm hiểu về thị hiếu của khách hàng, giao tiếp với khách hàng, củng cố thêm kiến thức và những ý tưởng kinh doanh….

Nên kinh doanh gì? 

Những ý tưởng kinh doanh cần phải xuất phát từ môi trường thực tế, bạn nên dành thời gian để quan sát thị trường xung quanh. Bạn nên chọn những sản phẩm ít cạnh tranh, nếu không có nhiều kinh nghiệm, không có tài chính mạnh bạn không nên chọn những thị trường có mức độ cạnh tranh khốc liệt.

Tùy theo từng địa phương, khả năng tìm kiếm nguồn hàng và số vốn đầu tư bạn có thể chọn: kinh doanh giống cây trồng, vật nuôi, mở một cửa hàng tạp hóa, trở thành đại lý nước ngọt, bình ga, nhân giống một loại cây trồng mới lạ tại Việt Nam… Ngày nay, những ý tưởng kinh doanh độc đáo (nhưng phải có tính khả thi nhé!) luôn được khuyến khích.

Chúc bạn thành công!

 

Trả lời