Cho em hỏi ở thị trấn thì kinh doanh gì hợp?

nhà e ở thị trấn mặt đườg quốc lộ 279 chủ yếu là ng qua lại nhiều, ad cho e hỏi là ở đây thì có thể kih doah gì đc ạ.

[Chuyên gia tư vấn]-làm kinh doanh

Chào bạn Công Hoàng. So với tại thành phố lớn, kinh doanh tại một thị trường nhỏ như thị trấn hoặc thị xã có quy mô nhỏ hoàn toàn có thể chinh phục và trở thành 1 thương hiệu ảnh hưởng lớn trên thị trường này, nếu chọn đúng sản phẩm và lập kế hoạch kinh doanh bài bản.

Mặc dù vậy, sức cạnh tranh ở thị trấn trong một số mặt hàng đôi khi cao hơn so với thành phố, lý do bởi quy mô thị trường nhỏ, trong khi có nhiều  cùng kinh doanh sản phẩm trên thị trường, đẩy người mới gia nhập thị trường vào thế cạnh tranh khốc liệt, duy trì cửa hàng đặc biệt khó khăn.

Đối với mặt hàng kinh doanh tại khu vực thị trấn, chuyên gia gợi ý tới bạn một số mặt hàng phù hợp với đặc điểm thị trường như sau:

– Nội thất, cần tập trung đến các thương hiệu nội thất nổi tiếng và có khung gia đa dạng, đáp ứng cho các loại nhu cầu khác nhau, bao gồm nhu cầu với hàng bình dân giá rẻ; hàng nội thất có thương hiệu giá rẻ; hàng nội thất thương hiệu không danh tiếng giá rẻ; hàng nội thất đặt; hàng nội thất theo các dòng gỗ và chất liệu khác nhau…

Nội thất có tính thiết yếu phù hợp với nhu cầu người tiêu dùng ở nhiều thị trường khác nhau, tại khu vực thị trấn bạn hoàn toàn có thể kinh doanh. Tuy nhiên, nhược điểm của ý tưởng kinh doanh nội thất, là khoản đầu tư vốn lớn trong giai đoạn đầu.

– Đại lý hàng tiêu dùng; cửa hàng tạp hóa quy mô lớn

Là một trong những ý tưởng đặc biệt phù hợp để phát triển và kinh doanh tại thị trấn, do đây là mô hình kinh doanh tập trung bán các sản phẩm đáp ứng nhu cầu thiết yếu của người tiêu dùng, kết hợp đặc điểm quy mô lượng người tiêu dùng lớn, là lợi thế giúp cửa hàng tạp hóa và đại lý hàng tiêu dùng phát triển lớn mạnh.

Một thị trấn có quy mô vừa, có thể phát triển từ 3-4 đại lý hàng tiêu dùng quy mô vừa và lớn, phân bố ở các địa điểm khác nhau thuộc thị trấn. Trước khi kinh doanh bạn cần tiến hành đánh giá, khảo sát số lượng đại lý hàng tiêu dùng trên thị trường, quy mô và tiềm lực phát triển của những đại lý, cửa hàng tạp hóa này.

Sau khi đánh giá, bạn hoàn toàn có nhận ra thị trường tại thị trấn chúng ta đã được phủ rộng, đáp ứng đầy đủ, kỹ lưỡng và chu đáo bởi những đại lý hàng tiêu dùng và cửa hàng tạp hóa hiện hữu trên thị trường hay chưa. Nếu còn khoảng không thị trường, hoặc các đối thủ chưa phát huy hết tiềm lực, quy trình và cách chăm sóc khách hàng chưa tối ưu, bạn hoàn toàn có thể tiến sâu vào thị trường, khắc phục các nhược điểm của đối thủ, loại bỏ đối thủ nhỏ trên thị trường, xa hơn tiến đến gây khó khăn cho các đối thủ cạnh tranh lớn.

– Các sản phẩm đồ chơi, giải trí cho lứa tuổi học sinh, trẻ em

Bao gồm những sản phẩm như: Đồ câu dành cho thanh niên, học sinh, bể tắm mini dành cho trẻ em, đồ chơi dành cho trẻ em, học sinh cấp 2, học sinh cấp 3, đồ chơi điện tử, đồ chơi công nghệ thông minh.

Các sản phẩm đồ chơi và giải trí hướng đến khách hàng mục tiêu là trẻ em, học sinh. Nhóm đối tượng người tiêu dùng này có phổ rộng, quy mô lớn. Tính hiếu kỳ và khả năng tài chính sẵn có nhờ mức thu nhập tốt hơn tại khu vực thị trấn là những yếu tố giúp nhóm khách này ra quyết định mua một cách nhanh chóng.

– Hàng hóa là vật tư nông nghiệp

Mặc dù nông nghiệp được phát triển tại khu vực nông thôn, và tại các khu vực nông thôn cũng đã xuất hiện một số cửa hàng cung cấp vật tư nông nghiệp. Tuy nhiên do đặc điểm thị trấn là trung tâm, nơi giao thoa kinh tế của nhiều xã lân cận, vì vậy một đại lý quy mô vừa và lớn cung cấp đầy đủ các vật tư nông nghiệp với mức giá tối ưu sẽ mang đến hiệu quả tốt hơn trong kinh doanh.

Đối với vật tư nông nghiệp, ngoài các loại thuốc chăm sóc phát triển cây trồng, đất, bạn nên bán nhiều loại thiết bị máy móc hiện đại là dụng cụ sản xuất nông nghiệp mới giúp nông dân tiết kiệm thời gian làm việc, nâng cao hiệu quả làm kinh tế. Máy móc và thiết bị sản xuất nông nghiệp hiện đại có giá trị và lợi nhuận cao. Khi công nghệ mạng và internet, người nông dân tiếp nhận nhiều hơn các thông tin mới từ xã hội, họ dễ dàng chấp nhận và đầu tư mua máy móc, dụng cụ sản xuất nông nghiệp hiện đại.

Một số mặt hàng kinh doanh khác tại thị trấn, chúng tôi cũng đã có những chủ đề hướng dẫn chọn mặt hàng kinh doanh hiệu quả tại thị trấn, thị xã, trung tâm huyện, bạn có thể tìm trong ô tìm kiếm trên website.

Trong quá trình phát triển kinh doanh, nếu bạn có câu hỏi khác, bạn có thể gửi về ban tư vấn và mô tả thêm các thông tin liên quan đến câu hỏi, chuyên gia của chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ bạn.

Chúc bạn kinh  doanh thành công.

Trả lời